Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Vũ khí phòng không của IS không thể đe dọa máy bay Nga’
Friday, October 9, 2015 16:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình chiến sự ở Syria) – Các tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) mà IS sở hữu không thể đe dọa các máy bay nga vốn hoạt động ở tầm cao trên 4.000 m.

TASS dẫn lời Giám đốc Trung tâm Cục diện chiến lược (SCC) Ivan Konovalov cho biết, Nhà nước Hồi giáo (IS) không thể đe dọa đến các máy bay chiến đấu Nga đang hoạt động ở Syria chỉ với MANPADS và súng phòng không.

  'Vũ khí phòng không của IS không thể đe dọa máy bay Nga' - Ảnh 1

Phe nổi dậy Syria thường sử dụng MANPADS để nhắm bắn trực thăng và máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ.

“Phiến quân thiếu các hệ thống phòng không tiên tiến. Những gì mà chúng có hầu hết là những MANPADS đã cũ, phiên bản do Mỹ hoặc Nga sản xuất, vốn không thể bắn trúng các mục tiêu bay cao trên 4.000 m”.

Ngoài ra, các máy bay Nga cũng được trang bị mồi giả hồng ngoại đóng vai trò đánh lừa tên lửa phòng không. Theo ông Konovalov, Su-24 của Nga có thể mang tới 50 mồi giả kiểu này.

Chuyên gia Nga khẳng định các máy bay của nước này hoạt động ở Syria với rất ít rủi ro. Các chiến đấu cơ Su-24M hay Su-34 thường ném bom và phóng tên lửa ngoài tầm hoạt động của MANPADS.

Tuy vậy, ông Konovalov thừa nhận các trực thăng và máy bay tấn công Su-25SM là có thể trúng đạn từ MANPADS bởi tốc độ duy chuyển và tầm hoạt động bị giới hạn.

“Các trực thăng không được sử dụng để tấn công IS trực tiếp. Đa số các trực thăng của Nga chỉ đóng vai trò tuần tra bảo vệ vòng ngoài, xung quanh căn cứ không quân gần Latakia”, ông Konovalov giải thích.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.