Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ai Cập sẽ mua hai tàu chiến Mistral Pháp đóng cho Nga
Wednesday, September 23, 2015 16:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tin thời sự quốc tế) – Ai Cập đã đồng ý mua lại hai tàu sân bay trực thăng lớp Mistral pháp đóng nhưng không chuyển giao cho Nga với giá 950 triệu euro.

Theo tin tức trên AP, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đạt được thỏa thuận về việc bán hai tàu đổ bộ Mistral với người đồng cấp Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi sau nhiều tuần đàm phán.

  Ai Cập sẽ mua hai tàu chiến Mistral Pháp đóng cho Nga - Ảnh 1

Tàu sân bay trực thăng lớp Mistral mà Pháp đóng cho Nga.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết Pháp không bị thiệt hại gì trong thương vụ này. Có nguồn tin cho rằng, Cairo muốn triển khai một tàu Mistral ở Địa Trung Hải và chiếc còn lại ở Biển Đỏ để sẵn sàng thực hiện những chiến dịch trong tương lai ở Yemen và Libya.

Phái đoàn Ai Cập trước đó đã đến thủ đô Paris, Pháp để thương lượng. Nguồn tin Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, hai tàu này trị giá tổng cộng 950 triệu euro và sẽ được bàn giao cho Hải quân Ai Cập vào tháng 3/2016.

Các nhà phân tích nhận định, ít có khả năng Ai cập mua hai tàu sân bay trực thăng Mistral để rồi bán lại cho Nga bởi Pháp chắc chắn sẽ không chấp nhận điều này trong hợp đồng.

Ai Cập hiện đang sở hữu một số trực thăng do Nga sản xuất gần tương tự với phiên bản dự kiến được Nga sử dụng trên các tàu Mistral.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.