Profile image
Tác giả: phannguyenkhanhdan
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
10 SỰ THẬT VỀ CUỘC SỐNG mà Chúng Ta cần Khắc Cốt Ghi Tâm để THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC HƠN – Kỳ 3
Sunday, September 18, 2016 8:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

[ Xem bài mởi đầu và tổng kết 10 sự thật ở đây ]

Sự thật thứ 3:

BẬN RỘN HƠN *KHÔNG* ĐỒNG NGHĨA VỚI HIỆU QUẢ HƠN!

10 SỰ THẬT VỀ CUỘC SỐNG mà BẠN CẦN KHẮC CỐT GHI TÂM để THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC HƠN! - Kỳ 3 - Bận rộn hơn không đồng nghĩa với hiệu quả hơn - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

Hãy nhớ, bận rộn không phải là một phẩm hạnh hay một chủ nghĩa nào đó mà bạn cần phải tôn sùng! Mặc dù nhiều người trong chúng ta luôn làm ra vẻ bận rộn như một cách để nở mày nở mặt với thiên hạ, phần lớn sự bận rộn đó kỳ thực gần như vô tích sự. Những sự bận rộn kiểu đó chỉ là một cách ngụy trang che giấu sự bối rối bên trong chúng ta, khi chúng ta không biết làm thế nào để sắp xếp thời gian, biết nói “Không” với những mối quan hệ không cần thiết và sống đúng cuộc đời của chính mình.

Hãy nhìn xem, 100% mọi người chung quanh bạn đều bận rộn, nhưng bao nhiêu phần trăm trong số họ làm việc hiệu quả và thành đạt thực sự?

Nhà nhà bận rộn, người người bận rộn. Hết người này đến người khác đi làm trễ, đi học trễ, đi đám cưới trễ, rồi đến đi chơi cũng “dây thun”. Họ gần như không có thời gian để ngủ, sinh hoạt với gia đình hoặc chăm lo cho đời sống cá nhân. Ấy vậy mà công việc của họ vẫn bê trễ, sếp vẫn mắng, doanh số vẫn sụt giảm, thất nghiệp vẫn tràn lan, nền kinh tế vẫn “đủng đỉnh”,…

Những con người đó bận rộn vì sự bận rộn khiến họ cảm thấy mình “có giá”, mình quan trọng,… Nhưng đó chỉ là một ảo tưởng… sẽ sớm vỡ tan như những giấc mộng không thành hiện thực. Họ chỉ đang sống như những chú chuột hamster chạy bánh xe điện, chạy đến kiệt sức mà chẳng vớ được miếng phó-mát, chạy mà chẳng biết mình chạy để làm gì!

Người thành công cũng bận rộn như chúng ta, thậm chí bận rộn hơn chúng ta, vậy họ khác chúng ta ở điểm nào?

“Đừng để ước mơ của bạn
vỡ tan như bong bóng xà phòng!”
– Fan Yang, nghệ sĩ bong bóng người Canada gốc Việt –

Câu trả lời: Người thành công bận rộn có mục đích. Họ bận rộn để thực hiện những mục tiêu cuộc đời đã được thiết lập, vì họ biết mình muốn gì. Và sự bận rộn của người thành công không vô ích. Từng giây từng phút bận rộn của họ đều mang lại giá trị chứ không phải để phục vụ hư danh hay phô trương với thiên hạ.

Nghĩ xem, bạn có đang thực sự bận rộn? Nếu có, sự bận rộn đó có thực sự hiệu quả?

*Kỳ tới: Sự thật số 4 – Đằng sau Thành Công rực rỡ chính là một… Thất Bại to đùng!  

.

~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Website: http://conduongtrithuc2015.wordpress.com

.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.