Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Clip Tàu ngầm Hoàng Sa thử thành công: Lặn nổi nhịp nhàng
Wednesday, December 2, 2015 7:37
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa đã thử nghiệm thành công tàu ngầm mini Hoàng Sa tại hồ rộng khoảng 3ha, sâu 3m và tiếp tục cải tiến để hướng biển.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzIuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1aTDlkR1BCb2I5MC9WbDFxZDhrejdJSS9BQUFBQUFBQWFVZy84dFN5MHdhc1E4MC9zMTYwMC90YXUtbmdhbS1ob2FuZy1zYS1odW9uZy1iaWVuLXRoYW5oLWNvbmctdGFpLWhvLWxvbl8xMTAxMzg4Ni5KUEc=
12h trưa ngày 30/11, doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa (Giám đốc Công ty cơ khí Quốc Hòa, ở TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã mang tàu ngầm mini Hoàng Sa ra hồ ở Khu công nghiệp Vĩnh Trà, Thái Bình tiến hành thử nghiệm. Đây là hồ rộng khoảng 3ha, sâu 3m.
Sau khi đưa tàu xuống hồ, ông Hòa đã điều khiển tàu ngầm Hoàng Sa chạy thử 2 vòng quanh hồ. Tiếp đó, ông điều khiển tàu ra giữa hồ và bắt đầu lặn xuống nước. Sau hơn 10 lần lặn nổi nhịp nhàng dưới nước, đến 14h, ông Hòa đã kết thúc buổi thử nghiệm.
Hồ thử nghiệm ở Khu công nghiệp Vĩnh Trà, Thái Bình rộng hơn 3 ha, sâu 3 m. Ảnh: NVCC
Trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Quốc Hòa cho biết quá trình thử nghiệm tàu ngầm mini thành công và không gặp bất cứ sự cố nào.
“Những kết quả thu được từ việc chạy thử ở bể bơi lần trước đã giúp tôi có cơ sở để tiến hành thử nghiệm lần này. Hồ ở KCN Vĩnh Trà độ sâu, độ rộng rất thích hợp với việc đưa tàu ngầm mini Hoàng Sa ra đó. Lần trước tôi cũng tiến hành thử nghiệm tàu ngầm Trường Sa tại đây.
Con tàu bắt đầu tiến hành lặn ngụp dưới nước. Ảnh: NVCC
Khi thử nghiệm chỉ có một mình tôi ở trong con tàu. Tôi không thấy khó thở khi tàu lặn xuống dưới nước. Tất cả mọi tính năng đều vận hành tốt”, ông Hòa cho biết.
Doanh nhân Thái Bình cũng chia sẻ rằng, quan kiểm nghiệm thực tế và trực tiếp điều khiển con tàu, sau buổi thí nghiệm này ông đã phát hiện ra 1 số hạn chế trong phần thiết kế và công suất và thiết kế. 
“Một số công nghệ bên trong và một số chi tiết bên ngoài con tàu sẽ được cải tiến hiện đại hơn để tăng tốc độ và tránh va chạm. Những thứ cải tiến thì tôi có thể tự làm được, chỉ những thiết bị điện tử thì mới phải nhập khẩu thôi. Sau khi nâng cấp các thiết bị kỹ thuật, tôi sẽ tiếp tục tiến hành thêm những thí nghiệm mới để hoàn thiện con tàu trước khi mang ra biển”, ông Hòa tâm sự. 
Năm 2015, ông Hòa cùng với đội ngũ kỹ sư nghiên cứu chế tạo tàu ngầm mang tên Hoàng Sa.
Ngày 24/9, ông đưa tàu ngầm tự chế Hoàng Sa ra bể nước (có độ sâu 4m) thử nghiệm một số tính năng cơ bản của tàu. Đến ngày 22/11, ông Hòa đã đưa tàu ra khỏi bể, hoàn tất quá trình thử nghiệm.
Tàu ngầm tự chế Hoàng Sa có thể chạy được 7 hải lý/h, tốc độ tối đa có thể đạt được là 15 hải lý/h. Tàu ngầm nặng 9 tấn, dài 7 m, bề ngang 2,5m; cao 2m và có thể lặn sâu 50m. Thời gian lặn theo tính toán là 3 ngày 3 đêm. Vỏ tàu được thiết kế bằng thép cường lực. Tàu có hình thoi dẹt, chở 2 người và được sơn màu xanh.
Một số hình ảnh tại buổi thử nghiệm con tàu ngầm mini Hoàng Sa tại KCN Vĩnh Trà, Thái Bình.
Con ngầm mini Hoàng Sa được đưa ra hồ để tiến hành thử nghiệm
Hồ thử nghiệm ở Khu công nghiệp Vĩnh Trà, Thái Bình rộng hơn 3 ha, sâu 3 m. Ảnh: NVCC
Tàu ngầm bơi quanh hồ 2 vòng trước khi lặn xuống nước. Ảnh:NVCC
Ông Hòa điều khiển tàu ngầm mini Hoàng Sa chuẩn bị lặn xuống dưới nước. Ảnh:NVCC
Ông Hòa vui mừng kết thúc quá trình thử nghiệm con tàu mini Hoàng Sa. Ảnh: NVCC
Tàu ngầm mini Hoàng Sa được doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa đưa ra hồ lớn ở Thái Bình để thử nghiệm.
Hoàn Nguyễn, Báo đất Việt
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.