Profile image
Nguồn: www.chuyenla.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Intel muốn theo dõi các bệnh nhân Parkinson bằng thiết bị đeo – Công nghệ
Tuesday, August 19, 2014 23:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Intel vừa chính thức hợp tác với quỹ Michael J. Fox nhằm tạo ra những thiết bị đeo có khả năng theo dõi trình trạng sức khỏe của bệnh nhân Parkinson.

Intel theo dõi bệnh nhân Parkinson bằng thiết bị đeo tay

Không khó để tìm thấy một thiết bị đeo có thể theo dõi mọi hoạt động của người dùng trong một ngày, nhưng việc tập hợp các dữ liệu đó cho những mục đích phân tích chuyên sâu vẫn còn là một việc tương đối khó khăn với các nhà sản xuất. Vì vậy những đại gia công nghệ như Apple, Samsung và Google đang cố gắng để giúp người dùng khai thác một cách có hiệu quả hơn những dữ liệu này.

Intel cũng vừa điền tên mình vào danh sách này khi tuyên bố liên kết với quỹ Michael J. Fox nhằm mục đích phát triển phương pháp theo dõi và phân tích dành cho bệnh nhân Parkinson bằng cách sử dụng các thiết bị đeo tay. Tham vọng của Intel là muốn giám sát tốt hơn những người bệnh và các triệu chứng của họ để đưa ra hướng điều trị tốt hơn.

Kế hoạch này bao gồm việc tạo ra một ứng dụng cho phép bệnh nhân ghi lại trạng thái cũng như những loại thuốc mà mình đang sử dụng. Những thiết bị đeo trong kế hoạch này có thể thu thập đến 1GB dữ liệu liên quan đến bệnh nhân trong một ngày. Thay vì phải sàng lọc hàng đống tài liệu của bệnh nhân được ghi chép như trước kia, các thiết bị đeo có thể giúp chúng ta tìm thấy một cách nhanh chóng những dữ liệu mới, đột biến để đưa ra những nhận định mới về diễn biến sức khỏe của người bệnh.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/55530_intel-muon-theo-doi-cac-benh-nhan-parkinson-bang-thiet-bi-deo.aspx

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.