Profile image
Nguồn: www.khoahoc.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nghiên cứu chứng minh Halloween là lễ hội của tình yêu
Thursday, October 30, 2014 1:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

>>> Tìm hiểu về lễ hội Halloween
>>> Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Nhiều người thường tin rằng, ngày Valentine 14/2 là ngày lễ của tình yêu nhưng một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH Westminster đã chỉ ra rằng, Halloween mới thực sự là lễ hội của tình yêu.

Kết luận này được đưa ra khi các nhà nghiên cứu phát hiện, chính cảm giác sợ hãi đã khiến cho mọi người trở nên gần nhau hơn, từ đó nảy sinh nhiều cảm xúc, sức hấp dẫn. Đây cũng là lý do mà nhiều bộ phim kinh dị được chiếu nhiều hơn trong dịp lễ hội này.

Nghiên cứu chứng minh Halloween là lễ hội của tình yêu

Điều này cũng đúng với những người ưa môn thể thao mạo hiểm leo núi, trượt tuyết. Theo đó, dù biết rằng mình sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách, sự sợ hãi nhưng những vận động viên này vẫn luôn phấn khích, thích thú tham gia cuộc trải nghiệm.

Các chuyên gia lý giải rằng, chính hormone estrogen có tác dụng duy trì sự ham muốn – đóng vai trò quan trọng trong cả hai quá trình trên. Không chỉ gia tăng cảm xúc, sự kích thích, hormone này còn giúp chúng ta tỉnh táo.

Cùng với hormone estrogen, hormone oxytocin cũng làm tốt vai trò của mình khi gia tăng cảm giác sợ hãi.

Nghiên cứu chứng minh Halloween là lễ hội của tình yêu

Tiến sĩ Viren Swami – một nhà tâm lý học của ĐH Westminster cho biết: “Trên thực thế, khi bạn nhìn thấy người thương của mình, một cuộc đấu tranh phản ứng cũng đã diễn ra trong cơ thể bạn – nhịp tim, huyết áp sẽ tăng cao giúp bạn tăng sự tập trung tới đối tượng. Nhưng khi cùng nhau theo dõi một bộ phim kinh dị, sự thu hút sẽ còn tăng cao hơn nữa”.

Năm 2009, nhà tâm lý học Arthur Aron đã tiến hành một nghiên cứu đo sự sợ hãi độ cao của các tình nguyện viên.

Theo đó, Arthur Aron chia những người này thành 2 nhóm, một nhóm được yêu cầu đi qua cây cầu lung lay dài 135m, ở độ cao 69m so với mặt đất. Nhóm thứ 2 sẽ đi qua cây cầu ở cùng độ cao nhưng vững chãi hơn.

Nghiên cứu chứng minh Halloween là lễ hội của tình yêu

Ở cuối mỗi cây cầu, người chơi sẽ gặp nữ trợ lý xinh đẹp của Aron. Họ sẽ cùng nhau trò chuyện và có thể xin số điện thoại từ đối tác một cách dễ dàng.

Kết quả là trong số 33 người đàn ông đi qua cây cầu vững chãi, chỉ có 2 người có nhu cầu xin số điện thoại. Còn với 33 người đi qua cây cầu nguy hiểm, số người xin số điện thoại là 9.

Các chuyên gia cho rằng, chính sự nguy hiểm, sợ hãi đã khiến cho chúng ta cảm thấy hưng phấn và kích thích hơn, từ đó giúp bạn thăng hoa cảm xúc để tìm kiếm sự thỏa mãn.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.