Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nhật Bản tăng cường phòng thủ sau cuộc tập trận của TQ
Tuesday, January 6, 2015 0:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Chính phủ Nhật đã chính thức kích hoạt kế hoạch tăng cường khả năng phòng thủ của khu vực tây nam đất nước sau khi Trung Quốc tiến hành một cuộc tập trận hải quân quy mô ở Tây Thái Bình Dương.

Thông tin này được tờ báo Mainichi Shimbun của Nhật thông báo hôm 4/1. Để phòng thủ các đảo, Tokyo có kế hoạch triển khai một Lữ đoàn đổ bộ cơ giới với một phần cốt lõi là việc triển khai xe lội nước và binh sĩ đến Sasebo thuộc Nagasaki.

Theo chiến lược của Chính phủ Nhật, đơn vị đổ bộ cơ giới được xây dựng theo mô hình lính thủy đánh bộ Mỹ, sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc “chiếm lại các đảo bị kẻ thù chiếm đóng”.

Trong khi đó, Lực lượng Phòng không Nhật Bản sẽ tăng tổng số máy bay chiến đấu tại căn cứ ở Naha, thủ phủ của Okinawa, lên 40 chiếc. Trong đó bao gồm cả việc tăng số lượng đơn vị máy bay F-15 từ một lên 2 đơn vị với tổng số người tăng lên 450.

Nhật Bản tăng cường phòng thủ sau cuộc tập trận của TQ - Ảnh 1

Một tàu hải quân của Trung Quốc trong một lần tập trận bắn đạn thật.

Với việc Okinawa và hòn đảo Kyushu ở phía Nam được thiết lập để trở thành vị trí phòng thủ hàng đầu để ‘bảo vệ tổ quốc’, Nhật Bản sẽ có thêm ít nhất 4000 binh sỹ ở cả hai khu vực.

Ngoài đảo Okinawa, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ thiết lập sự hiện diện quân sự trên 4 hòn đảo lân cận trong tỉnh. Đặc biệt, đảo Yonaguni sẽ được bố trí một lực lượng giám sát bờ biển với khoảng 150 người trong năm nay. Trong khi đó, các đảo Miyako, Ishigaki và Amami Oshima sẽ có khoảng 350 quân mỗi đảo.

Những động thái trên được cho là để ứng phó với cuộc tập trận hải quân lớn của Trung Quốc tiến hành ở Tây Thái Bình Dương hồi tháng trước. Trong cuộc tập trận đó, Trung Quốc đã huy động ít nhất 15 tàu nổi và nhiều máy bay chiến đấu từ 3 hạm đội lớn của họ tham gia. Các tàu Trung Quốc đã đi qua eo biển hẹp Osumikaikyo ở phía tây nam Nhật Bản cũng như đảo Kuril và eo biển La Perouse ở phía Bắc.

Một số nhà bình luận cho rằng cuộc tập trận của Trung Quốc nhằm vạch ra chiến lược đối phó với Nhật Bản từ phía Bắc và Nam nếu xảy ra xung đột quân sự.

Trần Vũ (Theo Wantchinatimes)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.