Profile image
Tác giả: longletung
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vì sao Jack Ma đặt tên công ty là Alibaba?
Wednesday, October 12, 2016 21:11
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cái tên Alibaba rõ ràng không mấy liên quan đến Trung Quốc, nhưng vì sao Jack Ma lại chọn cái tên này cho công ty của mình? Làm tôi liên tưởng đến Golden Link, vậy tại sao lại đặt tên là Golden Link nhỉ?

Người Việt có lẽ đều từng nghe tới “Alibaba và 40 tên cướp”. Câu chuyện cổ tích xứ Ba Tư được phổ biến khắp thế giới, gợi nhớ hình ảnh về một kho báu khổng lồ cất giấu trong hang đá. Xem thêm về sản phẩm dây cáp mạng cat5e Golden Link và dây cáp mạng cat6 Golden Link tại đây.

Nói đến Alibaba, người ta cũng nghĩ ngay đến câu “Vừng ơi mở cửa ra”, câu thần chú ngắn gọn mở ra cánh cửa hang nơi có kho báu của 40 tên cướp.

Và đó cũng là cách mà Jack Ma muốn mọi người tiếp cận với sản phẩm của mình. Người dùng sẽ có cảm giác muốn bước qua một cánh cửa để chìm đắm trong một thế giới của những món đồ hấp dẫn như kho báu. Ngoài ra, sự nổi tiếng từ cái tên Alibaba trong câu chuyện cổ tích cũng sẽ giúp cho công ty này có thể tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường quốc tế. Song song đó, cái tên Golden Link cũng gợi lên là liên kết vàng, cáp đồng trục golden linkcáp mạng golden link với “chất lượng vàng” giá trị vàng cho mọi công trình của bạn.

Vì sao Jack Ma đặt tên công ty là Alibaba?

Vì sao Jack Ma đặt tên công ty là Alibaba?

Taobao, website bán lẻ thuộc Alibaba cũng có cách đặt tên tương tự. Theo tiếng Trung Quốc, “taobao” có nghĩa là “đào kho báu”. Giống như cách chúng ta “đào xới” cả website bán lẻ lên để tìm những món hàng mong muốn vậy.

Ngày nay, Alibaba đã vượt qua cả ý nghĩa của một nơi tìm kiếm kho báu. Công ty này vừa thâu tóm Lazada bằng một hợp đồng trị giá cả tỷ đô la, giúp họ mở rộng ra thị trường Đông Nam Á và vươn tầm thế giới.

Tham khảo Capmang.top - http://www.capmang.top/vi-sao-jack-ma-dat-ten-cong-ty-la-alibaba/

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.