Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cư dân mạng bầu vụ tự thiêu tại Thiên An Môn năm 2001 là vụ lừa dối lớn nhất trong lịch sử loài người !
Saturday, April 11, 2015 20:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nguồn nội tạng người khổng lồ Trung Quốc đến từ đâu, tội ác kinh hoàng !

Làm thế nào mà một vụ tự thiêu đã thao túng dư luận ở Trung Quốc

(Mục đích của tấn kịch “Tự thiêu ở Thiên An Môn” là thổi bùng thù hận)

Với sự phát triển của các phương tiện truyền thông, con người đang tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin đa dạng và nhanh nhạy hơn. Tuy nhiên cùng với đó, nguồn gốc và chất lượng của thông tin cũng trở nên khó kiểm soát. 

Điều này đã phần nào giúp cho những người dưới đây có cơ hội “vẽ” ra những lời nói dối nổi tiếng trên phương tiện truyền thông nổi tiếng thời hiện đại. Tuy nhiên có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên trước những lừa dối quy mô vẫn tiếp tục diễn ra ở thời đại internet toàn cầu hiện nay.

 
(Hình minh họa)
 
Gần đây một cư dân mạng có uy tín qua nhiều năm tìm hiểu đã bình chọn vụ tự thiêu tại quảng trường Thiên An Môn là vụ lừa dối lớn nhất trong lịch sử loài người .
 
Với thế lực khổng lồ về kinh tế, chính trị. Chính quyền Trung Quốc trong hơn 15 năm qua đã làm câm lặng truyền thông trong nước và thế giới về vụ tự thiêu giả mạo tại Thiên An Môn, và sự thật kinh hoàng vụ tự thiêu là sự đàn áp dã man, đỉnh điểm là mổ sống cướp nội tạng hàng chục nghìn người lấy tim, gan, thận bán kiếm lợi nhuận của quan chức ĐCS Trung Quốc.
 
Tháng 1 năm 2002, cuốn phim tài liệu “Lửa giả” (False Fire) của đài Truyền hình Tân Đường Nhân đã vạch trần màn kịch “Tự thiêu tại Thiên An Môn”. Ngày 8 tháng 1 năm 2003, trong hơn 600 bộ phim tham dự Liên hoan phim và truyền hình Columbus, bộ phim này đã được nhận giải thưởng danh dự (Trung tâm tư liệu Đại Kỷ Nguyên)

Tổ chức Phát triển Giáo dục Quốc tế tại đại hội của Liên Hợp Quốc cũng đệ trình “Sự kiện Thiên An Môn”, mạnh mẽ đòi hỏi Trung Cộng phải chịu trách nhiệm cho “hành vi chủ nghĩa khủng bố quốc gia”, chỉ ra sự kiện tự thiêu Thiên An Môn là vụ dàn xếp nhắm vào Pháp Luân Công, hơn nữa đó lại là một âm mưu và một vụ mưu sát khủng khiếp, toàn bộ sự việc là do “chính phủ đạo diễn mà thành”.

(Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân)

Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã ra lệnh đàn áp Pháp Luân Công vào ngày 20 tháng 07 năm 1999. Để biện minh cho cuộc đàn áp, ĐCSTQ đã liên tục lan truyền những tuyên truyền vu khống phỉ báng Pháp Luân Công, và kích động lòng hận thù đối với các học viên. Sự tuyên truyền mà khiến nhiều người bị lừa nhất là “vụ tự thiêu Thiên An Môn giả mạo.”

Mười năm năm trước, vào ngày 23 tháng 01 năm 2001, năm người đã tự thiêu trên Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh. Trong vòng vài giờ sau sự kiện này, những cảnh quay rùng rợn đã liên tục phát sóng trên các phương tiện truyền thông nhà nước trên toàn Trung Quốc, cũng như khắp thế giới, với các báo cáo tuyên bố rằng những người tự thiêu là học viên Pháp Luân Công. Sự việc đã gây chấn động toàn thế giới, và tại Trung Quốc, dư luận bắt đầu chuyển từ kính trọng và cảm thông cho Pháp Luân Công thành không tin tưởng và phỉ báng. Tuy nhiên, một phân tích toàn bộ sự kiện đã cho thấy rõ ràng rằng “vụ tự thiêu” là một vở kịch do ĐCSTQ bịa đặt để làm mất uy tín của Pháp Luân Công.

Một Cư Cân mạng đề cử vụ tự thiêu tại Thiên An Môn năm 2001, là vụ lừa dối lớn nhất trong lịch sử loài người (Video):

Làm thế nào mà một vụ tự thiêu  thao túng dư luận ở Trung Quốc

Nhiều người dân Trung Quốc và thế giới sau khi biết sự thật đã vô cùng căm phẫn và kinh hoàng trước tội ác của ĐCS Trung Quốc. Các cư dân mạng và người đọc yêu cầu truyền thông thế giới đưa tin về vụ tự thiêu giả mạo này, và tội ác kinh hoàng mổ sống cướp nội tạng của ĐCS Trung Quốc ra ánh sáng .

Rất nhiều cư dân mạng, người dân Việt Nam và thế giới bị “shock” trước tin này, nhiều người nói ” thật không thể tin được”, tiếc thay đây là sự thật. Nhiều người dùng các phương tiện khác nhau như facebook, mạng xã hội khác để đăng tải thông tin này.

Video một sinh viên “shock” và cảm giác ”buồn nôn” khi biết về tội ác (Video):

Nguồn nội tạng người khổng lồ Trung Quốc đến từ đâu, tội ác kinh hoàng !

[Priscilla, Sinh viên ngành Chính trị và Quan hệ Quốc tế]
“Tôi đã buồn nôn. Tôi cảm thấy rùng mình khi biết một điều gì đó như thế này, một hành động diệt chủng, thậm chí còn tồi tệ hơn so với diệt chủng, vậy mà nó vẫn còn tồn tại trong thế kỷ 21.”

[Shahnoor, Sinh viên ngành Hóa học, Đại học Leeds]
“Thật sự sốc hơn bất kì điều gì. Mặc dù tôi biết rằng nạn mổ cắp nội tạng đang xảy ra nhưng tôi không hoàn toàn nhận thức được quy mô của nó, và việc người ta vì tiền mà làm điều này, thật quá kinh tởm.”

David, giáo viên Tiếng Pháp, Đại học Leeds]
“Tôi cảm thấy trách nhiệm của chúng ta, Anh, Pháp và tất cả các quốc gia trên thế giới trong việc gây áp lực lên chính quyền Trung Quốc. Tôi tin rằng chúng ta có thể làm được rất nhiều và chúng ta cần phải có một cuộc vận động, một cuộc vận động quần chúng khắp thế giới nhằm chấm dứt những hành động tàn bạo này. “ 

Tội ác gây bão cộng đồng cư dân mạng và người dân thế giới :

Ký tên thỉnh nguyện Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc

Những vụ lừa dối khác trên thế giới :

Tania Head – “nạn nhân” sống sót của sự kiện 11/9
Sự kiện 11/9 thực sự là một quả bom làm rung chuyển cả nước Mỹ. Dư âm của thảm kịch năm 2001 này còn kéo dài nhiều năm sau khi sự kiện kết thúc. Trong khoảng thời gian “bối rối” sau thảm kịch, với câu chuyện của mình, Tania Head nổi lên như một biểu tượng của hy vọng và sức sống. 
 
Cô đại diện cho những cá nhân may mắn sống sót thoát khỏi thảm kịch và thậm chí còn trở thành chủ tịch của “Hội những người thoát chết Tòa Tháp Đôi WTC”. 

Tania Head và câu chuyện về sự may mắn khi sống sót sau sự kiện 11/9.
 
Câu chuyện về sự may mắn, sống sót khỏi cuộc thảm kịch của cô trở nên nổi tiếng đến nỗi đã được mang đi kể ở khắp nơi, đưa tên tuổi Tania lên tầm vóc quốc gia. 
 
Vào cuối năm 2003, Tania Head xuất hiện trên báo chí truyền thông nước Mỹ với câu chuyện bi thương và đẫm lệ. Không ai có thể cầm lòng khi nghe Tania thuật lại sự thoát chết của mình trong đường tơ kẽ tóc.
 
 
Chuyện kể rằng, vào buổi sáng trước khi máy bay đâm vào tòa nhà nơi cô đang làm việc, Tania đã nhận lời nhờ của bạn đồng nghiệp chuyển chiếc nhẫn cưới cho vợ anh ấy ở tầng dưới. 
 
Bởi vậy cô đã được cứu thoát với sự trợ giúp của người lính cứu hỏa. Cô bị thương, phải đưa vào viện cấp cứu và chỉ tỉnh sau 5 ngày mê man. Sau khi tỉnh dậy, cô đau buồn nghe tin người chồng sắp cưới của mình – Dave mãi chôn vùi trong tòa cao ốc WTC.
 
Câu chuyện gay cấn này giúp Tania được nhắc đến ở khắp nơi như một “bằng chứng sống”, là người truyền lịch sử cho các thế hệ nối tiếp.
 
Phải 6 năm sau, câu chuyện anh hùng này mới bị phát hiện là hoàn toàn là giả dối. Tania thậm chí còn không hề ở gần hai tòa cao ốc khi sự kiện xảy ra và dĩ nhiên không có chi tiết nào trong câu chuyện này là thật. 
 
Nhiều người tỏ ra vô cùng bất bình khi trong vòng 6 năm trời, người phụ nữ này đã lừa dối cả nước Mỹ, một cách dễ dàng và thản nhiên chỉ bằng một câu chuyện bịa đặt không chứng cớ.
 
Laurel Rose Willson – phụ tá của quỷ Satan
 
Vào thập niên 1980, bên cạnh nỗi sợ dịch bệnh AIDS hay vũ khí hạt nhân, nước Mỹ còn phải trải qua một làn sóng ám ảnh bởi tin đồn thế lực quỷ dữ. Và tất cả được bắt đầu bởi một người phụ nữ có tên Laurel Rose Willson. 

Laurel Rose Willson và câu chuyện về giáo phái thờ quỷ Satan.
 
Người phụ nữ này nổi lên bằng một câu chuyện về giáo phái thờ Satan đã giết bốn đứa trẻ để ép bà tham gia giáo phái. Sau đó, bà bị họ lợi dụng để nuôi trẻ con chờ “thu hoạch”. 
 
Bà nói rằng đã rất đau buồn khi những đứa con của bà đều bị bắt hiến tế cho quỷ Satan. Willson đã viết ba cuốn sách về những trải nghiệm “đáng tin cậy” của mình và tuyên truyền nó ở các chương trình truyền thông. 
 
Tuy nhiên câu chuyện này đã bị lột trần khi mà khoảng thời gian mang thai trên thực tế và câu chuyện của người phụ nữ này không hề ăn khớp với nhau. 
 
 
Không dừng lại ở đó, Willson đã chuyển khỏi thành phố sinh sống, đổi danh tính thành Laura Grabowski và tiếp tục bồi đắp thêm câu chuyện của mình. 
 
Bà tự cho mình là một người Do Thái Ba Lan sống sót sau cuộc tàn sát Do Thái và thu tiền quyên góp trên danh nghĩa này. Willson tiếp tục sống trong sự dối trá cho đến tận năm 1999 khi mà cảnh sát vào cuộc, lật tẩy lời nói dối của bà.
 
Trò chơi khăm kì quái về nhà tỷ phú Howard Hughes
 
Howard Hughes (1905 – 1976) là một người nổi tiếng lập dị. Ông được biết đến là nhà tỷ phú sống ẩn dật với thói quen giữ lại những lọ nước tiểu, luôn sợ hãi vi khuẩn và dùng hộp giấy làm giày. Những tranh cãi xung quanh di chúc sau cái chết kì lạ của ông cũng trở thành một chủ đề bàn tán sôi nổi.
 

Chân dung nhà tỷ phú sống ẩn giật Howard Hughes.

 
Theo đó, ông để lại 1/16 khối tài sản kếch xù của mình – khoảng 156 triệu USD (tương đương 3.244 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) cho một người vô danh tên là Melvin Dummar chỉ vì anh này đã cho ông đi nhờ một đoạn trên chiếc máy bay của mình. 
 
Dummar khẳng định rằng, vào năm 1967, anh này đã phát hiện ra nhà tỷ phú người đang chìm trong vũng máu ở giữa đường. Anh đã cho ông đi nhờ máy bay đến Las Vegas và giúp đỡ ông chút tiền. 
 

 
Câu chuyện hư cấu này của Dummar không giúp anh trở thành triệu phú, bởi sau khi điều tra người ta đã tìm thấy dấu vân tay của anh trên bản di chúc của Howard cùng với những lỗi chính tả ngốc nghếch mà anh để lại. 
 
Dù không thành công trong việc giả di chúc, Dummar sau đó lại biến thành một “ngôi sao” khi mà một đạo diễn quyết định dựng thành bộ phim điện ảnh dựa trên câu chuyện của anh.
 
Bức ảnh giả của Robert Capa
 
Những bức ảnh thời chiến luôn được đánh giá cao. Vào năm 1936, bức ảnh “Người quân nhân trung thành và giây phút lìa đời” của nhiếp ảnh gia Robert Capa chụp lại khoảnh khắc người đàn ông trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha ngã xuống sau khi bị bắn vào đầu đã trở nên rất nổi tiếng.
 

Bức ảnh “Người quân nhân trung thành và giây phút lìa đời” được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ và lịch sử.
 
Bức ảnh được in lần đầu trên tờ tạp chí Pháp, sau đó lan truyền trên hàng loạt những tờ báo khác. Với giá trị thẩm mỹ và lịch sử lớn, trong gần 4 thập kỉ, bức ảnh đã được coi như tấm ảnh thời chiến đẹp nhất.   
 
Phải đến năm 1975, người ta mới phát hiện rằng bức ảnh là giả sau khi tìm ra một bức ảnh khác chụp cảnh một người ngã xuống ngay tại phông nền ấy với tư thế gần như tương tự. 
 
 
Nhiều tranh luận đã nổ ra. Các nhà nghiên cứu sau đó đã phát hiện ra rằng, bức ảnh này trên thực tế được chụp cách nơi diễn ra cuộc chiến 48m tính từ Cerra Muriano. Vậy là Robert đã không chụp được một chiến binh thực sự của trận chiến, mà chỉ là một người đàn ông cầm súng bị trượt ngã mà thôi.

(STBS)

 

 

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.