Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thụy Điển tiết lộ vụ săn tìm tàu ngầm lạ thứ hai
Sunday, January 11, 2015 19:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sau lần săn tìm thứ nhất khoảng 1 tuần, lực lượng Thụy Điển đã tìm kiếm một lần nữa khi có nguồn tin đáng tin cậy về một chiếc tàu ngầm lạ đang hoạt động trong quần đảo Stockholm.

Hôm qua, lực lượng vũ trang Thụy Điển cho biết hồi tháng 10, họ đã thực hiện cuộc tìm kiếm lần thứ 2 trong quần đảo Stockholm sau khi có một nguồn tin ‘rất đáng tin cậy’ cho biết đã nhìn thấy một tháp của tàu ngầm.

Phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Thụy Điển Philip Simon phát biểu với tờ báo Dagens Nyheter cho biết: “Chúng tôi coi những người cung cấp tin là rất đáng tin cậy. Chúng tôi đã có tàu và các đơn vị mặt đất gần đó, vì vậy chúng tôi đã nhanh chóng quan sát. Thật không may, hoạt động đó không mang lại kết quả”.

Thụy Điển tiết lộ vụ săn tìm tàu ngầm lạ thứ hai - Ảnh 1

Tàu tìm kiếm của Thụy Điển trong cuộc săn tìm tàu ngầm lạ hồi tháng 10/2014.

Cuộc tìm kiếm lần thứ 2 đã diễn ra sau khi một người dân có kinh nghiệm quân sự thông báo rằng ông nhìn thấy một vật thể mà ông tin là tháp tàu ngầm vào ngày 31/10. Theo ông, vật thể bị nghi là tháp tàu ngầm được phát hiện gần đảo Stora Hoggarn ở phía đông bắc Stockholm và nó đang hướng về thủ đô.

Người ta cũng đã có ảnh chụp của vật thể đó. Một trong những nguồn tin quân sự của Dagens Nyheter khẳng định đã trông thấy hình ảnh và nói: “Nó trông giống như một chiếc tháp tàu ngầm màu đen. Bạn cũng có thể thấy một số tàu khác hoạt động bình thường trong vùng nước, chẳng hạn như các phà của Phần Lan”.

Theo một nguồn khác, hình ảnh mới có chất lượng cao hơn nhiều so với ảnh của các lực lượng Thụy Điển trong việc săn tìm tàu ngầm đầu tiên. Nguồn tin nói: “So với các hình ảnh từ Orno, hình ảnh này được chụp ở khoảng cách xa hơn. Tuy nhiên, đây là một hình ảnh tốt hơn”.

Các lực lượng vũ trang Thụy Điển đã đưa ra một hoạt động tìm kiếm lớn ngoài khơi bờ biển của Stockholm vào ngày 17/10/2014 sau khi nhận được báo cáo về sự hiện diện của một đối tượng khả nghi là tàu ngầm nước ngoài hoạt động trong quần đảo Stockholm.

Ngày 24/10/2014, hoạt động tìm kiếm dừng lại và không có kết quả nào. Tuy vậy, các quan chức Thụy Điển vẫn khẳng định một tàu ngầm nhỏ đã vi phạm lãnh hải của nước này.

Trần Vũ (Theo Sputniknews)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.