Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Globaltrans Air – Hãng hàng không mới của Việt Nam
Tuesday, April 14, 2015 23:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chấp thuận và giao bộ Giao thông Vận tải thực hiện cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại cho Công ty Cổ phần dịch vụ Globaltrans Air.

  Globaltrans Air - Hãng hàng không mới của Việt Nam - Ảnh 1

Globaltrans Air đã được cấp phép kinh doanh hàng không chung (Ảnh minh họa)

Ngày 13/4 vừa qua, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký văn bản 515/TTg-KTN chấp thuận đề xuất của Bộ Giao thông vận tải về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không chung vì mục đích thương mại cho Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air theo đề xuất của Cục Hàng không.

Việc cấp phép này cho Globaltrans Air được thực hiện theo đề nghị của Bộ GTVT với sự đồng thuận của các bộ: Quốc phòng, Công an, Ngoại giao. Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT thực hiện việc cấp phép theo đúng quy định của pháp luật.

Theo BizLIVE, Globaltrans Air được thành lập năm 2014 tại TP.HCM với số vốn điều lệ 100 tỷ đồng và đã có hợp đồng mua 2 tàu bay BeechCraft King Air B200 bằng nguồn vốn tự có và vốn tín dụng.

Video tham khảo:

Mạng lưới giao thông hàng không diễn ra thế nào trong 24 giờ?

Hiện thị trường kinh doanh hàng không mới có 3 doanh nghiệp Việt Nam khai thác là Tổng công ty trực thăng Việt Nam, Vasco và Hải Âu với 5 hãng hàng không: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, Vasco và Hải Âu.

Giáo dục Việt Nam đưa tin, theo số liệu thống kê cuối năm 2014, Vietnam Airlines đang đứng đầu với 51% thị phần kinh doanh, đứng sau là Vietjet Air chiếm 35%, đứng thứ 3 là Jetstar Pacific với 13% và cuối cùng là Vasco chiếm 1%. Còn hãng Hải Âu chuyên phục vụ dịch vụ du lịch hạng sang bằng Thủy phi cơ.

Kiều Hương

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.