Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Làm Giàu với… Amway chỉ là Ác Mộng. Hãy Chia Sẻ để Giúp Được Nhiều Người Thoát Khỏi Vay Mượn, Nợ Nần
Sunday, August 16, 2015 13:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

B4INREMOTE-aHR0cDovLzMuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1ieTQwYVFyVmgtYy9WZER0T2g2ZUk2SS9BQUFBQUFBQVh3by9wX0FrcS1lV0t6Yy9zMTYwMC9sYW0tZ2lhdS12b2ktYW13YXktY2hpLWxhLWFjLW1vbmcuanBn
CAQ Hải Châu (Đà Nẵng) lập biên bản xử lý Chi nhánh Amway tổ chức hội thảo trái phép.
Nguồn CAND
Vẽ ra viễn cảnh ngồi mát ăn bát vàng, tất cả những người “quản lý”, NPP làm việc cho Amway khắp nơi đều cố khuyên khách hàng của mình hãy đem lòng yêu thương chia sẻ, mang cơ hội tặng cho người thân lợi nhuận “khổng lồ” bằng việc thuyết phục họ tham gia vào Amway. Nhưng họ được gì, người thân, bạn bè, khách hàng của họ có giàu lên? Tất cả quá mơ hồ…
Như một phiên bản của cha con “tỷ phú Thái”, NPP Q. cùng nhiều NPP có “vị trí cao” khác trong bảng “xếp hạng” danh hiệu Amway chúng tôi từng tiếp xúc đều khuếch trương sự vĩ đại của tập đoàn này. Rằng không chỉ nhận được lợi ích bằng vật chất, mà khi tham gia mạng lưới Amway mọi người còn được hứa hẹn bằng những chuyến du lịch miễn phí theo tiêu chuẩn “5 sao”, hay đi trên đường bộ có cả cảnh sát…dẫn đường (!) Lê T. (35 tuổi) – là “diễn giả”, “thuyết trình” cho những khóa đào tạo của Amway tại Đà Nẵng tự tin: “Tôi từng làm việc cho UBND một quận ở Đà Nẵng cả hơn 10 năm, nhưng nhìn lại chẳng thấy được gì. Từ khi bỏ việc tham gia kinh doanh cùng Amway, đến nay mới 2 năm tôi đã đạt thứ hạng Platinum, thu nhập mỗi tháng 24 triệu đồng. Chưa kể nếu giúp được 3-5 người dưới mình lên Platinum, lợi nhuận và hoa hồng tôi hưởng từ họ thêm hàng chục triệu nữa (!?).
Sự “thành công” của các NPP này có hay không, chỉ bản thân họ biết chứ chưa ai kiểm chứng. Chuyện Amway Đà Nẵng giới thiệu cha con “tỷ phú Thái” cũng vậy, hư thực mấy ai hay. Thực tế, chúng tôi thử tìm trên Google với những cụm từ như: “Tỷ phú Thái Lan Wanchai Rungpuwapat”, “Wanchai Rungpuwapat kinh doanh Amway” “Wanchai Rungpuwapat + Amway”… đều không thấy kết quả nào. Hay trong bảng xếp hạng 40 người giàu nhất ở Thái Lan có tài sản từ 85 triệu USD trở lên do tạp chí Forbes bình chọn chưa từng xuất hiện tên này.

* Amway là tập đoàn tư nhân có trụ sở chính tại Mỹ, xuất hiện tại Việt Nam năm 2008, kinh doanh gần 100 sản phẩm thuộc 4 dòng bổ sung dinh dưỡng Nutrilite, chăm sóc cá nhân Personal Care, chăm sóc đồ gia dụng Amway Home và dòng sản phẩm khác. Thời gian qua, khi hàng loạt Cty bán hàng đa cấp bị tố cáo lừa đảo, “bỏ của chạy lấy người” thì Amway tại Việt Nam lặng lẽ mở rộng mạng lưới và các chi nhánh ở các thành phố lớn trên cả nước, trong đó mở chi nhánh Đà Nẵng năm 2010.

Đầu năm 2013 này, CAQ Hải Châu đã lập biên bản xử lý việc Chi nhánh Amway tại Đà Nẵng vì tổ chức “chui” hội thảo bán hàng đa cấp có liên quan đến yếu tố nước ngoài. Cụ thể là mời cha con ông Wanchai Rungpuwapat, quốc tịch Thái Lan “diễn thuyết” nhưng không đăng ký và xin phép UBND thành phố.

Riêng chút thông tin ít ỏi trên các trang web Thái Lan mang tên SriThai, cái Cty đóng gói tăm xỉa xăng, tương ớt của gia đình ông Rungpuwapat quy mô cũng bé tí với vốn đăng ký 5 triệu baht. Vậy nhưng, sau những lời “nổ như pháo” của ông, cả ngàn người đều gật đầu ngưỡng mộ, tin ông như điếu đổ. Trong câu chuyện làm giàu của mình, “tỷ phú Thái” kể rằng, trước đây khi chưa biết Amway, vợ chồng ông đi máy bay luôn sợ máy bay rơi nên không dám đi chung vì lỡ tai nạn xảy ra, không còn người lo cho con cái. Còn đã làm cho Amway và xây dựng được mạng lưới rồi, dù có thế nào cuộc sống vật chất của con cháu suốt đời vẫn huy hoàng!
“Platinum” Lê T. cũng không khác, cậu viện dẫn: Nhiều người đang là cương vị trưởng phòng của một Cty nào đó, nếu có rủi ro xảy ra, chức vụ không còn thì cuộc sống khó khăn ngay. Ngược lại, làm cho Amway, trong vòng 2-3 năm nếu xây dựng được mạng lưới khoảng 1.000 người tiêu dùng, người đó sẽ yên tâm ngồi một chỗ hưởng thụ cả đời từ huê hồng của mạng lưới mình đã gây dựng (lên đến 21% doanh số). Và khi chết đi, khoản huê hồng này còn kế thừa được cho đời con, đời cháu, đời chắt…(!).
Nếu nhìn cách “tuyển quân” của Amway so với các Cty kinh doanh hàng đa cấp khác từng hoạt động và “tháo chạy” ở Việt Nam đúng là có chút khác biệt. Khác ở chỗ, Amway không buộc người tham gia mạng lưới phải ký quỹ hoặc mua hàng trước khi tìm được khách. Có điều, ai đó muốn tham gia mạng lưới Amway đều phải mua một bộ tài liệu giới thiệu về Amway với giá 250.000 đồng. Ngoài ra, ai đó muốn mua thêm nhiều tài liệu khác để bổ sung “kiến thức” bán hàng cho mình như tài liệu cẩm nang, tờ rơi, CD, VCD, ĐV… đều được Amway bán cho với giá tổng cộng lên đến hàng trăm ngàn đồng. Nhân viên Amway luôn có câu “dụ” rằng: Mất 250.000 đồng không nghèo được, có chừng đó cũng không giàu. Hãy thử một lần, “may mắn” thành công coi như cuộc đời được thay đổi.
Nói là không buộc, nhưng bất kỳ ai giới thiệu người tham gia mạng lưới luôn khuyên người đó hãy mua những món hàng để được hưởng %. Cụ thể, nếu mua sản phẩm giá 500.000 đồng, khách hàng sẽ được Amway chiết khấu 15% sau đó bán lại cho người khác lấy lời phần chiết khấu này. Tất nhiên để tham gia, bạn phải mua hàng, bởi để thuyết phục khách phải có mẫu sản phẩm và bỏ tiền túi ra mua trước. Thú thật, các mặt hàng của Amway chất lượng cao đến mấy chưa biết, chứ giá thì cao ngất ngưởng. Điển hình, một số loại sữa rửa mặt dưỡng ẩm da của một số hãng khác loại 135ml bán tại siêu thị hay thị trường chỉ từ 100-150.000 đồng thì mặt hàng của Amway bán 580.000 đồng; kem làm sáng da tự nhiên giá 890.000 đồng, trong khi mua các hãng khác chỉ chừng 150-200.000 đồng. Nhỏ tiền hơn như nước rửa chén siêu thị bán 15-35.000 đồng thì Amway bán 165.000 đồng; ống lăn khử mùi giá của Amway 146.000 đồng, trong khi siêu thị chỉ vài chục ngàn… Lỡ bỏ tiền mua tài liệu và sản phẩm của Amway để kinh doanh vài tháng nhưng bể nợ, một sinh viên than thở: “Hết ngày này qua tháng nọ, em mang hàng đi bán khắp nơi, từ người lạ đến người thân nhưng chẳng ai mua, cuối cùng phải tự dùng. Tốn xăng đã đành, việc học hành cũng dở dang, cuối cùng đành rút lui”.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzQuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1lOTM0MzdmbTdCcy9WZER0c0MxbzFOSS9BQUFBQUFBQVh3dy9sWnh3cHhEUFB1ay9zMTYwMC84Mi5qcGc=
Đông đảo “người hâm mộ” chen nhau nghe “tỷ phú Thái” tại buổi hội thảo và chụp ảnh.
Trước thực tế sinh viên kéo nhau đi bán hàng mong làm giàu từ Amway, một trường Y ở Đà Nẵng khi hay biết đã phải tổ chức quán triệt học trò của trường mình từng lớp, thậm chí buộc cam kết, bằng không sẽ kỷ luật, buộc thôi học nếu vi phạm. Lý do là, khi bước vào vòng xoáy, việc học tập của sinh viên trở nên chểnh mảng, lơ là, thậm chí nhiều người dùng tiền của cha mẹ cho đóng học phí để nhập hàng, tiêu thụ sản phẩm cho Amway nhưng không bán được dẫn đến vay mượn, nợ nần.
Như khởi đầu bài viết, chúng tôi không gán đặt rằng Amway lừa đảo, nhưng cứ xem tất cả những kết quả tìm kiếm ở các diễn đàn trên mạng, vô số ý kiến chỉ trích hình thức bán hàng đa cấp như Amway, bên cạnh thiểu số “bênh vực”. Một phần ý kiến cho rằng, bạn bè, người thân của mình tham gia kinh doanh Amway đều mất hết thời gian dành cho gia đình, học tập, suốt ngày chỉ đi nghe hội thảo, gặp khách hàng từ sáng tới khuya nhưng kết quả thu về chẳng đáng là bao.
Phần ý kiến khác thì phân tích, nếu thực sự NPP được hưởng mức % như Amway đưa ra thì người thiệt thòi nhất chính là người đã mua sản phẩm của Amway sử dụng với giá cao ngất ngưởng, còn chất lượng rất khó đối chứng. Họ là ai? Chính là người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Tóm lại, khi tham gia bán hàng cho Amway, chính mình đang “móc túi” tiền của họ bỏ vào túi mình một phần, còn lại là làm giàu cho nhà cung cấp. Thế nên, việc lôi kéo người khác vào mạng lưới kinh doanh hàng đa cấp không thể nói là sự chia sẻ, yêu thương, tạo cơ hội đổi đời hay thành tỷ phú. Đó là ghi nhận của chúng tôi. Còn những người đã và đang theo chân Amway, quyền tự quyết vẫn thuộc về chính họ.
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.