Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cách nấu chè bưởi ngon mà đơn giản
Monday, October 6, 2014 1:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hồi xưa còn sinh viên mỗi cuối tuần là nhóm bạn lại tụ năm tụm bảy rủ nhau đi ăn chè bưởi, mình thì dạo chè bưởi luôn, rồi nghiện quá mấy đứa xúm lại học cách nấu chè bưởi rồi cuối tuần tự nấu để ăn. Lúc đó mới biết cách làm chè bưởi cũng hơi kỳ công thật, nhưng làm xong ăn cảm giác ngon ơi là ngon :D

Bạn bị mê hoặc bởi món chè bưởi ngoài hàng, bạn đang tò mó muốn biết bí kiếp để nấu món này, không khó chút nào, cực kỳ đơn giản nhé. Ngay bây giờ chúng ta cùng học cách nấu chè bưởi đơn giản giúp bạn hết tò mò nữa nhé, nhanh lên nào…

Chè bưởi là món tráng miệng thanh khiết, rất hợp với mùa hè với nguyên liệu chính chỉ gồm đậu xanh và cùi bưởi trắng. Với một chút tỉ mẩn trong khâu tẩy cùi, chúng ta có thể thực hiện món tráng miệng rất ngon này tại nhà, hợp khẩu vị và đảm bảo vệ sinh. Dưới đây là cách nấu chè bưởi đơn giản cho mọi người tham khảo nè.

1. Nguyên liệu nấu chè bưởi

- 200g đỗ xanh đã xát vỏ
- 1 quả bưởi to (nếu quả nhỏ thì mua 2 quả)
- Đường (định lượng tùy khẩu vị)
- 3 teaspoon muối
- 100g bột năng
- Hoa bưởi (có thể thay bằng tinh chất vani)
- Nước cốt dừa

2. Cách làm

- Đỗ xanh ngâm trong nước trước 1 tiếng rồi cho ra rổ, để ráo.

Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

- Bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng. Trong khi gọt, không nên gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài để cùi bớt đánh. Cùi trắng xắt hạt lựu cỡ 1,5cm.

Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

- Trộn đều muối với cùi bưởi đã xắt nhỏ. Chú ý bóp nhẹ tay, không để nát vỏ. Bóp kỹ trong khoảng vài phút rồi cho vào rổ, xả qua nước lạnh cho sạch muối rồi vắt ráo nước.

Nấu chè bưởi đậu xanh cực đơn giản

- Làm lại quy trình trên khoảng 2 lần. Nếm thử cùi bưởi nếu thấy hết đắng và hết vị cay – the là được. Trong trường hợp chưa hết vị đắng, luộc cùi bưởi sơ với nước rồi vắt kiệt. Ướp cùi bưởi với một ít đường khoảng 1 tiếng.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.