Profile image
Tác giả: Thùy Băng
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Kim loại huyền thoại của thế giới Atlantis
Wednesday, April 15, 2015 9:48
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tôi muốn hỏi, bạn có tin Atlantis (không phải khách sạn ở Bahamas đâu, là lục địa bị mất kia) từng tồn tại không?
Kim loại đúc lấp lánh Orichalcum mà người Hy Lạp cổ đại tìm thấy ở Atlantis mới được phát hiện trong con tàu chìm 2,600 năm trước ngoài khơi biển đảo Sicily.

Chúng mới được tìm thấy ở Gela, nam Sicily có khả năng mang nguồn gốc Hy Lạp hay Tiểu Á. Con tàu chở chúng hẳn gặp phải bão lớn và bị chìm trước khi có thể cập cảng.
Sebastiano Tusa, giám đốc Văn phòng Biển Sicily, nói với Discovery News: xác tàu có từ nửa đầu thế kỷ thứ sáu. “Nó được thấy ở độ sâu 3m, cách bờ biển Gela 304m.” Các quan chức phục hồi được 39 thỏi từ đáy biển.


Kim loại huyền thoại xuất hiện ở thế giới cổ đại Atlantis

Ông nói “Chưa từng có thứ tương tự được tìm thấy”, và “Chúng tôi biết Orichalcum từ tài liệu và vật trang trí cổ. Nó từ lâu đã được coi là một kim loại bí ẩn, thành phần và nguồn gốc của nó luôn là chủ đề tranh luận rộng khắp.

Theo người Hy Lạp cổ đại, nó được phát minh bởi Cadmus, nhân vật thần thoại Hy Lạp.
Thế kỷ bốn trước Công Nguyên, Plato biến Orichalcum thành kim loại huyền thoại khi nói đến nó trong cuộc đối thoại Critias.

Plato viết rằng ba bức tường bên ngoài đền thờ Poseidon và Cleito tại Atlantis được phủ bằng đồng, thiếc, và các bức tường thứ ba bên ngoài bao trùm toàn bộ tòa thành “lóe ánh sáng màu đỏ Orichalcum”. Các bức tường nội thất, cột và sàn của ngôi đền được phủ hoàn toàn trong Orichalcum, mái được tô điểm bởi vàng, bạc, và Orichalcum.
Trung tâm ngôi đền là cột trụ bằng Orichalcum, trên đó ghi lại điều luật của Poseidon và câu chuyện về các hoàng tử đầu tiên của Poseidon.

Các học giả đồng ý Orichalcum là hợp kim giống đồng thau, được tạo ra bằng kỹ thuật gắn kết. Quá trình này được thực hiện cộng hưởng với phản ứng giữa kẽm, than và kim loại đồng trong nồi nấu.Khi phân tích bằng huỳnh quang tuyến X, 39 thỏi kim loại biến thành một hợp kim với 75-80% đồng, 15-20% kẽm và vài phần trăm niken, chì và sắt.

Theo Enrico Mattievich, giáo sư vật lý nghỉ hưu từng giảng dạy tại Đại học Liên bang Rio de Janeiro, những thỏi này không hẳn được tạo thành từ Orichalcum.
Ông nói: “Chúng dường như là những cục kim loại latone, một hợp kim của đồng, kẽm và chì” Trong khi các học giả khác đánh đồng nó với hổ phách và các loại hợp kim đồng khác, Mattievich vẫn tin rằng Orichalcum có nguồn gốc từ dãy Andes.

Bây giờ quay lại câu hỏi đầu tiên nhé. Bạn có tin rằng Atlantis từng tồn tại? Đối với tôi, đó là sự thật. Một nền văn minh trên tiểu lục địa một ngày nào đó đột nhiên biến mất?

Tôi hoàn toàn tin. Tôi tin rằng khả năng đó có tồn tại hoặc hãy nói rằng đại dương đột nhiên nuốt chửng một mảnh lục địa và truyền thuyết kể rằng Atlantis là một xã hội có công nghệ phát triển rất tiên tiến.

Vài người sẽ nói Sao họ biến mất nếu tiên tiến vậy? Vâng, mỗi khi xã hội tiên tiến đấu với tự nhiên, thì tự nhiên luôn thắng.

Trong phim cũng có nhiều. Chỉ là phim nhưng cũng phác họa rõ nét những gì con người sẽ làm khi phải đối mặt với cơn đại hồng thủy. Điều duy nhất có thể làm là bỏ mọi thứ lại, nhảy lên thuyền và cầu nguyện mình sẽ ổn.

Nhưng dù sao Atlantis là một chủ đề rất thú vị với tôi.
Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.

Hạnh phúc là sẻ chia. Nếu bạn cảm thấy bài viết hay, hãy chia sẻ với bạn bè nhé.

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.