Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mất tình bạn khi cùng yêu một người
Friday, March 6, 2015 18:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tôi và cô bạn thân cùng thích một người, nhưng anh ấy lại có tình cảm với tôi.

Tôi năm nay 24 tuổi, cũng có nhiều mối tình và một năm nay thì không có ai cả. Tôi có một người bạn gái phải nói là rất thân. Hai chúng tôi học cùng trường với nhau và chơi trong cùng một nhóm và có lẽ hai người chúng tôi thân nhau nhất. Đến bây giờ không học cùng lớp nữa nhưng chúng tôi vẫn thân thiết với nhau, và thường xuyên đi chơi cùng nhau.

Anh trai của cô ấy có mấy người bạn và hai chúng tôi cũng chơi rất thân thiết với các anh. Ngày trước thỉnh thoảng chúng tôi xuống trường các anh chơi nhưng bây giờ các anh ra trường và đều đã làm việc cả. Mặc dù ở rất xa nhưng tôi và cô bạn cũng xuống đó chơi. Thời gian mấy tháng nay dường như mấy anh em chúng tôi lại càng thân thiết hơn. Chúng tôi dù mỗi đứa một quê nhưng cũng đã về nhau chơi hết rồi.

Thời gian gần đây tôi và bạn gái thân hay đùa nhau là yêu hai anh trong nhóm để mỗi lần đi chơi không bị ngại. Trong mấy anh cũng có một anh có tình cảm với tôi, mọi người biết nhưng anh ấy không dám nói ra, tôi thì lại không có tình cảm chỉ là coi như anh em thôi. Còn một anh nữa, anh và bạn gái tôi hay được mọi người trêu là hợp nhau. Tôi cũng cảm thấy hai người hợp nhau nên sau một chuyến đi chơi về tôi đã thường xuyên nhắn tin với anh ấy để giúp hai người đến gần nhau hơn.

Tôi và anh ấy rất ít nói chuyện với nhau nhưng lần này mục đích cũng vì cô bạn của tôi mà thôi. Nội dung câu chuyện tôi cũng đưa nhiều vấn đề giữa hai người nhưng anh luôn lảng tránh. Chúng tôi hay đùa nhau lắm vì với các anh khác chúng tôi luôn thế. Nhiều lúc như tán tỉnh nhau vậy. Và tôi thực sự cảm thấy anh ấy không có tình cảm với bạn của mình và tôi cũng nói cho cô ấy biết.

couple39-4818-1425636480.jpg

Ảnh minh họa.

Tôi thực sự không biết cô ấy lại yêu thầm anh; đơn giản tôi chỉ nghĩ cô ấy thấy anh ấy tốt và nói chung là đủ để trở thành người mình gửi gắm. Cô ấy cũng không nói cho tôi biết tình cảm của mình. Những lần đi chơi anh ấy và bạn thân tôi đều đi chung một xe vì tôi có xe rồi nên chỉ cần một người cầm lái thôi.

Ngày quốc tế phụ nữ sắp tới. Ngoài đường mọi người đi chơi với nhau trong khi đó tôi lại cắm đầu trong cửa hàng hoa của bà chị. Lúc đó thấy thật tủi thân, mấy anh biết chuyện luôn động viên tôi. Cách đây bốn ngày tôi cảm thấy mình cũng có tình cảm với anh rồi và tôi quyết định nói với anh ấy là từ giờ anh em hạn chế nói chuyện thôi và anh đã nói lời yêu tôi. Tôi không chấp nhận vì tôi cũng bị tổn thương trong tình cảm nhiều rồi tôi không muốn lại như thế nữa. Anh nói anh có tình cảm với tôi lâu rồi, chính tôi là người mang lại nụ cười cho anh, anh cần có tôi. Con tim tôi lúc đó rung động và tôi đã chấp nhận làm người yêu anh.

Ngày hôm sau tôi rủ cô bạn đi chơi cùng nhóm, thực ra trong chuyến đi này tôi cũng muốn kể cho bạn biết chuyện của tôi và anh nhưng chưa có cơ hội. Không ngờ cô ấy đã biết chuyện, tôi cảm thấy cô ấy buồn nhưng trước mặt mọi người cô ấy vẫn vui vẻ. Tôi hiểu cô ấy như thế nào mà vì chúng tôi là bạn thân.

Buổi tối chúng tôi đi chơi mọi người vui vẻ chơi nhưng tôi thì không còn tâm trạng nào để vui nữa nên ngồi một chỗ uống nước xem mọi người chơi. Anh hiểu tâm trạng tôi như thế nào nên ngồi cạnh nói chuyện và tìm cách giải quyết. Tâm trạng của tôi từ đó không tốt tý nào.

Sáng hôm sau tôi đã lấy máy của cô ấy đọc trộm tin nhắn và tôi biết cô ấy rất buồn và tâm sự với người bạn khác. Cô bạn ấy có vẻ trách tôi rất nhiều, nói tôi là người bạn không tốt, thậm chí còn bảo tôi là đi cướp người yêu của người khác. Tôi thực sự suy sụp.

Vài ngày sau bạn thân luôn tỏ ý tránh mặt tôi. Tôi buồn hơn nữa khi cô ấy liên tục đăng tải những dòng cảm xúc hàm ý về một người bạn phản bội, người bạn không tốt. Tâm trạng của tôi lúc đó không còn gì để nói nữa, tôi chỉ khóc và khóc, tôi muốn nói ra cho nhẹ lòng nhưng ai muốn nghe tôi nói, ai tin tôi đây.

Nếu có muốn nói một câu tâm trạng của mình lên Facebook thì người ta lại nghĩ tôi có tội còn kêu oan. Tôi chỉ im lặng mà thôi. Lối thoát cuối cùng cho chúng tôi là tôi bảo cô ấy ở lại một hôm nữa để buổi tối nay hai đứa ra bờ biển nói cho nhau hiểu nhưng cho ấy muốn về. Tôi cũng nhờ mấy anh giữ cô ấy lại nhưng cũng không được vì tôi biết khi chúng tôi về nghĩa là hai đứa không thể nói chuyện được. Hai nhà chúng tôi cách nhau hơn 30 km tôi chỉ khi có việc gì cần mới lên trường thôi; chúng tôi đang trong thời gian sửa khóa luận tốt nghiệp. Vậy thì tôi phải làm sao đây để giải thoát cho hai chúng tôi?

Bạn trai tôi cũng đã chủ động nói chuyện với cô ấy, nhưng cô ấy nói dối là không buồn chuyện đó. Bên cạnh hạnh phúc đó tôi vẫn còn một nỗi buồn về tình bạn. Tôi không biết nên im lặng không nhắc lại chuyện này hay nói cho cô ấy hiểu. Tôi hạnh phúc, tôi có người yêu mà tôi lại không dám công khai vì tôi sợ cô ấy buồn.

Câu chuyện của tôi hơi dài nhưng như vậy mọi người mới hiểu được rõ vấn đề. Thực sự tôi không biết phải làm gì bây giờ mong mọi người giúp tôi.

Hà Liên

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email [email protected] để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.