Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ngừng bán xăng A92 ở 8 tỉnh thành từ ngày 1/6
Sunday, May 8, 2016 21:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Từ ngày 1/6 tới đây, xăng A92 sẽ bị ngừng bán ở 8 tỉnh thành.

Theo Quyết định số 53/2012 của Thủ tướng Chính phủ, từ 1/6, ngừng bán xăng A92 tại 8 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM và 100% lượng xăng RON 92 sẽ được thay thế bằng xăng E5.

Theo công thức tính giá xăng dầu bán lẻ do Bộ Công thương và Tài chính kết hợp điều hành, mức trích lập quỹ bình ổn giá của xăng E5 thấp hơn so với xăng A92 khoảng 500đ/lít, điều này giúp cho người sử dụng xăng E5 được lợi khoảng 500đ/lít.

Mới đây, cập nhật tin tức, trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu của liên bộ Công thương – Tài chính vào ngày 5/5, sau khi tăng 646 đồng/lít, giá xăng A92 không cao hơn 15.586 đồng/lít.

Cho đến nay, sau thời gian xăng E5 được triển khai bán rộng rãi tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trong cả nước, chưa từng có khiếu nại nào của người tiêu dùng đối với xăng E5, ngược lại, có rất nhiều đánh giá tích cực về sản phẩm thân thiện môi trường này.

  Ngừng bán xăng A92 ở 8 tỉnh thành từ ngày 1/6 - Ảnh 1

Sử dụng xăng sinh học E5 vì một hành tinh xanh.

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng, việc sử dụng các loại xăng E5 hiện đang được phối trộn và bán trên thị trường hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới các loại động cơ ô tô, xe máy. Thậm chí có thể sử dụng lẫn xăng sinh học và xăng thông thường mà không gây ảnh hưởng tới tính năng của phương tiện. Công suất và suất tiêu hao nhiên liệu của phương tiện được cải thiện ở mọi tốc độ với xăng sinh học E5 khi so sánh với RON92. Thử nghiệm khả năng khởi động và tăng tốc cho thấy quá trình khởi động dễ dàng, không có sự thay đổi về khả năng gia tốc của xe khi sử dụng xăng sinh học. Điều ưu việt nhất là khi sử dụng xăng sinh học, chúng ta góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường.

Như vậy, việc sử dụng xăng E5 giúp cải thiện tính năng động cơ, giảm phát thải, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và xã hội. Quá trình sử dụng E5 rất thuận tiện, không cần phải điều chỉnh động cơ khi chuyển đổi giữa nhiên liệu E5 và xăng thông thường.

Kiều Hương (T.H)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.