Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Video: Đặc nhiệm Nga diễn tập chiến đấu với súng máy tối tân PKM
Monday, May 2, 2016 0:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Video ghi lại cảnh các đặc nhiệm Nga tập trận chiến đấu phản ứng nhanh với súng máy PKM.

Video ghi lại những cảnh tập trận phản ứng nhanh đẹp mắt và đầy ấn tượng của các đặc nhiệm Nga cùng súng máy PKM:

PKM là vũ khí hỗ trợ hoả lực mạnh mẽ, dễ sử dụng và tin cậy, dùng để trang bị cho cấp phân đội bộ binh nhằm chống lại binh lực và chế áp hỏa lực vũ khí cá nhân của đối phương. Ngoài ra, súng đặc biệt hữu hiệu trong việc tiêu diệt các mục tiêu bay ở độ cao thấp.

PKM được phát triển nhằm thay thế dòng súng máy PK Kalashnikov nổi tiếng thế giới. Trong biên chế của các đơn vị cơ giới Nga, PKMS và các phiên bản của nó là một trong những loại vũ khí tiêu chuẩn.

  Video: Đặc nhiệm Nga diễn tập chiến đấu với súng máy tối tân PKM - Ảnh 1

Điểm vượt trội của nó thể hiện ở trọng lượng giảm nhưng lại tăng tính năng chiến đấu thiết kế, là sự kết hợp hoàn hảo giữa hoả lực của súng đại liên và tính cơ động gọn nhẹ của súng trung liên.

Các phiên bản của nó gồm: PKMS có giá đỡ 3 chân; PKMB có khớp gắn trên ụ xoay của xe thiết giáp chở quân hay xe vũ trang; các phiên bản PKMN và PKMSN có ống ngắm ban đêm để hoạt động trong điều kiện đêm tối, ánh sáng yếu.

  Video: Đặc nhiệm Nga diễn tập chiến đấu với súng máy tối tân PKM - Ảnh 2

Tất cả các phiên bản súng nói trên có thể bắn các loại đạn cỡ 7,62 x 54 mm nạp từ dây băng chứa trong hộp tiếp đạn có cơ số 100, 200 hay 250 viên.

Tầm bắn theo như số liệu ghi trên thước ngắm của súng lên tới 1.500 m, sơ tốc đầu nòng đạt 825 m/s, trọng lượng chiến đấu với hộp tiếp đạn 200 viên và giá 3 chân là 20 kg.

  Video: Đặc nhiệm Nga diễn tập chiến đấu với súng máy tối tân PKM - Ảnh 3

Nhờ đó, chỉ cần duy nhất một xạ thủ vừa có thể mang súng, vừa thực hành chế áp hỏa lực mà không cần phải tháo hộp tiếp đạn khi vận động trong tiến công hay phòng ngự. Ngoài ra, thiết kế độc đáo cho phép thay nòng nhanh mà không cần tháo rời súng.

Bệ khoá nòng sử dụng khoá nòng xoay, hoạt động theo nguyên lý trích khí lùi dài có tiết lưu nhằm đảm bảo ổn định vận hành trong các điều kiện chiến đấu khác nhau, máy cò lên búa nhờ khối bệ khoá nòng và có lẫy hãm cò dùng cho chế độ bắn loạt liên thanh.

  Video: Đặc nhiệm Nga diễn tập chiến đấu với súng máy tối tân PKM - Ảnh 4

Bộ phụ tùng của các loại súng trên có kèm nòng súng dự phòng và các phụ kiện thay thế trong trường hợp hỏng hóc. Súng máy PKMS sử dụng thước ngắm cơ khí dạng hở có thể chỉnh khấc ngắm bắn.

Ngoài ra, các phiên bản súng PKMS và PKMSN (như PKMN-1, PKMSN-1, PKMN-2, PKMSN-2, PKMN-3 và PKMSN-3) còn có mấu gắn tiêu chuẩn ở má trái hộp khoá nòng để gắn các loại ống ngắm quang điện tử ban đêm.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.