Profile image
Tác giả: longletung
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
8 thói quen công nghệ sau đây bạn nên từ bỏ
Sunday, July 17, 2016 21:04
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghe điện thoại lớn tiếng nơi công cộng, cắm mặt vào màn hình đi giữa đường hay nghe nhạc mà không cần tai nghe là những thói quen làm xấu hình ảnh của bạn trong mắt mọi người.

Công nghệ mang lại nhiều tiện ích, nhưng nếu quá ám ảnh và phụ thuộc vào nó, chúng ta sẽ trở nên mù quáng, vô tình biến mình thành kẻ dị biệt giữa xã hội.

Vì thế, mỗi người cần ý thức về hành vi của bản thân, tránh gây ảnh hưởng tới người khác. Đặc biệt, tránh mắc phải những lỗi ngớ ngẩn sau:

1. Cắm mặt vào màn hình điện thoại khi đi trên đường

Nếu sống tại những thành phố đông đúc, bạn chắc hẳn đã quen cảnh tượng dòng người đông đúc đi lại trên đường. Vì thế, thật khó chịu nếu phải chạm mặt với người nào đó chỉ chăm chăm nhìn màn hình điện thoại mà không màng ngó nghiêng xung quanh.

Bực hơn nữa, họ chỉ bước chầm chậm ngáng đường những người phía sau. Gặp trường hợp này, không ít bạn đối phó bằng cách cứ đi tiếp dù phải đụng chạm nhau để người kia “rút kinh nghiệm”. Bởi vậy, bạn nên sử dụng điện thoại hợp lý khi đi trên đường.

2. Nhấn nút “trả lời tất cả” trong hòm thư điện tử

Nếu làm trong các công ty lớn, chúng ta chẳng lạ những email gửi chung cho cả tòa nhà, bộ phận để thông báo về nội dung gì đó. Nhưng khi trả lời thư, thay vì chỉ “reply” riêng cho người gửi để trình bày nội dung của bản thân, bạn lại nhấn vào “reply all”.

Kết quả là, tất cả mọi người đều nhận được thư trả lời của bạn. Điều này sẽ trở thành nỗi ám ảnh nếu cả trăm người đều như vậy khiến phần thông báo thư nhảy liên tục trên màn hình gây khó chịu, đặc biệt khi cần tập trung cao độ cho công việc. Chưa kể, phần nội dung nếu mang tính cá nhân sẽ không tiện nếu mọi người đều đọc được. Xem thêm về dây cáp đồng trục ngoài trời Golden Link và dây cáp mạng cat5e Golden Link tại đây.

3. Gửi quá nhiều tin nhắn chỉ để thông báo cùng nội dung

8 thói quen công nghệ khiến người khác ghét bạn

8 thói quen công nghệ khiến người khác ghét bạn

Có những người, dù chỉ nói về một chủ đề nhưng thay vì gói gọn trong một câu, lại chia nhỏ ra rồi gửi từng đoạn một. Điều này gây bực tức cho người nhận bởi họ bị làm phiền vì những thông báo liên tiếp xuất hiện. Đừng để người khác nhìn thấy tin nhắn của bạn là muốn ném luôn điện thoại.

4. Vô tư chạm vào màn hình máy tính của người khác

Luôn có những đối tượng đứng ở phía sau chỉ trỏ trên màn hình. Đó là hành động dễ bị ghét nhất bởi nó có thể khiến màn hình bị bẩn, thậm chí bị xước. Chủ nhân chiếc máy tính rõ ràng rất ghét điều này. Vì thế, đừng bao giờ tự ý chạm vào màn hình máy tính của bất kỳ ai.

5. Lôi điện thoại ra dùng dù đang trò chuyện với bạn bè

Đây không phải là trường hợp hiếm gặp. Nhiều người giờ đây quá phụ thuộc vào điện thoại. Thậm chí ngay cả khi đang nói chuyện trực tiếp với người khác nhưng lại lôi smartphone ra lướt Facebook trông rất phản cảm. Hành động đó tạo cảm giác thiếu tôn trọng. Xem thêm Mua cáp đồng trục, cáp camera và những vấn đề cần quan tâm.

6. Gọi điện thoại lớn tiếng trên xe bus

Nói lớn tiếng khi gọi điện thoại trên xe bus là hành động rất thiếu lịch sự vì không tôn trọng những người xung quanh. Hành khách, hoặc ngồi yên hoặc cố gắng chợp mắt một lúc nhưng lại bị sự vô ý đó làm phiền. Chắc hẳn, họ sẽ ném ánh mắt khó chịu vào bạn.

7. Nghe nhạc bằng loa ngoài

Khi đang ở trên tàu hoặc không gian kín nhiều người, thật khiếm nhã nếu bật nhạc điện thoại mà không cắm tai nghe. Dù đó có thể là những bản nhạc bạn thích, nhưng nó lại làm phiền người khác. Hãy giữ phép lịch sự tối thiểu nơi công cộng.

8. Gọi điện thoại công việc trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh

Người bên kia có thể nghe những tiếng động lạ gây phản cảm. Tệ hơn nữa nếu bạn đang tham gia cuộc thảo luận quan trọng nào đó. Hãy chọn vị trí hợp lý với những trường hợp mang tính chất quan trọng như xử lý công việc.

Nguồn bài viết Goc Nho Cuoc Song: http://www.gocnhocuocsong.com/8-thoi-quen-cong-nghe-sau-day-ban-nen-tu-bo/

 

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.