Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bột nêm Knorr giả lại ‘nhảy’ vào gói quà Tết của công nhân
Monday, February 9, 2015 7:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã tịch thu 675kg bột nêm Knorr giả trong quà Tết của công nhân. Đây là vụ việc thứ hai diễn ra trong vòng vài ngày qua.

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện và thu giữ khối lượng lớn bột nêm Knorr giả trong quà Tết của công nhân tại Công ty TNHH công nghiệp cao su Chính Tân, Đồng Nai.

Theo đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã tịch thu 675kg bột nêm Knorr giả trong quà Tết của công nhân. Đây là vụ việc thứ hai diễn ra trong vòng vài ngày qua.

Trước đó, Công ty Chính Tân đã đặt mua bột nêm do Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Ngô Hoàng Sang tại huyện Long Thành, Đồng Nai cung cấp.

Được biết, sau khi sử dụng, một số công nhân của Công ty Chính Tân nghi bột nêm Knorr giả và đã báo với quản lý thị trường.

Qua xác minh, Đội quản lý thị trường số 1, Đồng Nai đã phát hiện hàng loạt số bột nêm trên là bột nêm giả và tiến hành tịch thu số bột nêm trên. Vụ việc đã được Chi cục Quản lý thị trường bàn giao cho Công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ.

Trước đó, sáng 6/2, gần 6.000 công nhân của Công ty tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã mang quà Tết được Công đoàn công ty tặng trả lại vì phát hiện có hàng giả.

Theo công nhân phản ánh, Công đoàn Công ty Chutex tặng 5.680 công nhân phần quà Tết gồm một chai dầu ăn, một gói bột ngọt, một gói đường và một gói bột nêm nhãn hiệu Knorr.

Bột nêm Knorr giả lại 'nhảy' vào gói quà Tết của công nhân - Ảnh 1

Đoàn liên ngành kiểm tra các gói bột nêm Knorr tại Công ty TNHH Quốc tế Chutex – Ảnh: Tuổi trẻ

Nhận quà Tết, một số công nhân đã mở ra sử dụng thì phát hiện gói bột nêm Knorr là hàng giả bột nêm Knorr do Công ty Unilever Việt Nam sản xuất.

Tiếp nhận phản ánh này, khoảng 9 giờ ngày 6/2, tỉnh Bình Dương đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm Chi cục quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thị xã Dĩ An và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẩn trương kiểm tra làm rõ.

Qua kiểm tra hồ sơ, đánh giá theo tiêu chí hướng dẫn của nhà sản xuất, đoàn kiểm tra khẳng định bột nêm Knorr loại 900g trong phần quà tặng là hàng giả.

Ngay trong sáng 6/2, cơ quan chức năng đã thu giữ một lượng lớn sản phẩm bột nêm Knorr giả. Xác minh hóa đơn mua hàng được Công đoàn Công ty Chutex cung cấp đơn vị bán hàng là Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn xây dựng-thương mại và dịch vụ Cát Điền (địa chỉ 14B5, Cư Xá 30/4, đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Công ty đã bán gần 6.000 phần quà nói trên với tổng trị giá hơn 812 triệu đồng; trong đó riêng bột nêm Knorr gồm 5.680 gói, trị giá hơn 322 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành, cho biết đoàn kiểm tra đã phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam xác định gói bột nêm trong phần quà là hàng giả. Đoàn kiểm tra sẽ phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tiếp tục truy xét nguồn gốc đơn vị làm giả bột nêm Knorr.

Bà Trần Gia Lệ, Trợ lý Ban Giám đốc Công ty Chutex, cho biết sau khi nhận được phản ánh của công nhân, Công ty đã thông báo công nhân ngừng sử dụng ngay sản phẩm, đồng thời thu hồi lại phần quà. Công ty đã đề nghị cơ quan chức năng truy xét nguồn gốc hàng giả để bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Ngày 8/2, đoàn liên ngành của tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh đang mở rộng điều tra các đơn vị phân phối và truy tìm cơ sở sản xuất hạt nêm giả đã phát cho công nhân của Công ty Chutex.

Bước đầu, cơ quan chức năng phát hiện một số điểm nghi vấn trong nguồn gốc xuất xứ của số hạt nêm nói trên. Theo đó, công ty ký hợp đồng cung cấp hạt nêm cho công ty Chutex là công ty TNHH Thiên Phúc Toàn Cầu nhưng hóa đơn xuất lại ghi của công ty Cát Điền.

Lực lượng chức năng đã thu hồi và niêm phong khoảng 4.500 bịch hạt nêm in nhãn hiệu Knorr loại 900 gram nghi bị làm giả. Theo đó, đại diện nhãn hàng Knorr khẳng định các hàng này không phải sản phẩm do họ sản xuất. Đại diện Knorr cũng đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ nguồn gốc của các sản phẩm này. Sản phẩm hạt nêm Knorr đã được đưa đi trưng cầu giám định đối với bao bì, nhãn mác và chất lượng.

Liên quan đến vụ việc nói trên, đại diện Công đoàn Các KCN tỉnh Bình Dương (là công đoàn cấp trên của Công đoàn công ty Chutex) cho biết trong thời gian chờ điều tra, Công đoàn công ty Chutex sẽ tìm kiếm nhà phân phối khác để cấp lại hạt nêm chính hãng cho công nhân.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.