Profile image
Tác giả: yellow_lotus
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trải nghiệm cận tử của các minh tinh Hollywood (phần 1)
Monday, October 6, 2014 0:29
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trải nghiệm cận tử (NDE) của những người giàu có và nổi tiếng như các minh tinh Hollywood luôn đặc biệt thú vị.

trải nghiệm cận tử, Peter Sellers, minh tinh Hollywood, Jane Seymour, Elizabeth Taylor,

Họ muốn giàu có chăng? Họ muốn nổi tiếng chăng? Không, họ không thiếu những thứ đó. Trong thực tế, việc kể rằng mình từng chết đi sống lại có lẽ khá mạo hiểm, đặc biệt ở Âu Mỹ. Bởi vì, người đó sẽ trở thành mục tiêu chế giễu hoặc bị cho là thần kinh có vấn đề, ảnh hưởng xấu đến thanh danh sự nghiệp.

Như vậy, nguyên nhân khiến những người nổi tiếng này vượt lên mọi cản trở là gì? Chỉ đơn giản là họ thực sự muốn chia sẻ những trải nghiệm kỳ diệu của bản thân với người khác. Dưới đây là vài trường hợp của các ngôi sao, được thuật lại chi tiết trong cuốn sách của Jean Ritchie có tựa đề “Cửa Tử”.

Jane Seymour

trải nghiệm cận tử, Peter Sellers, minh tinh Hollywood, Jane Seymour, Elizabeth Taylor,

Jane Seymour Jane Seymour sinh ngày 15/2/1951, tại Anh

Jane Seymour là một nữ diễn viên nổi tiếng, từng vào vai nữ chính trong bộ phim Somewhere in Time (Một nơi nào đó trong thời gian), đóng chung với nam diễn viên Christopher Reeves. Khi Jane Seymour 36 tuổi, bà bị bệnh cúm rất nặng và phải tiêm penicillin. Thế rồi cơn phản ứng dị ứng đã dẫn bà tới một trải nghiệm cận tử.

trải nghiệm cận tử, Peter Sellers, minh tinh Hollywood, Jane Seymour, Elizabeth Taylor,

“Tôi thật sự đã rời khỏi cơ thể của mình và trông thấy bản thân nằm trên giường, với nhiều người vây quanh. Tôi nhớ tất cả họ đều đang cố gắng cứu sống tôi. Tôi đã ở bên trên họ, từ góc phòng nhìn xuống.

Tôi thấy người ta chích kim vào người mình, cố gắng giữ lấy tôi, làm đủ việc. Tôi nhớ toàn bộ cuộc đời tôi vụt hiện lên trước mắt, nhưng tôi không nghĩ về chuyện đoạt giải Emmy hoặc bất cứ điều gì như thế. Khao khát duy nhất lúc đó là tôi muốn sống bởi vì tôi không muốn bất kỳ ai khác chăm sóc con cái của mình.

Tôi đang trôi nổi ở trên đó và nghĩ: “Không, mình không muốn chết. Mình chưa sẵn sàng rời bỏ con mình… Nếu Người ở đó, thưa Chúa, nếu Ngài thực sự tồn tại và con được sống sót, con sẽ không bao giờ gọi tên Ngài một cách bất kính nữa”.

Sau đó, Jane đã tỉnh lại và nhớ mãi kinh nghiệm đặc biệt ấy suốt cuộc đời bà. 

Peter Sellers 

trải nghiệm cận tử, Peter Sellers, minh tinh Hollywood, Jane Seymour, Elizabeth Taylor,

Peter Sellers ( 1925 – 1980)

Peter Sellers là một diễn viên thiên tài. Ông đã xây dựng thành công nhiều nhân vật tuyệt vời cho vô số bộ phim. Tiêu biểu là The Mouse That Roared (1959), Dr. Strangelove (1964), The Pink Panther (1964), và Being There (1979). Ông từng trải qua một kinh nghiệm cận tử vào năm 1964. Trong khoảng thời gian tham gia Being There – bộ phim lớn cuối cùng, ông đã kể cho Shirley MacLaine câu chuyện của mình. Sellers rất ngạc nhiên khi Shirley MacLaine hoàn toàn không cho rằng ông bị loạn trí. Shirley đã ghi lại chi tiết buổi nói chuyện hôm ấy trong cuốn sách của bà tựa đề “Out on a Limb”.

trải nghiệm cận tử, Peter Sellers, minh tinh Hollywood, Jane Seymour, Elizabeth Taylor,

Shirley MacLaine cũng là một diễn viên Hollywood rất tin vào tâm linh và luật luân hồi

Năm 1964, trong lần đau tim đầu tiên của chuỗi 8 trận đau liền, trái tim Sellers đã ngừng đập và ông rơi vào trạng thái chết lâm sàng. Ông kể rằng: “Tôi thấy mình nổi lên trên và cái xác bị đẩy ra khỏi bệnh viện. Tôi đi cùng nó… Tôi chẳng hề sợ hãi bởi vì tôi khỏe và cơ thể kia mới có vấn đề thôi”.

Trong khi đó, các bác sỹ đang tích cực kích hoạt nhịp tim cho Sellers.

“Tôi nhìn quanh mình và thấy một luồng ánh sáng trắng diễm lệ, tuyệt vời phía bên trên. Tôi muốn tiến đến đó, đây là một thôi thúc chưa từng có trước đó. Tôi biết rằng có tình yêu, tình yêu thực sự, ở phía bên kia nguồn sáng đã cuốn hút tôi nhiều đến thế…”

Ông cố bay về phía ánh sáng nhưng không tài nào với tới được. Sellers nói: “Rồi tôi trông thấy một bàn tay vươn ra từ nguồn sáng. Tôi cố chạm vào nó, nắm lấy và siết chặt nó mong được nó vớt lên và kéo tôi qua”. Nhưng ngay lúc đó tim ông đập trở lại và ông nghe thấy có tiếng nói: “Chưa phải lúc. Hãy trở về và hoàn thành. Chưa đến lúc”.

Khi bàn tay ấy thu lại, Sellers thấy mình trôi ngược về lại cơ thể. Ông tỉnh lại trong tâm trạng thất vọng lạ kỳ. Kinh nghiệm cận tử ấy ảnh hưởng ra sao đến Sellers? Người viết tiểu sử về ông nói rằng: “Những cơn chết đi sống lại đã trở thành kinh nghiệm quan trọng nhất cuộc đời Peter Sellers”. Bản thân Sellers nói về cái chết thế này: “Tôi sẽ chẳng bao giờ sợ nó nữa”.

Elizabeth Taylor

Elizabeth Taylor (1932 – 2011)

Nữ diễn viên huyền thoại người Anh Elizabeth Taylor cũng từng có lần trải nghiệm cận tử trong một ca phẫu thuật. Trả lời phỏng vấn bởi chương trình truyền hình trực tiếp Larry King Live của CNN, nữ minh tinh Hollywood kể rằng bà đã chết trong khoảng thời gian kéo dài 5 phút trên bàn mổ.

Lúc ấy, bà gặp lại Michael Todd – người chồng cũ đã qua đời trong một vụ tai nạn máy bay năm 1958. Taylor muốn ở lại bên Todd, nhưng ông bảo bà rằng sự nghiệp và cuộc đời bà vẫn còn đang ở phía trước. Ông ấy đã “đẩy tôi trở lại cuộc đời mình”, bà nói. 

Có tất cả 11 người trong đội y tế chăm sóc cứu chữa bà, gồm các bác sỹ, y tá… đều đã chứng kiến cuộc hồi sinh của bà cũng như những điều bà đã kể sau khi trở lại.

“Một lần tôi đã bị tuyên bố là đã chết, và thực sự đã trông thấy nguồn sáng ấy. Sự việc xảy ra vào cuối thập kỷ 1950, tôi đã gặp Mike. Khi tôi tới, có khoảng 11 người trong phòng. Tôi đã ra đi trong khoảng 5 phút – họ cho là tôi đã mất, và thông báo về cái chết của tôi trên bảng treo tường. Tôi chia sẻ chuyện này với những người ở phòng kế bên và một nhóm bạn, nhưng rồi tôi nghĩ “Chuyện này vẻ dở hơi. Nên giữ im lặng thì hơn”.

Suốt một thời gian dài tôi đã không kể về nó, và cũng khó mà kể được. Nhưng tôi đã chia sẻ chuyện này với những người bị bệnh AIDS. Tôi chẳng sợ chết, bởi vì tôi đã từng chết”.

trải nghiệm cận tử, Peter Sellers, minh tinh Hollywood, Jane Seymour, Elizabeth Taylor,

Elizabeth Taylor và Michael Todd (gọi thân mật là “Mike”)

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí AIDS của Hoa Kỳ, Liz đã miêu tả kinh nghiệm cận tử của bà một lần nữa: “Tôi đã đi tới đường hầm, thấy nguồn sáng ấy và Mike. Tôi nói “Ôi Mike, anh đang ở nơi mà em muốn ở”. Và ông ấy nói: ‘Không em ạ. Em phải quay trở về bởi vì có những việc rất quan trọng em cần phải làm. Em không thể từ bỏ bây giờ được’. Chính sức mạnh và tình yêu của Mike đã mang tôi trở lại”.

 

 

 

 

Theo Tiến hóa tâm linh/Tientri

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.