Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Đường tiếp tế duy nhất của phiến quân ở Aleppo đã bị cắt đứt
Monday, July 18, 2016 4:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Con đường chính dẫn vào khu vực kiểm soát của phiến quân tại thành phố Aleppo đã bị cắt đứt hoàn toàn bởi Quân đội Syria.


  Syria: Đường tiếp tế duy nhất của phiến quân ở Aleppo đã bị cắt đứt - Ảnh 1

Aleppo là chiến trường trọng điểm tại Syria từ năm 2010, nhiều cuộc giao tranh khốc liệt giữa các lực lượng phiến quân và quân đội chính phủ đã diễn ra tại đây.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh báo cáo vào hôm chủ nhật 17/07, các lực lượng vũ trang Syria đã kiểm soát hoàn toàn con đường chính dẫn vào các khu vực do phiến quân kiểm soát tại thành phố Aleppo.

Việc này cũng đồng nghĩa với việc tuyến tiếp tế duy nhất của phiến quân từ các khu vực phía bắc tỉnh dẫn vào thành phố Aleppo đã bị cắt đứt hoàn toàn.

Aleppo là chiến trường trọng điểm tại Syria từ năm 2010, nhiều cuộc giao tranh khốc liệt giữa các lực lượng phiến quân và quân đội chính phủ đã diễn ra tại đây.

Đường Castello – Tuyến đường duy nhất dẫn đến các khu vực ở phía đông thành phố Aleppo, hiện nay đã hoàn toàn trong sự kiểm soát của các lực lượng chính phủ. Theo SOHR, với sự kiểm soát này, các khu phố do phiến quân kiểm soát ở phía đông thành phố Aleppo đã bị cô lập hoàn toàn.

Theo CNN đăng tải, tuyến đường này đã chịu nhiều thiệt hại từ các cuộc tấn công của Quân đội chính phủ Syria.

Theo SOHR công bố, nhiều hộ dân cư tại Aleppo đã phải nằm dưới “bão lửa” trong 80 ngày liên tiếp, nhiều dân thường đã thiệt mạng hoặc bị thương sau các cuộc giao tranh.

Các khu vực của quân nổi dậy ở phía đông thành phố Aleppo liên tục bị tấn công pháo kích và không kích. Trong khi đó các nhóm phiến quân đang thiết lập kiểm soát tại các khu vực phía tây thành phố.

  Syria: Đường tiếp tế duy nhất của phiến quân ở Aleppo đã bị cắt đứt - Ảnh 2

Nhiều hộ dân cư tại Aleppo đã phải nằm dưới “bão lửa” trong 80 ngày liên tiếp, nhiều dân thường đã thiệt mạng hoặc bị thương sau các cuộc giao tranh.

Một số thỏa thuận ngừng bắn cũng đã được thiết lập tại Aleppo trong vài tháng qua. Mặc dù Nga luôn sẵn sàng hậu thuẫn quân sự cho các lực lượng chính phủ Syria, tuy nhiên Moscow và Washington đã làm việc cùng nhau nhằm thúc đẩy chấm dứt tình trạng bạo lực đang gia tăng tại Aleppo và các chiến trường xung quanh.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhấn mạnh với CNN rằng những làn sóng nổi dậy trong các cuộc tấn công khủng bố mới đây phản ánh IS đang “chạy trốn” tại Iraq và Syria.

Ông mô tả các cuộc tấn công của khủng bố là “hành động tuyệt vọng của những kẻ đang bị thòng lọng siết chặt trên cổ”.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question   Razz  Sad   Evil  Exclaim  Smile  Redface  Biggrin  Surprised  Eek   Confused   Cool  LOL   Mad   Twisted  Rolleyes   Wink  Idea  Arrow  Neutral  Cry   Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.