Profile image
Tác giả: yellow_lotus
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tài nguyên nước bị Quan chức Trung Quốc bán cho dân kiếm lời
Tuesday, June 17, 2014 23:13
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Gần đây, chính quyền Đại lục đã bãi bỏ chính sách phân bổ lượng nước tiêu thụ đối với mỗi thành phố trước kia, tuyên bố thiết lập cơ chế kinh doanh nước.

Nước thừa ở mỗi tỉnh sẽ được phép bán để thu lợi nhuận. Dân chúng chế giễu rằng các quan chức Đảng đã đút đầy túi tham nhờ bán đất, bán đường, bán chức, nay lại còn bán nước. Người dân cũng đặt ra câu hỏi: Vậy tiếp theo Đảng sẽ bán gì? Không khí hay ánh mặt trời? Cuối cùng, liệu họ có bán luôn cả người dân hay không?

Nam Phương Đô thị báo đưa tin, trong Tuần lễ Tài nguyên Nước Quốc tế được tổ chức ở Singapore, một quan chức từ Bộ Tài nguyên Nước Trung quốc tiết lộ rằng Trung quốc sẽ tiến hành kinh doanh nước.

Trung ương sẽ phân bổ hạn ngạch nước tới mỗi tỉnh, lượng nước dư ra hoặc chưa dùng sẽ được phép bán lại cho những nơi khác như tài nguyên nước.

Hạn ngạch đối với tài nguyên nước bao gồm nước sông, nước ngầm và nước bề mặt. Sau khi công bố, chính sách này đã bị chất vấn và chỉ trích từ đông đảo người dân.

Cộng đồng mạng giận dữ phản đối rằng Đảng đang dùng mọi thủ đoạn để bóc lột người dân và phát điên vì tiền.

Có người chất vấn: Chính quyền bán tài nguyên nước thay vì xử lý ô nhiễm nguồn nước, sao họ có quyền làm vậy? Nước là tài nguyên thiên nhiên, chứ không phải sản phẩm của chính quyền. Nước thuộc về toàn nhân loại, chứ không phải của bất cứ cá nhân nào, sao có thể bị đem ra buôn bán?

Lại có người chế giễu: “Trước là bán đất, nay là bán nước. Tương lai họ sẽ bán luôn cả không khí chăng?”

Ngô Lập Hồng, nhà hoạt động bảo vệ môi trường ở thành phố Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô nói: “Những lo lắng của người dân là xác đáng. Nước là do thiên nhiên ban tặng cho nhân loại, không phải thứ để người ta buôn bán. Nếu không thì sẽ có nhiều người muốn thao túng nó, điều này cũng liên quan đến tham nhũng.”

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.