Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Châu Âu đòi hỏi ngăn chặn bạo lực đối với các ứng cử viên
Wednesday, October 8, 2014 16:15
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0
EU chú ý mức tăng số lượng các vụ bạo lực chống lại các thành viên Quốc hội
Đại diện EU ở Ukraine nhận xét việc đánh đập và sỉ nhục những nhà chính trị “bị phản đối” xảy ra không lâu.
Người đứng đầu đại diện EU ở Ukraine Jan Tadeusz Tombinsky cho rằng các cơ quan nhà nước và xã hội cần phải phối hợp ngăn chặn các vụ dọa dẫm và bạo lực công khai ở đất nước. Việc này đã được ông Tombinsky tuyên bố trong một thông báo ngày 1/10 của đại diện báo chí EU tại Ukraine.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzIuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1zLWhUVHVyaHdZYy9WREVOQnhvZlhVSS9BQUFBQUFBQVJTMC9EcllGQlJoczJsZy9zMTYwMC9oJUMzJUEwbmglMkJodW5nJTJCREJxSC5qcGc=
Ảnh: Bộ phận báo chỉ của Đảng Cấp tiến
“Tôi thấy rằng sự gia tăng số lượng các vụ tấn công chống lại các thành viên của Quốc hội và những người thi hành các nhiệm vụ xã hội trong thời gian cần phải diễn ra chiến dịch tranh cử công bằng. Việc này không tương ứng với truyền thống Châu Âu của các chiến dịch tranh cử hòa bình. Những hành động như vậy phục vụ cho mối quan tâm của những kẻ không muốn có hòa bình ở Ukraine. Các cơ quan nhà nước và xã hội cần phải liên kết lực lượng để ngăn chặn những vụ dọa nạt và bào lực công khai” – ông Tombinsky tuyên bố.
Chú ý rằng, ngày 1/10 những hoạt động viên đã mang thùng rác đến tòa nhà UBND tỉnh Chernovisk và ném bác sĩ trưởng của bệnh viện Chernovisk, cựu chiến binh Manolia Migaichuk vào trong đó. Ngoài ra các hoạt động viên, thành viên đảng Cấp tiến cũng tống vào thùng rác trưởng ủy ban bầu cử vùng thành phố Irpen thuộc tỉnh Kiev. Hôm trước ở Odessa các thành viên dân vệ sở tại và Right Sector đã đánh đại biểu Quốc hội của đảng Các vùng Nestor Shufrich.
Tổng thốngPoroshenko đã giao cho cơ quan công quyền tìm những người có lỗi trong vụ xung đột với đại biểu Nestor Shufrich. Việc này đã được ban báo chí của người lãnh đạo nhà nước thông báo ngày thứ 4, 1 tháng mười.
“Tổng thống Poroshenko giao cho các cơ quan công quyền, cụ thể là Bộ Nội vụ,Ban an ninh và Công tố Ukraine nghiên cứu ký tình huống ai đã khiêu khích gây ra vụ xung đột ở Odessa ngày 30/9 mà hậu quả là đại biểu Quốc hội Ukraine trở thành nạn nhân” – thông báo nhấn mạnh.
Người đứng đầu nhà nước cũng hướng tới các nhà chính trị với lời kêu gọi “không tham gia vào các hoạt động có thể gây bất ổn tình hình ở Ukraine”
Đến lượt mình Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Avakov sợ rằng Châu Âu và Mỹ có thể quay lưng lại với chính quyền hiện tại vì những trường hợp tấn công thường xuyên các đại biểu của những kẻ quá khích.
Ngày 3/10, công an đã xác định được danh tính 14 kẻ tham gia tấn công đại biểu Quốc hội Nestor Shufrich ở Odessa – cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Skipiak thông báo. Hiện tại đang tiến hành điều tra và chưa có kẻ nào bị bắt giữ cả. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh : những kẻ đã được xác định danh tính đang bị truy nã.
V.A.N tổng hợp từ Korrespondent
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.