Profile image
Tác giả: longletung
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Làm thế nào để chạy 4 camera IP cùng một lúc?
Thursday, July 7, 2016 1:06
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Balun Video hay còn gọi là Balun cáp mạng, cho phép cài đặt, kết nối dây cáp mạng với camera. Một cặp Balun được kết nối vào 2 đầu dây cáp mạng, một đầu được nối vào camera và một đầu được nối vào đầu thu DVR hoặc màn hình.

Trước đây, hầu hết ai trong chúng ta cũng đã quen với việc sử dụng những loại cáp thông dụng như cáp đồng trục RG59 có kèm dây nguồn hoặc cáp camera RG6 cho hệ thống camera quan sát Analog. Nhưng ngày nay, số lượng công trình sử dụng dây mạng Cat5e để chạy Camera đã tăng đáng kể vì những lý do sau đây:

 • Đã được trang bị sẵn hệ thống dây dẫn cáp mạng trước đó và muốn tận dụng nó.
 • Khoãng cách truyền tải tín hiệu vượt quá 700ft hay ~213m (vượt qua giới hạn của hầu hết các loại cáp đồng trục thông thường, nhưng hiện tại Cáp đồng trục Golden Link RG6 Premium đã có thể chạy lên đến 600m mà hình ảnh thu được không nhiễu, rõ nét. Chi tiết xem tại bài viết này: http://goldenlink.com.vn/thac-mac-khoang-cach-truyen-tai-tin-hieu-camera-toi-da-cua-cac-loai-cap)
 • Vấn đề cuối cùng là cáp mạng Cat5e UTP thông thường sẽ rẻ hơn cáp đồng trục RG59/U kèm dây nguồn.

Ngoài ra, trên thị trường hiện tại còn có loại Balun có thể kết nối và truyền tín hiệu cho cùng lúc 4 camera thông qua duy nhất một sợi dây mạng Cat5e or dây cáp mạng Cat6.

Multi-Camera Baluns

Multi-Camera Baluns cho phép mỗi cặp xoắn của một sợi dây mạng CAT5e để được sử dụng cho một camera thông qua cáp đồng trục, có hiệu quả cho phép một trình cài đặt để chạy video lên đến bốn camera CCTV qua một sợi dây mạng CAT5e duy nhất. Biểu đồ dưới đây minh họa cách một balun nhiều video camera có dây.

Giải pháp lắp đặt 4 Camera chạy cùng lúc trên một dây cáp mạng Cat5eGiải pháp lắp đặt 4 Camera chạy cùng lúc trên một dây cáp mạng Cat5e

Các loại Balun thông dụng khác như:

Passive video baluns

Passive video baluns không kèm nguồn và có thể hổ trợ tối đa lên đến 1200ft (~366m). Loại Balun này chỉ sử dụng duy nhất 1 cặp dây xoắn trong 4 cặp của dây cáp mạng Cat5e để truyền tín hiệu. Một bộ sản phẩm bao gồm một đầu Jack BNC đúc sẵn để kết nối với camera và đầu còn lại kết nối với một đầu của dây cáp mạng, tương tự như vậy sẽ có 1 đầu kết nối với đầu dây cáp mạng còn lại và Jack BNC làm nhiệm vụ là “ghép đôi” với đầu thu hoặc màn hình. Vui lòng xem hình dưới đây để hiểu rõ hơn.

Baluns kèm dây nguồn

Balun đi kèm dây nguồn (điện áp thấp). Đối với loại Balun này thì nó cũng có thể làm nhiệm vụ dẫn nguồn cho camera. Một trong 4 cặp dây xoắn đôi của dây cáp mạng Cat5e sẽ có trách nhiệm truyền tải tín hiệu Video từ Camera về đầu thu hoặc màn hình, 2 cặp còn lại thì dùng để dẫn nguồn. Ngoài ra Balun kèm dây nguồn còn sử dụng đầu bấm mạng RJ45 kết nối thay vì các thiết bị đầu cuối cáp, và thậm chí cả một số mô hình có hỗ trợ âm thanh là tốt. Một lưu ý quan trọng là đối với loại Balun này thì khoãng cách truyền tín hiệu sẽ khá là kém, chỉ đơn giản vì điện áp không cho phép hay nói đơn giản là điện áp 12V thường sẽ suy hao khá nhiều khi chạy được 200ft (~60m).

Các loại dây cáp mạng Golden Link:

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.