Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga hé lộ siêu tăng chiến đấu chủ lực Armata T-14
Wednesday, April 22, 2015 1:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/4 đã công bố bức ảnh chính thức đầu tiên về chiếc xe tăng chiến đấu Armata T-14. Phần tháp pháo và súng máy vẫn được giấu kín.

Theo tin tức trên RT, bức ảnh mới về chiếc xe tăng Armata của Nga đã xuất hiện trên trang web của Bộ Quốc phòng trước cuộc diễu hành ngày 9/5 tới ở Moscow. Armata đóng vai trò xe tăng chiến đấu chủ lực của bộ binh nước này, mang hệ thống nạp đạn và vận hành hoàn toàn mới.

 

Nga hé lộ siêu tăng chiến đấu chủ lực Armata T-14 - Ảnh 1

Hình ảnh xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata xuất hiện trên trang web Bộ Quốc phòng Nga.

Xe tăng và các vũ khí của Nga hiện đang diễn tập chuẩn bị cho lễ diễu hành Ngày Chiến thắng, ngày Moscow kỷ niệm 70 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã.

Armata là một phần trong chương trình tái vũ trang khổng lồ, tiêu tốn hàng trăm tỷ USD, nhằm tái thiết nền quân sự Nga sau khi Liên Xô sụp đổ.

Dù đặc điểm và hình dạng chính xác của cỗ xe tăng vẫn là điều bí mật. Những hình ảnh và video thoáng qua về xe đã bị rò rỉ trên báo chí từ đầu năm nay. Những bức ảnh được cho là chụp xe tăng hồi cuối tháng ba bị đăng lên mạng, khi các xe tăng bọc trong vải bạt, nằm trên một toa tàu ở Alabino, ngoại ô Moscow.

Xem video:

‘Siêu tăng’ Armata của Nga phô diễn sức mạnh tuyệt đỉnh

Một trong những công nghệ quan trọng nhất được đưa vào xe tăng Armata là hệ thống phòng vệ chủ động Afganit, sử dụng radar Doppler để phát hiện những đầu đạn, lựu đạn phóng từ súng chống tăng và tên lửa chống tăng.

Nhà máy Uralvagonzavod, nơi sản xuất xe tăng Armata, dự định chế tạo tới 500 chiếc T-14 mỗi năm phục vụ cho quân đội.

Đăng Nguyễn

 

 

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.