Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỹ: Thông qua luật dán nhãn thực phẩm biến đổi gene
Wednesday, October 8, 2014 17:30
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0
Theo Reuters, các Thượng nghị sĩ bang Vermont ngày 17/4 đã thông qua dự luật bắt buộc các nhà sản xuất phải dán nhãn thực phẩm biến đổi gene (GMO) đối với các loại thực phẩm này.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzIuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1uOWJvYW5OdFk0Zy9WQzdYSzRpSy1pSS9BQUFBQUFBQVJSby8zaFJtanUyaGxHZy9zMTYwMC9UUGJpZW5kb2lnZW5lLmpwZw==
Mục đích nhằm minh bạch hóa hoạt động sản xuất thực phẩm để người mua biết rõ và chủ động chọn lựa thực phẩm cho mình. Dự luật trên đã chỉ ra rằng, thực phẩm biến đổi gene có nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, có thể ảnh hưởng đến sụ an toàn của ngành nông nghiệp và môi trường.
Với số Thượng nghị sĩ ủng hộ là 28/30 người, dự luật này sẽ tiếp tục được chuyển cho các Hạ nghị sĩ bang Vermont thông qua. Nếu không có gì thay đổi, luật trên sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 và Vermont là bang đầu tiên của Mỹ áp dụng quy định trên.
Nhà hoạt động Andrea Stander, người phát ngôn của tổ chức “Vermont có quyền biết về GMO” nói rằng: “Không chỉ có Vermont mà thực phẩm biến đổi gene tác động đến tất cả mọi người tiêu dùng. Mọi người cần phải tỉnh táo và hiểu rằng chúng ta đang là người dùng thí nghiệm cho một ngành công nghệ sinh học. Việc dán nhãn cho các thực phẩm GMO sẽ mang lại cơ hội để người dùng tự quyết định và lựa chọn”.
Theo Thiên Như (PNO)
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.