Profile image
Tác giả: yellow_lotus
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Siêu lốc xoáy kép hiếm gặp thổi bay một nửa thị trấn ở Mỹ
Tuesday, June 17, 2014 22:53
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tờ Telegraph đưa tin, hôm 16/6, 2 cơn lốc xoáy lớn quét qua phía đông bắc bang Nebraska của Mỹ, thổi bay một nửa thị trấn Pilger của bang này, khiến 1 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.


Siêu lốc xoáy thổi bay một nửa thị trấn Pilger ở Mỹ.

Các nhân chứng cho biết, 2 cơn lốc xuất hiện cùng nhau đã san phẳng một nửa khu dân cư và trường học của thị trấn. Cơn lốc xoáy bắt đầu từ tối ngày 16/6 và kéo dài đến hết đêm thì suy yếu. Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho hay, cơn lốc xoáy kép hiếm gặp này được sinh ra từ một trận bão. Chúng hoạt động cách nhau khoảng 2km và có sức gió khoảng 320km/h.

Các nạn nhận bị chấn thương nghiêm trọng và được đưa tới 3 bệnh viện trong khu vực. Đã có một trường hợp tử vong được bệnh viện xác nhận. Thống đốc bang Nebraska Dave Heineman đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, kêu gọi các nguồn lực liên bang giúp đỡ trong quá trình khắc phục hậu quả lốc xoáy.

Đại diện của hạt Stanton Jerry Weatherholt chia sẻ: “Hơn một nửa thị trấn đã hoàn toàn biến mất. Cơn lốc quét qua và để lại một mớ hỗn độn kinh khủng”.

Các nhân viên cứu hộ và người dân thị trấn Pilger đang vật lộn để “cứu” lại những ngôi nhà bị phá hủy. Thị trấn này có 350 dân. Do có địa hình đặc biệt bằng phẳng nên bang Nebraska là nơi “nổi tiếng” thường xuyên xảy ra những trận lốc xoáy ở Mỹ.

 

 

Theo khoahoc.com.vn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.