Profile image
Tác giả: anhthinh89
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Khó như bán siêu xe chính hãng tại Việt Nam
Wednesday, June 1, 2016 19:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0
Khó như bán siêu xe chính hãng tại Việt Nam

Dù siêu xe ồ ạt về Việt Nam nhưng những mẫu xe chính hãng thì vẫn chưa có lối nào tới tay khách hàng. Đại lý chính hãng của Lamborghini mới đây đưa ra chương trình khuyến mãi gây sốc sau gần một năm có mặt tại Việt Nam. Lamborghini Aventador giảm 11 tỷ, từ 33,75 tỷ xuống 22,5 tỷ; người em Huracan từ 20,25 tỷ còn 13,5 tỷ, áp dụng cho xe trưng bày. Mức giảm này tới một phần ba giá xe và bổ túc tay lái hà nội

Thực tế cho thấy, từ khi ra mắt hồi đầu 2015, Lamborghini vẫn chưa bán được siêu xe chính hãng đầu tiên tại Việt Nam. Ngược lại, thị trường nhập xe không chính hãng lại sôi động. Từ đầu năm tới nay có hơn 5 chiếc Lamborghini Hucaran về nước, bên cạnh những siêu xe khác đình đám không kém như BMW i8 hay Ferrari F12 Berlinetta. 

Theo những người kinh doanh ôtô nhập khẩu, sở dĩ siêu xe chính hãng vẫn không được mặn mà, ngược lại nhập không chính hãng mới là lựa chọn chính, bởi mức giá khác nhau nhiều. 

Hầu hết siêu xe về nước đều theo đường đã qua sử dụng. Khi đó, giá tính thuế không còn cao như giá xe mới. Nhờ đó, khoản thuế nộp sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, xe qua sử dụng cũng hưởng một số loại thuế, phí khác với xe mới. Tổng hợp những phần giảm này, cho phép chủ xe sở hữu siêu xe với mức chi phí thấp hơn nhiều so với xe mới chính hãng. 

Cũng có giá hàng chục tỷ, nhưng xe siêu sang lại có thực tế đối lập. Kể từ khi Rolls-Royce đặt đại lý chính thức tại Việt Nam, không còn nhiều đại gia để tâm tới xe không chính hãng. Có sự trái ngược này bởi đối tượng khách hàng của hai dòng xe là khác nhau.

Sở hữu Rolls-Royce thường là những trung niên trở lên, muốn hưởng thụ cảm giác tiện nghi và thượng lưu mà dòng siêu sang mang lại ở hàng ghế sau, do đó thứ họ quan trọng nhất là đẳng cấp những dịch vụ mà một mẫu xe chính hãng mang lại, dù phải bỏ ra 1-2 triệu USD học lái xe ô tô số tự động hà nội.

Theo một đại gia chuyên kinh doanh xe sang, khách hàng siêu xe như Lamborghini lại là người trẻ, mê xe tốc độ, ưa cảm giác lái khi ngồi sau vô-lăng. Mà những người trẻ thường hạn chế kinh phí hơn, nên dù giàu có, thì tiết kiệm một khoản lớn chi phí vẫn là vấn đề quan trọng.

Cũng bởi thực tế này, nhiều hãng siêu xe đang ngấp nghé vào Việt Nam còn dè chừng. Ferrari, Aston Martin hay Maserati là những thương hiệu được đồn đoán sắp đặt chân tới. Nhưng với thương hiệu lớn, cái gật đầu không chỉ đến thông qua khoản vốn đầu tư khổng lồ của đối tác đại lý, mà còn từ dung lượng thị trường, phong cách mua sắm và chơi xe, để không ảnh hưởng tới hình ảnh của hãng. 

Đức Huy

Xem thêm: lắp đặt camera quan sát giá rẻ

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.