Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
GẶp GỠ BÁc SĨ – TÁc GiẢ NgƯỜi ThÁi Lan NÓi CẦn Sa CÓ ThỂ ChỮa KhỎi BỆnh Ung ThƯ
Sunday, August 28, 2016 6:50
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8yLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tT0hjY0JCSGpyUzgvVjcwSTNjYjJ4eEkvQUFBQUFBQUFmUUEvUHYxSno0QktaYjBKam0wR3VaajFvNFhWbElrWnJIbzdRQ0xjQi9zNjQwL2ludGVydmlld182MzkuanBn
Bác sĩ da liễu Somyot Kittimunkong, 51 tuổi, đã thu hút sự chú ý trong thời gian gần đây khi ông phát hành cuốn sách mới của mình: Cần sa là phương pháp chữa trị ung thư, trong đó ông ủng hộ việc sử dụng của cần sa để hỗ trợ bệnh nhân mắc ung thư – sát thủ số 1 tại Thái Lan trong 13 năm liên tiếp. Mới đây, ông đã trò chuyện với BK về khả năng hợp thức hóa cần sa ở Thái Lan để sử dung trong y học.
Điều gì đã thôi thúc ông viết cuốn sách về lợi ích của cần sa trong y học này?
Em trai của tôi từng mắc ung thư. Tôi đã cố gắng tìm nhiều phương pháp để chữa trị cho em và dành hàng năm trời để tìm hiểu các nghiên cứu ở nước ngoài, vốn đã chứng minh rõ ràng rằng cần sa có thể chữa được ung thư. Tôi có một mong muốn mãnh liệt, làm sao để người Thái ngừng quan niệm nó chỉ là một chất gây nghiện. Cần sa có thể đem lại sự sống! Nó là một liệu pháp y tế không chính thống.

Ông đã nói gì với những người hoài nghi về những liệu pháp không chính thống?
Đã có rất nhiều bác sĩ ung thư chuyển qua sử dụng các loại thuốc không chính thống khi họ “già” hơn. Sau 30-40 năm làm việc, họ biết rằng dù họ có cố gắng thế nào đi chăng nữa để chữa trị một bệnh nhân với thuốc thông thường, bệnh nhân sẽ vẫn chết. Các nghiên cứu y học đã chứng minh rất nhiều lần rằng cần sa thật sự hiệu quả, nhưng phải mất hàng thập kỷ (ám chỉ quãng thời gian dài) để các nghiên cứu đó được phổ biến. Người Nhật Bản đã có bằng sáng chế để cần sa trở thành một loại thuốc trong năm 2013 và mitragynine [kratom, một cây có tác dụng làm dược liệu] vào năm 2014. Người Anh tương tự cũng đã có bằng sáng chế với cần sa.
Liệu có bao nhiêu khả năng người Thái Lan sẽ làm điều tương tự như vậy?
Mặc dù Thái Lan đã có những bản dự thảo y học mới mở đường cho cần sa y tế, các nội dung bên trong nó thực sự là chưa đủ mạnh. Ở điều 76, bệnh nhân chỉ có thể sử dụng cần sa “pha chế”, thay vì nói rằng chúng tôi có thể sử dụng cần sa “thảo dược”. Điều này rất quan trọng. Nhiều quốc gia sử dụng các từ ngữ “cần sa thảo dược” vì nó cho phép người dân tự sản xuất ra nó. Thay vào đó, hệ thống y tế của Thái Lan sẽ buộc người dân phải trả tiền cho một thứ thuốc đắt tiền mà vốn không hề tồn tại. Không có quốc gia nào trên thế giới đã có những động thái ngớ ngẩn này. Chúng tôi sẽ phải trả cho các chi phí ngu ngốc này bao nhiêu lâu nữa? Thái Lan đã mất quá nhiều tài nguyên con người cho ung thư với mức chi phí “khủng” “nhờ vào” sử dụng các loại thuốc/ liệu pháp thông thường.
Vậy lựa chọn nào là tốt nhất thưa ông?
Chúng ta nên hợp pháp hóa cần sa và cho phép mọi người tự canh tác nó cho bản thân mình với mục đích y học, cũng như bán nó để phục vụ cho việc chữa bệnh. Bình thường cần sa được bán với giá 50, 000 bath (30 triệu vnd) cho mỗi kg và giá sẽ cao lên khoảng 3 – 4 lần, nếu nó được sử dụng cho mục đích y học. Nó chẳng khác gì việc bạn trồng “vàng” ngay ở sân sau nhà bạn! Chúng ta đã bị tẩy não trong 40 năm với suy nghĩ rằng cần sa là ma túy trong khi thực tế là không phải . Nó thậm chí còn được sử dụng để điều trị những người nghiện ma túy. Tôi mới nhận ra rằng ở Thái Lan đã có những nhóm người hiện đang sử dụng cần sa điều trị bệnh ung thư của họ, chỉ là họ không thể tiết lộ, vì nó là bất hợp pháp!
Ông có quan tâm đến việc hợp pháp hóa cần sa sẽ gây ra bất kì tác động tiêu cực nào lên xã hội?
Tôi nghĩ rằng mọi người có đủ thông minh để sử dụng cần sa một cách đúng đắn. Chúng ta có thể tạo ra các quy tắc để quản lý việc sử dụng nó, nhưng chúng ta cần phải chữa trị những người đang bị chết đầu tiên.
Nguồn: BK
Dịch giả: Mèo Béo, cannabisvietnam.org
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.