Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nokia chi gần 17 tỷ USD mua lại Alcatel-Lucent của Pháp
Wednesday, April 15, 2015 2:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sau khi tiến hành đàm phán thành công, Nokia sẽ mua lại Alcatel-Lucent – công ty viễn thông của Pháp với mức giá gần 17 tỷ USD.

  Nokia chi gần 17 tỷ USD mua lại Alcatel-Lucent của Pháp - Ảnh 1

Nokia và Alcatel-Lucent sẽ về chung “một nhà”

Ngày 15/4, đại diện Nokia cho biết tập đoàn công nghệ này đã đàm phán để mua lại Alcatel-Lucent – một công ty viễn thông của Pháp, với mức giá 15,6 tỷ euro (tương đương 16,58 tỷ USD).

Với các cổ đông của Alcatel-Lucent, Nokia đồng ý đổi 0,55 cổ phiếu Nokia cho mỗi cổ phiếu Alcatel-Lucent.

Quá trình chuyển đổi sẽ được hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2016. Nếu hoàn tất việc chuyển đổi, 33,5% cổ phiếu sẽ nằm trong tay các cổ đông của Alcatel và Nokia có 66,5% còn lại.

Với việc về chung “một nhà”, Nokia và Acatel-Lucent sẽ hợp thành một công ty nhằm vượt qua các đối thủ như Ericsson của Thụy Điển và Huawei của Trung Quốc về doanh thu trong lĩnh vực hạ tầng không dây trong bối cảnh ngành công nghiệp thiết bị viễn thông đang tăng trưởng yếu kém.

Nokia sẽ có thể nâng cao khả năng cạnh tranh với hãng Sony Ericsson của Thụy Điển, nhờ việc được hưởng lợi từ vị thế vốn có của Alcatel là một nhà cung cấp hàng đầu mạng lưới di động 4G và LTE, cùng các dịch vụ liên quan.

Video tham khảo:

Nhìn lại 13 chiếc di động Nokia gắn với ký ức người dùng Việt

Hôm qua (14/4), giá cổ phiếu của hãng thiết bị viễn thông Pháp tăng 16% sau khi có tin hai công ty đang đàm phán sáp nhập, trong khi giá cổ phiếu của Nokia niêm yết tại Helsinki giảm 3,6%.

Đầu giờ sáng nay tại thị trường châu Âu, giá cổ phiếu của Alcatel-Lucent lại giảm 9%, trong khi giá cổ phiếu của Nokia tăng 2,8%.

Kiều Hương

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.