Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vì sao người cổ đại khắp nơi trên thế giới đều xây kim tự tháp?
Sunday, March 29, 2015 6:35
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Kim tự tháp vẫn là một bí ẩn cho tới hôm nay. Khi nhắc đến kim tự tháp bạn sẽ nghĩ tới Ai Cập cổ đại, và là nơi đặt xác ướp của các Pharaoh uy quyền. Tuy nhiên, bạn có lẽ sẽ ngạc nhiên nếu biết rằng kim tự tháp còn được tìm thấy khắp nơi trên thế giới với các đặc điểm rất giống nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bí ẩn này.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzEuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1EUm1CcTNkdzdmUS9WUk8wb194Tkl2SS9BQUFBQUFBQVVmby90bldaSkpwQ1BOTS9zMTYwMC81NjktQm9zbmlpc2tpZV9waXJhbWlkeTkuanBn
Đây là một Kim tự tháp ở Trung Quốc hay là một đồi núi tự nhiên?
Kim tự tháp, những kiến trúc bí ẩn được đặt trên khắp hành tinh của chúng ta, cả những nơi xa xôi của thế giới. Đây là một công trình khổng lồ thậm chí thách thức kỹ thuật hiện đại. Những khối đá lớn có trọng lượng vài tấn tạo nên những công trình kỳ diệu gây ngạc nhiên các nhà khoa học, kỹ sư và nhà khảo cổ.
Từ cấu trúc của Babylon cổ đại cho đến các ngôi chùa của Vương quốc Kush, những kim tự tháp có niên đại khoảng 3000 năm TCN tồn tại khắp nơi trên thế giới và có cấu trúc lạ thường với nhiều hình dạng cùng kích cỡ. Tại Mexico, bạn có thể thấy được những kim tự tháp tròn hay kim tự tháp với góc bo tròn, và kim tự tháp bậc thang rất cao có thể thấy ở Ấn Độ, và tất cả những kim tự tháp này lại có hình dáng tương tự một số kim tự tháp ở Trung Mỹ. Điều cơ bản là các kim tự tháp trên khắp thế giới có hình dạng tương đồng dù không giống hệt nhau.
Thông tin thú vị khác là nếu bạn muốn xây dựng một kiến trúc cao lớn và vững chắc, thì kiến trúc “kim tự tháp” là một lựa chọn tốt nhất, vì nó có cấu trúc vững chắc dễ dàng đạt được chiều cao mong muốn.
Ở châu Á, chúng ta có thể tìm thấy hơn 250 kim tự tháp ở các tỉnh ở vùng trung tâm của Trung Quốc như tỉnh Thiểm Tây. Chúng ta có thể tìm thấy hơn 150 kim tự tháp ở Ai Cập, và nếu bạn đi đến đảo Mauritius, quần đảo Carany, bắc Sudan, bạn cũng sẽ thấy kết cấu hình chóp tứ diện này. Trong khi đó, tại Peru người ta phát hiện ra khoảng 300 kim tự tháp, rồi một vài kim tự tháp ở Bolivia; cuối cùng tổng số có thể lên đến hơn 10.000 kim tự tháp chỉ trong lục địa châu Mỹ.
Điều này khiến người ta đặt ra câu hỏi, động lực nào đã khiến các nền văn minh cổ đại xây dựng những cấu trúc đáng kinh ngạc này từ Trung Mỹ, châu Phi cho đến châu Á? Và làm thế nào mà chúng rất tương đồng về cấu trúc và kích cỡ, nếu những nền văn minh này không thể giao tiếp với nhau vào thời điểm đó?
Vậy bạn giải thích hiện tượng này thế nào? Đó là những nền văn minh đã trải dài trên khắp hành tinh chúng ta, vậy kiến thức như toán học và kỹ thuật đến từ đâu? Bởi vì để xây dựng những công trình này bạn cần có kiến thức ở các lĩnh vực như thiên văn học, địa lý, toán học, cơ khí, địa chất, tất cả các lĩnh vực này đều cần thiết để xây dựng nên các kim tự tháp.
Bí ẩn Kim tự tháp – những kiến trúc tương tự.
Một trong những câu hỏi làm đau đầu các chuyên gia trong lĩnh vực này là nếu không có sự “giao tiếp qua lại” thì những nền văn minh này, thì làm thế nào để có thể xây dựng được những kiến trúc tương tự nhau như vậy? Làm thế nào mà khi chúng ta nhìn vào đền Candi Sukuh ở Indonesia lại giống hệt những kim tự tháp tại Chichen Itza ở Mexico, dù hai địa điểm cách nhau nửa vòng Trái Đất.
Bí ẩn của những kim tự tháp
Khi chúng ta nhìn lại những đền thờ Shiva ở Campuchia, và sau đó so sánh với ngôi đền của người Maya ở Tikal, Guatemala, bạn có thể thấy rõ ràng sự giống nhau trong cấu trúc xây dựng, từ hình dạng bên ngoài, yếu tố thiết kế, chiều cao và diện tích, và sự giống nhau đến kì lạ của các khối đá xếp thành bậc thang ngay chính giữa tháp. Các đền thờ và công trình trên khắp thế giới giống các công trình khác ở cách hàng nghìn cây số, phải chăng đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay họ có chung một “giáo viên”?
B4INREMOTE-aHR0cDovLzMuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1NNmZDZDRtQ1F0VS9WUk8wbzdObmpYSS9BQUFBQUFBQVVmdy9NY1A2R1MySXhLSS9zMTYwMC80MTg4NThfNDYwNTI5NDYwNjQ2MjY0XzEwODc4MjEzMTdfbi0xLmpwZw==
Bí ẩn của những kim tự tháp
Có lẽ một trong những kim tự tháp nổi tiếng nhất trên thế giới nằm ở Ai Cập, ngay bên ngoài thành phố Cairo là kim tự tháp Khê-ốp vĩ đại, 4.500 năm trước, đó là cấu trúc nhân tạo cao và ấn tượng nhất trên Trái Đất, nhưng cách thức và lý do xây dựng kim tự tháp này vẫn là một bí ẩn cho đến tận ngày nay.
Đây là công trình vĩ đại với hai triệu rưỡi khối đá, và những tảng nặng nhất lên đến 70 tấn, được di chuyển từ vị trí cách nơi xây dựng đến hơn 800 cây số. Và tổng khối lượng đá của kim tự tháp này là 6 triệu tấn, một con số khiến bất cứ nhà khoa học hay kỹ sư xây dựng nào cũng lấy làm kinh ngạc? Các nhà khảo cổ cho rằng Đại Kim tự tháp được xây dựng vào khoảng 2500 TCN và làm thành ngôi mộ của Pharaoh Khufu. Điều này vẫn chưa được chứng minh và hiện vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi, vì không một thi thể nào được tìm thấy bên trong Đại Kim tự tháp.
Cả người Maya và người Ai Cập đều có truyền thuyết nói rằng, các vị thần đã hạ thế và hướng dẫn họ xây dựng kim tự tháp đáng kinh ngạc này. Với người Ai Cập cổ đại, Thần Thoth nổi danh là kiến trúc sư vũ trụ, và ông được cho là người thiết kế nên toàn bộ Kim tự tháp Giza phức tạp. Imhotep, người chịu trách nhiệm việc xây các Kim tự tháp đầu tiên, thực sự nói rằng ông đã nhận được thông tin này từ các vị thần.
Năm 1940, một phi công của không quân Anh chụp ảnh một trong những đặc tính tuyệt vời nhất của Kim tự tháp ở Ai Cập. Hình ảnh cho thấy cấu trúc thực sự có tám mặt thay vì bốn. Hiện tượng này chỉ có thể phát hiện được từ trên không vào lúc bình minh hay hoàng hôn, và vào thời điểm xuân phân hay thu phân, khi mặt trời ngả bóng trên Kim tự tháp làm lộ rõ tám mặt, do cấu trúc bề mặt hơi lõm. Điều thú vị ở đây là người xây dựng được các đặc điểm này phải có kiến thức hoàn hảo về chu kỳ mặt trời vốn là một kiến thức cao cấp trong toán học.
Góc chụp tại đúng thời điểm với độ sáng phù hợp cho thấy kim tự tháp này là những khối bát diện chứ không phải tứ diện như thường nhìn thấy.
Ngoài ra hai khu phức hợp Kim tự tháp ấn tượng và thực sự thú vị khác là Teotihuacan và Giza. Khu phức hợp Teotihuacan có bố trí được thiết kế phản ảnh hệ Mặt trời, cụ thể là Kim tự tháp Mặt Trời, Đền Mặt Trăng, và đền Quetzalcoatl có cách bố trí vị trí giống vành đai sao Orion. Ba kim tự tháp trên cao nguyên Giza cũng có cách bố trí tương tự. Tại sao dù cách xa nhau về vị trí địa lý, hai khu phức hợp này lại có cùng ý tưởng về việc bố trí các công trình đền tháp.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzQuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy0zd1pFYkpoNzRZUS9WUk8wcU1MWnFjSS9BQUFBQUFBQVVmOC9WYkU1R1RoOHdWRS9zMTYwMC9weXJhbWlkLW1vb24tZnJvbS1zdW4tY2MtYWJvdXJkZXUuanBn
Quần thể kiến trúc Teotihuacan
Nền văn minh Maya cũng không ngoại lệ, họ xây dựng hàng trăm nghìn Kim tự tháp khắp Trung Mỹ, và nhiều trong số đó được bố trí để phản chiếu một số chòm sao trên bầu trời, và nổi tiếng nhất là chòm sao Orion, nhưng cũng có rất nhiều chòm sao khác được “phản chiếu”, đây cũng chính là nguồn gốc câu nói “Trên sao, dưới vậy”.
Điều này khiến người ta nghĩ đến việc các kim tự tháp được xác định vị trí từ trên cao, vì chỉ nhìn từ mặt đất con người rất khó để xác định vị trí chính xác và tương ứng hoàn hảo đến vậy.
Quá nhiều bí ẩn xung quanh các kim tự tháp đủ để chúng ta mở lòng và tuy duy thoáng hơn, chấp nhận những điều mà khoa học trước nay vẫn không thừa nhận.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzEuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1RVmF3c0MzRV9mMC9WUk8wcWNTcThSSS9BQUFBQUFBQVVnRS9aOENKcE9zbGtfVS9zMTYwMC9ib3JvYnVkdXIzLmpwZw==
Ngôi đền Borobudur trên đảo Java là di tích Phật giáo lớn nhất thế giới. Được xây dựng trong suốt thế kỷ thứ 8 và 9, cấu trúc tôn giáo này, với một nền rộng và các gò tầng, là một ví dụ khác của kim tự tháp.
Đền Borobudur được xây theo theo kiến trúc ba tầng. Tầng thứ nhất là một kiến trúc hình chóp gồm 5 thềm hình vuông. Tầng thứ hai có hình nón gồm ba thềm tròn. Tầng thứ ba là một bảo tháp hoành tráng nằm ở đỉnh. Thiết kế phức tạp này cuốn hút các học giả, đặc biệt khi nhìn từ trên không trung, đền Borobudur không chắn chắc hẳn là một kim tự tháp, nhưng nó được xây dựng với kiến trúc là một kim tự tháp bậc thang. Ngôi đền Borobudur còn là nơi hành hương.
Tầng trên cùng của Kim tự tháp lạ thường này có 72 cấu trúc hình chuông được gọi là “tháp”, trong mỗi tháp có một bức tượng Phật ngồi. Chúng được xem như quả trứng hoàn cầu, hay trung tâm của sự thay đổi. Một điều không thể tin khác là, ở Ấn Độ “bảo tháp” được gọi là Sicarra, trong khi từ này lại tương tự một từ tại Ai Cập có nghĩa là bậc thềm kim tự tháp, hay là bậc thang đến Thiên đường. Một lần nữa chúng ta thấy một sự tương thích giữa hai nền văn minh.
Năm 1947, trong khi bay 40 dặm (64km) về phía tây nam thành phố Tây An, Đại tá Maurice Sheahan đã phát hiện một gò đất khổng lồ bí ẩn bị cô lập ở Đồng bằng Tần Xuyên. Chỉ trong vài ngày, Sheahan đã báo cáo những gì mình tổng hợp được cho tờ New York Times, ông mô tả đó là một Kim tự tháp khổng lồ ở Trung Quốc lùn hơn các Kim tự tháp ở Ai Cập. Kể từ khi câu chuyện được lan truyền, 37 đồi núi nhỏ hình kim tự tháp đã được xác định ở Trung Quốc, bao gồm cả lăng mộ Tần Thủy Hoàng, nơi hàng ngàn bức tượng chiến binh đất nung được chôn cất trong thế kỷ thứ 3 TCN.
Tuy nhiên, khi các nhà khảo cổ và khoa học gia xem các đồi núi nhỏ này chỉ đơn giản là mộ phần của các Hoàng đế Trung Hoa đầu tiên, một số nhà nghiên cứu tin rằng đây thực chất là các kim tự tháp nhưng đã bị chính quyền Trung Quốc che dấu.
Chính phủ trồng cây trên các “ngọn đồi” để che dầu những công trình kim tự tháp tuyệt đẹp?
Walter Hain, một tác giả chuyên viết về các đề tài khoa học, tường thuật lại trên trang chủ về cách mà Gaussmam lần đầu tiên nhìn thấy kim tự tháp tại Trung Quốc: “Tôi nghiêng cánh để tránh một ngọn núi và chúng tôi đã đến được một thung lũng bằng phẳng. Thẳng bên dưới là một kim tự tháp khổng lồ màu trắng. Nó trông giống như một cái gì đó trong truyện cổ tích. Kim tự tháp phủ lên mình màu trắng lung linh. Đó có thể là kim loại hay một loại đá nào đó. Màu trắng tinh khiết xuất hiện ở tất cả các mặt. Điều đáng chú ý là khối đá trên đỉnh, một mảnh ngọc lớn trong suốt như pha lê. Mặc dù rất muốn nhưng chúng tôi không có cách nào để đổ bộ. Chúng tôi chấn động trước sự kì vĩ của nó”.
Câu chuyện này sau đó đã được tờ New York Times lựa chọn, tờ báo đã viết một bài về kim tự tháp vào ngày 28/3/1947. Giám đốc hãng Hàng Không Hoàn Cầu của Mỹ, ông Far Eastern đã có buổi phỏng vấn Đại tá Colonel Maurice Sheahan, nói về việc ông đã nhìn thấy một Kim tự tháp khổng lồ cách 40 dặm về phía tây nam của Tây An. Hai ngày sau khi báo cáo, tờ báo cũng đăng một bức ảnh, được cho là cửa Gaussman.
Hình ảnh kim tự tháp tại Trung Quốc đăng trên New York Times, ngày 30/5/1947, được cho là của James Gaussman.
Trong những năm 1940 và 1950, người ta nhìn thấy trong các bức ảnh rất rõ ràng hình ảnh của các kim tự tháp, nhưng vào những năm 1970 và 1980, chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh trồng cây lên những kim tự tháp này để che dấu những công trình tuyệt đẹp. Có thể tồn tại mật mã trong các kim tự tháp của Trung Quốc? Có thông tin cho rằng chính phủ chỉ đơn giản là không muốn đem nó ra công khai? Khoa học cố chấp muốn che dấu một số sự thật khỏi công chúng?
Kim tự tháp tại Trung Quốc chụp từ vệ tinh.
Khoa học truyền thống gần như là một hệ thống khép kín, bao gồm hệ thống niềm tin có cấu trúc cứng nhắc, và bất cứ điều gì không phù hợp với hệ thống niềm tin đó, nó sẽ bị phủ nhận, giống như trong tôn giáo hiện nay. Bất cứ điều gì không phù hợp với hệ thống niềm tin sẽ bị chối bỏ và che dấu khỏi cặp mắt tò mò của công chúng. Điều này được gọi là vùng cấm của khảo cổ học.
Kim tự tháp hiện đại ngày nay
Nhiều người không nhận ra rằng có những kim tự tháp lớn và hiện đại ở Nga và Ukraine. Và điều này có nguyên do là vì vào khoảng năm 1989, Alexander Golod từ Moscow tin rằng các kim tự tháp tạo ra trường năng lượng lớn có thể ảnh hưởng đến cả các vật liệu sinh học và phi sinh học.
Trong mười năm qua, các nhà khoa học Nga đã xem xét sâu vào các vấn đề năng lượng của kim tự tháp, và họ đã chỉ ra rằng bằng cách nào đó, kim tự tháp có thể giúp tăng trưởng, tăng cường sức khỏe và tuổi thọ vật thể được đặt trong đó. Họ đã phát hiện ra rằng nếu sau khi uống thuốc kháng sinh, và sống trong kim tự tháp khoảng 29 ngày, thì hoạt lực của kháng sinh sẽ được tăng lên gấp nghìn lần.
Lĩnh vực năng lượng này đã được ghi nhận là có tồn tại. Không quân Nga nhận thấy có một vùng năng lượng lớn được hiển thị trên radar của họ, một dặm cao, phía trên kim tự tháp lớn Golod tại Moscow.
Liệu hiện tượng này có thể là thật? Kim tự tháp thực sự có khả năng làm thay đổi cuộc sống theo cách mà các nhà khoa học Nga tuyên bố? Về những nền văn minh cổ đại trong quá khứ biết về những sức mạnh này? Có thể đây là lý do chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều Kim tự tháp trên khắp thế giới, từ Mexico sang Nga.
Sự sắp xếp của các kim tự tháp rất thú vị, vì nó dường như được đặt tại những nơi có nguồn năng lượng lớn mạnh.
Từ “kim tự tháp” xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ, có nghĩa là “lửa tại trung tâm”. Người Hy Lạp cổ đại nghĩ rằng dạng hình học của các Kim tự tháp tập trung năng lượng vũ trụ, và các kim tự tháp khắp nơi trên thế giới là một cỗ máy thu năng lượng.
Bạn có thể chấp nhận các thông tin có sẵn và đi đến kết luận của riêng mình, thực tế là có hàng nghìn kim tự tháp trên khắp hành tinh của chúng ta, và chúng giống nhau từ thiết kế cho đến những thuộc tính. Và đây có lẽ không phải là các yếu tố trùng hợp ngẫu nhiên. Tuy nhiên, cho đến nay con người vẫn rất mơ hồ về sự tồn tại của chúng.
Thanh Phong – Dịch từ Ancient Code
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.