Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga tổ chức duyệt binh ngay tại căn cứ không quân Hmeymim
Monday, May 9, 2016 23:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nga đã gây bất ngờ lớn khi tổ chức duyệt binh nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng phát xít ngay tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Theo RT, cả binh sĩ Nga và Syria đã tham gia vào lễ duyệt binh cùng với các xe thiết giáp và máy bay chiến đấu.

Người dẫn đầu và duyệt đội hình tại buổi lễ ở căn cứ Hmeymim là Thượng tướng Alexander Dvornikov, chỉ huy lực lượng Nga tại Syria. Buổi lễ bắt đầu với binh sĩ giương cao lá cờ Chiến thắng, một biểu tượng đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa phát xít.

  Nga tổ chức duyệt binh ngay tại căn cứ không quân Hmeymim - Ảnh 1

Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng phát xít ở căn cứ không quân Hmeymim, Syria.

Cuộc duyệt binh có sự xuất hiện của các khí tài quân sự như xe bọc thép Tiger, xe tải Ural-4320 cùng pháo xe kéo D-30, xe thông tin liên lạc P-166, xe bọc thép chở quân BTR-82M và tổ hợp pháo/tên lửa phòng không Pantsir-S.

Bên cạnh các khí tài của Quân đội Nga, trong đoạn video lễ duyệt binh tại Hmeymim còn xuất hiện hệ thống pháo phản lực phóng loạt Smerch với màu sơn ngụy trang sa mạc.

Các bệ phóng pháo phản lực này treo cờ của Syria và rất có thể đây là các khí tài mới được Nga chuyển giao cho Quân Chính phủ Syria.

Cuộc diễu hành trên không có sự xuất hiện của 14 máy bay chiến đấu. Đáng chú ý là những chiến đấu cơ hiện đang phục vụ trong biên chế lực lượng Không quân Vũ trụ Nga như Su-30CM, Su-35C và máy bay ném bom Su-34.

Căn cứ không quân Hmeymim, nằm ở phía đông nam thành phố duyên hải Latakia đã trở thành nơi đóng quân của lực lượng không quân vũ trụ Nga kể từ tháng 9/2015.

Trong vòng 5 tháng, các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành không kích hơn 9.000 lần, giúp giải phóng 400 thị trấn và phạm vi 10.000 km2 lãnh thổ, vươn đến khu vực giàu dầu mỏ gần Palmyra.

Bên cạnh việc đạt được mục đích quân sự, hoạt động chống khủng bố của ở Nga ở Syria đã tạo điều kiện để tiến trình hòa bình tiếp tục diễn ra.

Tháng 3/2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu rút phần lớn lực lượng Nga khỏi đất nước này, tuy nhiên vẫn giữ lại một lực lượng đóng tại căn cứ hải quân Tartus và căn cứ không quân Hmeymim.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.