Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thủy quân lục chiến Mỹ gửi 10 tiêm kích F-35 đầu tiên đến Nhật
Wednesday, January 11, 2017 20:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Mỹ mới đây đã triển khai một phi đội tiêm kích tàng hình đa năng F-35 đến Nhật Bản.


Tiêm kích F-35B Lightning II thử nghiệm hạ cánh thẳng đứng trên tàu sân bay USS America.

Theo Presstv, mười tiêm kích tàng hình F-35 thuộc phi đội tấn công 121 (VMFA-121) thủy quân lục chiến Mỹ đã rời căn cứ Yuma ở bang Arizona vào thứ hai 09/01 và bay tới căn cứ không quân Iwakuni trên đảo Honshu ở Nhật Bản.

Theo phát ngôn viên hải quân Capt Kurt Stahl, sáu tiêm kích F-35 nữa sẽ được triển khai từ căn cứ Yuma đến căn cứ Iwakuni trong thời gian sắp tới, nâng tổng số máy bay lên đến 16 chiếc.

Việc triển khai các tiêm kích F-35 đến căn cứ tại Nhật Bản đánh dấu một mốc quan trọng trong chương trình F-35B cũng như thủy quân lục chiến Mỹ vẫn tiếp tục đi đầu trong chương trình phát triển máy bay chiến đấu tàng hình.

Với tổng chi phí lên đến 379 tỷ USD cho 2.443 chiếc, tiêm kích thế hệ 5 F-35 của tập đoàn Lockheed Martin là loại chiến đấu cơ đắt nhất trong lịch sử. Phiên bản F-35B dành cho thủy quân lục chiến có khả năng độc đáo là cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng.

Vào tháng 07/2015, phi đội 121 thủy quân lục chiến Mỹ là phi đội đầu tiên vận hành tiêm kích F-35. Kể từ đó, các thành viên phi đội 121 vẫn tiếp tục thực hiện các phi vụ bay và tác chiến với F-35 như một phần của chương trình đào tạo của thủy quân lục chiến Mỹ.

Căn cứ không quân Iwakuni trên đảo Honshu, Nhật Bản.

Chi phí dành cho mẫu tiêm kích đắt nhất lịch sử được dự đoán sẽ còn tăng cao. Các công tác sửa chữa, bảo trì và nhiều chi phí khác cho các máy bay F-35 vào năm 2070 được các nhà phân tích dự đoán sẽ lên tới 1,5 nghìn tỷ USD.

Vào ngày 22/12/2016, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có động thái gây sốc với ngành công nghiệp hàng không Mỹ khi tuyên bố trên Twitter rằng chương trình máy bay F-35 là quá đắt đỏ và đã yêu cầu Boeing ra giá cho một máy bay thay thế, cụ thể là dòng tiêm kích F-18 Super Hornet.

Tuy nhiên, so với F-35, F/A-18 Super Hornet hoàn toàn không có khả năng tàng hình và được sử dụng từ cuối thập niên 1990.

Theo tuyên bố của thủy quân lục chiến Mỹ, tiêm kích F-35 được cho là sẽ chiếm ưu thế với tốc độ vượt trội, động cơ mạnh mẽ và thiết kế linh hoạt cùng nhiều công nghệ tân tiến hỗ trợ cho phi công điều khiển.

Tiêm kích đa năng Boeing F/A-18 Super Hornet.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question   Razz  Sad   Evil  Exclaim  Smile  Redface  Biggrin  Surprised  Eek   Confused   Cool  LOL   Mad   Twisted  Rolleyes   Wink  Idea  Arrow  Neutral  Cry   Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.