Profile image
Tác giả: yellow_lotus
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Truyền thông Trung Cộng gọi các phong trào Dân chủ là Tà giáo
Tuesday, July 8, 2014 7:17
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Thời Cách mạng Văn hóa khiến hàng trăm ngàn người bị đấu tố, ngược đãi

Thời Cách mạng Văn hóa khiến hàng trăm ngàn người bị đấu tố, ngược đãi

Mới đây, báo chí truyền thông bình luận sôi nổi về môt bài báo của tạp chí Cầu Thị (Qiushi), một cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ có ảnh hưởng nhất và có thẩm quyền hoạch định chính sách và nghiên cứu lý luận của chế độ Trung Cộng, với nội dung thù địch, đả kích Mỹ, cho rằng “Mỹ đứng đằng sau các tà giáo, các tổ chức khủng bố, và các phong trào dân chủ”, và chỉ trích những trí thức tự do, luật sư kiên định và những nhà hoạt động dân chủ là thành phần tà giáo.

 

Ngày 11/6, tạp chí Cầu Thị (Qiushi) đã công bố một bài bình luận với tiêu đề Tại sao nói phong trào dân chủ là một loại tà giáo’ Bài báo cáo buộc Mỹ ủng hộ các tà giáo phái, các nhóm khủng bố, các tổ chức hoạt động dân chủ và các lực lượng ly khai. Nó còn khẳng định các tổ chức ủng hộ dân chủ thực chất là ‘tà giáo núp bóng’,’tà giáo dân chủ’, hay ‘giáo phái tà phục vụ lợi ích Mỹ’, duy hộ cho lợi ích của Mỹ. Bài báo lập tức bị công chúng phản đối. Đọc thêm, bấm vào link này: http://vietdaikynguyen.com/v3/9710-phong-trao-dan-chu-la-ta-giao-video/

Những người chỉ trích cho rằng bài viết có ý định gây nhầm lẫn khái niệm ‘chống Trung Quốc’ với ‘chống Trung Cộng’. Nó tấn công những người dám nói ‘không’ với chế độ TC, dưới cái chiêu bài Cách mạng Văn hóa. Nó thậm chí chỉ đạo tình cảm quốc gia, lòng yêu nước của người Trung Quốc (TQ) để chống lại Hoa Kỳ. Mục đích là để che đậy sự khủng hoảng lảnh đạo của ĐCSTQ hiện nay gây ra bởi sự mất lòng dân và sự hỗ trợ của nhân dân.
“Phong trào Dân chủ, chủ nghĩa Khủng bố, và các Tôn giáo Tà phái có đặc điểm gì chung? Tất cả đều là một phần của âm mưu ngấm ngầm của Mỹ nhằm làm suy yếu Trung Quốc, ít nhất đó là những gì mà cơ quan ngôn luận Qiushi của Đảng Cộng (ĐCSTQ), nói“.

Tuyên truyền chống Mỹ thất bại.
Bài báo Qiushi được phổ biến như là một cảnh báo vừa là một tài liệu học tập đối với các quan chức cao cấp ĐCSTQ.

Chế độ Trung Cộng (TC) đã để lộ bộ mặt thật tà ác, qủy quyệt của nó, qua nhiều thập niên sau thế chiến II đối đầu với Hoa kỳ mà nó cáo buộc là đế quốc thực dân, mặc dù nó biết rõ chính là nhờ Hoa kỳ mà nó có thể chường mặt lên được trong công đồng thế giới. ĐCSTQ không bao giờ có thể che đậy bản chất tà ác của nó mặc dù nó tìm đủ mọi cách lừa gạt thế giới, xử dụng bộ máy tuyên truyền khổng lồ chuyên nói láo, vu khống, dàn dựng, bịa đặt… Rõ ràng ĐCSTQ đang leo thang trên mặt trân tuyên truyền chống Mỹ.

Chiến dịch học tập, leo thang tuyên truyền chống Mỹ hoàn toàn thất bại vì chế độ TC chỉ biết nói láo để che đậy yếu điểm của mình một cách tiêu cực.

Chẳng ai tin sự cáo buộc lố bịch của chế độ TC vì nó đã lầm tưởng truyền thông phương tây với truyền thông ở TQ mà chế độ độc tài TC bưng bít che đậy sự thật, áp bức người dân phải nghe những gì chúng tuyên truyền bịa đặt. Thâm chí lợi dụng khai thác lòng yêu nước của họ, xúi dục họ chống Mỹ một cách mù quáng. Thử nghĩ xem, đến giờ phút này mà TC chỉ lo tuyên truyền chống Mỹ, trong khi chế độ đang trên bờ vực của một sụp đổ toàn diện, do đấu tranh quyền lực phe đảng, do tệ nạn tham nhũng tràn lan, do tín ngưỡng điên cuồng của Mao cho rằng ‘chế độ được đẻ ra từ nòng súng’, nghĩa là chế độ không phát xuất từ dân, do đó nó thẳng tay đàn áp dân, bóc lột hà hiếp dân, thậm chí đi đến diệt chủng. Theo Ngụy Kinh Sinh (Wei Jingsheng), nhà bất đồng chính kiến có hạng tại Trung Quốc, “Nòng súng này là lý thuyết cơ bản và nguyên tắc cơ bản, được bắt nguồn từ tư tưởng của Marx và Lenin, và tiến hành bởi Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình”.

Cũng có thể chế độ TC thừa biết nó không lừa gạt được truyền thông tây phương, nhưng nó lợi dụng yếu điểm ‘tự do quá trớn’ của xã hội dân chủ phương tây mà nó có thể cài đặt dễ dàng cán bộ của nó để tiếp tay cho chiến dịch tuyên truyền hải ngoại của nó. Chẳng hạn, sự kiện tỷ phú TQ Trần Quang Tiêu vừa mới đây sang Mỹ thết đải những cư dân vô gia cư ở New York một bửa ăn trưa, với ý đồ tuyên truyền gây hiểu lầm rằng ở Hoa Kỳ không ai lo cho những người vô gia cư vô nghề nghiệp. Ông ta đã “giấu đầu lòi đuôi”, khi lên tiếng bôi nhọ Pháp Luân Công sau buổi tiệc nhân danh cư dân vô gia cư, vô nghề nghiệp. Miệng nói nhân nghĩa, từ thiện mà lòng dạ độc ác khó lường. Thử hỏi, ở TQ chế độ TC dở phá nhà cửa, cướp đoạt đất đai của người dân, khiến họ trở thành vô gia cư. Tại sao nhà tỷ phú Trần Quang Tiêu không dùng tiền bạc tài sản của mình để giúp họ, mà phải vượt ngàn dăm sang Mỹ để giúp cư dân vô gia cư ở NY? Người ngây thơ nhất cũng thấy cái gỉa tâm bất hảo của Trần Quang Tiêu. Nếu xã hội Mỹ xấu xa như chế độ TC nói thì tại sao đàn bà mang thai TQ phải sang Hoa kỳ thuê người Mỹ đẻ mướn để con mình sẽ thụ đắc quốc tịch Mỹ? Có phải là họ muốn tìm cách trốn khỏi TQ di dân sang Mỹ, nơi mà họ sẽ hưởng được tự do và nhiều quyền lợi khác?

Dư luận truyền thông Mỹ đã lập tức tẩy chay vạch trần bộ mặt thật của tên Trần Quang Tiêu tay sai của bè phái Giang Trạch Dân, cựu lảnh đạo TQ, tội phạm diệt chủng nổi tiếng với thành tích ‘bứng tận gốc’ môn tu luyện hòa bình Pháp Luân Công suốt hơn một thập niên và vẫn đang còn tiếp diễn.

Hoa kỳ là một nền dân chủ tốt nhất thế giới mà những nhà đầu tư TQ, những nhà tỷ phú TQ, những nhà bất đồng chính kiến ở TQ, ngay cả quan chức lảnh đạo cao cấp TC, các sinh viên ưu tú TQ du học Mỹ đều mong được cơ hội trốn khỏi TQ, chọn Hoa kỳ là nơi tỵ nạn an toàn nhất, họ thậm chí chấp nhận từ bỏ đất nưóc của họ mà không thương tiếc. Chế độ TC thừa biết thực tế đau đớn này, và chắc chắn nó rất xấu hổ, tủi nhục. Nhưng một khi mà sự nhục nhả xấu hổ lên đến cực điểm, nó biến thành sự căm hờn, thù hận ghi khắc trong tâm khảm của lảnh đạo TC. Không có cách nào hơn là nói ngược lại, nói tráo trở, đen thành trắng, trắng thành đen, để che đậy yếu điểm của mình. Đó là cái nguyên nhân sâu xa của hiện tượng tuyên truyền nghịch lý nói trên.

Trắng trợn cáo buộc Pháp Luân Công là tà giáo.
Thời báo Đại kỷ nguyên tiếng Anh tiết lộ: “Phòng 610 của Trung Quốc được thành lập để đối phó với những ‘tà đạo dị giáo’. Nó được tạo ra bởi cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân như một công cụ được sử dụng trong cuộc đàn áp pháp môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp (PLĐP). Nó truyền bá nhắm mục tiêu các nhóm Phật giáo và Thiên chúa giáo, và bây giờ, nếu phong trào dân chủ được gộp chung với ‘tà đạo dị giáo’ hay ‘tà giáo’, nó cũng có thể bắt đầu nhắm mục tiêu các nhà hoạt động dân chủ”.

Phong trào tu luyện chân chính Pháp Luân Đại Pháp (PLĐP), với một nền tu học căn bản dựa trên nguyên lý ‘Chân,Thiên,Nhẫn’, đã được chính thức công nhận và luyện tập công khai ở hầu hết các nước trên thế giới, ngoại trừ vài chế độ bè lủ của TC. Nhưng cái chế độ TC tà ác nhất trên qủa địa cầu này lại tai ngược gọi PLĐP là tà giáo, và viện cớ đó mà lừa gạt người dân TQ và thế giới để biện minh cho cuộc đàn áp môn tu luyên tinh thần này. Với trò ‘vừa ăn cướp vừa la làng’, chế độ TC bất chấp công lý, công luận, và có lẽ nó đang chờ đợi thời cơ để khởi động những vụ đàn áp tôn giáo, các phong trào dân chủ và các nhà bất đồng chính kiến, ngay trên đất Mỹ.

Tuy không qua mặt được truyền thông thế giới phương tây rất sáng suốt, rất khách quan, chế độ TC đã lợi dụng sự tư do phát biểu tại các nước văn minh tiền tiến; nó kiên trì lặp đi lặp lại những lời nói dối tai ngược của chúng, phổ biến những sự kiện dàn dựng một cách thô bỉ mà chúng tin sẽ có người nghe theo vì họ ở trong hoàn cảnh túng quẩn, quá mệt mỏi hay quá sợ hải vì bị đe dọa mà phải giữ im lặng.

Chế độ TC đã lầm tưởng hiệu ứng của cuộc Cách Mạng Văn Hóa thời Mao, tin rằng bộ máy tuyên truyền Đảng Cộng Sản TQ (ĐCSTQ) có thể cải biến tư duy của truyền thông ở các nước tự do dân chủ tây phương theo hướng chỉ đạo của văn hóa tà đảng Trung Cộng.

Rốt cục, chế độ TC không thể che đậy bản chất tà ác của nó, dù nó dùng mọi thủ đoạn gian manh đánh lừa dư luận thế giới.

Những phản ứng đầu tiên.
Ai cũng sẽ thấy cái trò tuyên truyền ngược ngạo lố bịch đến độ khó tin của chế độ TC qua những phản ứng đầu tiên sau đây.

-Trương Kiển (Zhang Jian), nhà nghiên cứu các vấn đề xã hội Trung Quốc phát biểu: ”Tôi nghĩ rằng nó bao gồm tất cả các tổ chức ở nước ngoài, những ai mà dám nói không với chế độ Trung Cộng; đó là các nhóm tôn giáo như Pháp Luân Công, các nhóm dân tộc thiểu số, và các tổ chức Dân chủ ở nước ngoài TQ. Về cơ bản nó nói những người chống đối ĐCSTQ là những thế lực chống lại Trung Quốc. Nó làm cho người ta vô cùng bối rối về khái niệm Trung Quốc và Trung Cộng, mà trên cơ bản là khác nhau.”
Nói cách khác, theo Zhang Jian, có sự nhầm lẫn về khái niệm Trung Quốc và Trung Cộng; ‘chống Trung Cộng’ không phải là ‘chống Trung Quốc’.
Ông nói: “Tại Hoa Kỳ, quyền con người là trên hết. Hiến pháp Hoa Kỳ xác định rõ Thiên Chúa ban cho nhân quyền và tự do ngôn luận. Bài viết Qiushi đảo ngược giá trị đích thực của Mỹ…”
Zhang Jian cho rằng bài báo đánh mất lòng tin cậy, sự đóng góp và nghĩa cử cao đẹp của người Mỹ, người Trung Quốc ở Mỹ, và tất cả những người theo đuổi dân chủ và tự do.
“Nó đề cập đến những người theo đuổi tự do dân chủ như là thành viên giáo phái tà, trong khi Trung Cộng được sùng bái lớn nhất trên thế giới”.

-Vương Thiên Thành (Wang Tiancheng), cựu giảng viên Đại học Luật khoa Bắc Kinh, phản bác ngay: “Làm sao mà các phong trào dân chủ chạy theo phục vụ quyền lợi của Mỹ? Dẫn chứng xem có được bao nhiêu ví dụ. Nhiều nhà hoạt động ủng hộ dân chủ đã bị buộc phải lưu vong sang Mỹ nhưng họ không bảo vệ quyền lợi của nhân dân Mỹ. Người ta biết nhiều lãnh đạo sinh viên và các nhà hoạt động đã bị buộc phải rời khỏi Trung Quốc vì Trung Cộng đã cố tìm cách để bắt họ. Chúng tôi đang tìm kiếm tự do và dân chủ cho Trung Quốc. Chúng tôi không phục vụ cho chính phủ Mỹ. Chúng tôi không nhận được tiền của họ. Chúng tôi là tự lực cánh sinh”.
G.S Wang Tiancheng thanh minh: ”Chúng tôi là một phong trào dân chủ yêu nước. Chúng tôi chống chủ nghĩa cộng sản, không chống Trung Quốc. Phân biệt này cần phải được làm sáng tỏ. Phản đối Trung Cộng và chống Trung Quốc là các vấn đề khác nhau. Đây là một hành động phát xuất tự lòng yêu nước chống Trung Cộng…ĐCSTQ hủy hoại Trung Quốc.“
Đọc thêm, link vào đây: http://www.ntd.tv/en/programs/news-politics/china-forbidden-news/20140617/160351-ccp-state-media-prodemocracy-activities-are-cultish.html#sthash.CJBCDPT6.IYasHGDt.dpuf
Đọc thêm, link vào đây: http://vietdaikynguyen.com/v3/9710-phong-trao-dan-chu-la-ta-giao-video/

-Mộ Dung Tuyết Thôn (Murong Xuecun), một tiểu thuyết gia Trung Quốc và blogger viết: “Tôi nhận ra rằng cái tên của tà giáo lớn nhất:’Đảng Trung Cộng”

-Chris Chappell, Đại kỷ nguyên thời báo: “Định nghĩa của một tà giáo chính xác là giống như định nghĩa dành cho Đảng”.
Chris nói: “Tôi đã biết ĐCSTQ là một tà giáo. Nhưng tôi vẫn cảm ơn CCTV đã khẳng định suy nghĩ của tôi. Xem toàn bài qua link này: http://www.theepochtimes.com/n3/760012-chinese-media-warn-against-dangerous-american-cult-china-uncensored/

*Ghi chú của tác gỉa: CCTV, cơ quan Truyền hình Trung ương của TC mới đây đã triệt để khai thác sự cố một thiếu phụ bị giết tại một nhà hàng McDonald tại Sơn Đông, TQ, cuối tháng Năm năm nay, bởi một nhóm người lạ mặt (*) trong khi các nhân chứng chỉ đứng nhìn. CCTV nhà nước cho biết những kẻ giết người là thành viên của một giáo phái Kitô gọi là ‘Giáo Hội của Thiên Chúa Toàn năng’ (Church of Almighty God). Sau đó TC phát động các cuộc đàn áp nhà thờ, chụp mũ nhà thờ ‘Church of Almighty God’ là tà giáo.

-Nhiều người tin rằng chế độ Trung Cộng hoàn toàn trùng khớp với những đặc điểm của một tà giáo mà chính bài báo nêu ra.

Chú thích:
(*) Được biết, theo NTDTV, kẻ tấn công nhà hàng McDonald là chủ sở hữu một mỏ vàng. Bọn họ (Cảnh sát và kẻ sát nhân) toa rập với nhau.
-Công chúng muốn hỏi: Tại sao cảnh sát lại không bắn chúng ngay lúc đó mà chỉ bắn dân thường?
 

 

 

Theo vietdaikynguyen.com

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.