Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thủ tướng Hàn Quốc sẽ từ chức nếu nhận tiền hối lộ từ Keangnam
Tuesday, April 14, 2015 21:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo ngày 14/4 tuyên bố sẽ từ chức nếu các nhà điều tra phát hiện ông nhận tiền hối lộ từ cựu Chủ tịch Tập đoàn Keangnam Sung Wan-jong.

Theo tin tức trên Asia One, Thủ tướng Hàn Quốc kiên quyết bác bỏ các cáo buộc liên quan đến việc nhận tiền hối lộ trong phiên họp tại quốc hội. “Tôi chưa hề nhận bất cứ một xu nào từ ông Sung. Tôi sẽ từ chức nếu bị phát hiện là đã nhận tiền”.

Ông Lee cũng tuyên bố sẽ chọn lấy cái chết nếu như các nhà điều tra đưa ra chứng cứ về việc ông nhận tiền.

  Thủ tướng Hàn Quốc sẽ từ chức nếu nhận tiền hối lộ từ Keangnam - Ảnh 1

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo.

Trong khi đó, báo Hàn Quốc Kyunghyang Shinmun đã công bố một đoạn ghi âm, trong đó cựu Chủ tịch Tập đoàn Keangnam Sung Wan-jong cáo buộc ông Lee đã nhận 30 triệu won trong chiến dịch tranh cử nghị sĩ quốc hội năm 2013. Khi đó, ông Lee đang tìm cách trở lại con đường chính trị sau quãng thời gian điều trị bệnh ung thư máu.

Thủ tướng Hàn Quốc là 1 trong 8 chính khách có tên trong bản danh sách do ông Sung để lại trước khi tự sát, trong đó có những con số được viết bên cạnh tên của 6 người ngụ ý về số tiền họ đã nhận.

Theo bản danh sách, ông Sung đã đưa 100.000 USD cho cựu chánh văn phòng tổng thống Kim Ki-choon, hơn 640.000 USD cho người tiền nhiệm của ông Kim Ki-choon là ông Huh Tae-yeol, gần 275.000 USD cho Thị trưởng thành phố Incheon Yoo Jeong-bok, hơn 91.000 USD cho Tỉnh trưởng tỉnh Nam Gyeongsang Hong Joo-pyo và hơn 180.000 USD cho Nghị sĩ đảng cầm quyền Thế giới mới Hong Mun-jong.

Tuy nhiên, bên cạnh tên của ông Lee và đương kim Chánh văn phòng Tổng thống Lee Byung-kee lại không có con số nào.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.