Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: SAA tăng viện đến Aleppo, đánh mạnh ra vùng ngoại ô thành phố
Tuesday, December 27, 2016 21:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Syria mới đây đã tăng thêm binh lực và trang thiết bị đến hai hướng khác nhau ở phía nam thành phố Aleppo, chuẩn bị cho những chiến dịch mới.

Chiến dịch mới được phát động với sự tham gia của các lực lượng tiếp viện sẽ nhắm vào nhiều phòng tuyến của phiến quân Jaish al-Fateh đang cố thủ tại vùng nông thôn ngoại vi thành phố Aleppo.

Một lượng lớn các binh sĩ thuộc lực lượng phong trào Iraq al-Nujaba và bán quân sự Palestine Liwaa al-Quds cùng hàng chục xe tăng, đơn vị pháo binh hạng nặng và nhiều xe phóng tên lửa đã được triển khai đến thị trấn Hadhar và khu vực xung quanh các làng Khalasa, Qarasi và Arabaeeneh.

Hàng trăm binh sĩ chính phủ cũng đã được huy động đến vùng ngoại ô phía tây nam thành phố Aleppo để chuẩn bị cho nhiều hoạt động mới đẩy lùi phiến quân ra khỏi khu vực Rashiddeen 4 và 5.

Ảnh minh họa.

Một tối hậu thư đã được quân đội Syria gửi đến cho liên minh Jaish al-Fateh đang cố thủ tại khu vực này, yêu cầu các tay súng trong 3 ngày hãy hạ vũ khí ra đầu hàng, trao trả quyền kiểm soát khu vực cho chính phủ. Thời gian đình chiến sẽ bắt đầu từ ngày 27/12.

Sau khi giải phóng thành phố Aleppo, quân đội Syria đã tiếp tục các chiến dịch mới đánh mạnh ra các vùng nông thôn phía tây nam, mở rộng phạm vi kiểm soát an ninh để bảo đảm an toàn cho các tuyến giao thông ra vào thành phố.

Vài ngày trước khi giải phóng hoàn toàn Aleppo, quân chính phủ đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công quy mô lớn của phiến quân khiến chúng phải tháo chạy đến các thị trấn ngoại ô.

Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho biết vào ngày 27/12, một ngôi mộ tập thể chôn các nạn nhân của phiến quân đã được phát hiện tại Aleppo. Hàng chục người dân Syria đã bị các tay súng thánh chiến tra tấn dã man và sát hại, hầu hết các nạn nhân bị bắn vào đầu.

Ông Konashenkov nhấn mạnh hành động này là một tội ác chiến tranh cực kỳ nghiêm trọng và sẽ công khai vụ việc này để các quốc gia châu Âu hậu thuẫn cho phiến quân ở Syria nhận thức rõ về những gì thực chất mà các lực lượng này đang làm.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cũng nói thêm rằng một kho đạn dược khổng lồ của phiến quân, đủ để trang bị cho nhiều tiểu đoàn bộ binh mới đây đã được phát hiện ở khu đông Aleppo.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.