Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Phiến quân săn lùng IS, quân chính phủ tấn công mạnh ở Aleppo
Monday, July 4, 2016 21:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tại bắc Aleppo, phiến quân Jabhat Alshamiyah đang săn lùng IS, trong khi đó các lực lượng chính phủ đang tiến hành tấn công ồ ạt trong vùng nội thị.


  Syria: Phiến quân săn lùng IS, quân chính phủ tấn công mạnh ở Aleppo - Ảnh 1

Phiến quân Jabhat al-Shamiyah săn lùng IS tại thị trấn al-Rai nằm gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 04/07, al-Masdar News đã đăng tải một đoạn video được cho là của Jabhat al-Shamiyah, một nhóm phiến quân đang hoạt động tại bắc Aleppo quay lại với hình ảnh hàng chục xe bán tải và chiến xa bọc thép đang hoạt động tại khu vực cách thị trấn al-Rai vài km về phía tây. Thị trấn này nằm gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và đang bị kiểm soát bởi các phần tử khủng bố IS:

Vào hôm qua, hơn 100 quả đạn pháo của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công vào thị trấn al-Rai này nhằm yểm trợ cho các nhóm phiến quân tiến vào khu vực này và bắt đầu săn lùng tiêu diệt IS. al-Rai là một trong hai thị trấn nằm gần cửa khẩu biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ đang bị IS kiểm soát, thị trấn còn lại Jarabolous nằm ở phía đông.

Trong một diễn biến chiến sự khác tại bắc Aleppo, cuộc chiến tranh đô thị của Quân đội Syria tại khu công nghiệp al-Layramoun vẫn rất ác liệt khi các binh sĩ chính phủ đang cố gắng tấn công đánh chiếm đồng thời chống trả lại các cuộc phản kích từ nhiều phe phái Hồi giáo cực đoan tại các khu vực đã chiếm đóng.

  Syria: Phiến quân săn lùng IS, quân chính phủ tấn công mạnh ở Aleppo - Ảnh 2

Cuộc chiến tranh đô thị của Quân đội Syria tại khu công nghiệp al-Layramoun vẫn rất ác liệt.

Sau các cuộc giao tranh ngày 03/07, Quân đội Syria đã chiếm lại một số tòa nhà và khu nhà máy Shbeib nằm trong khu phố Khalidiyah thuộc quận công nghiệp al-Layramoun. Các nhóm phiến quân trong vùng đã phản kích mạnh mẽ với xe tăng, vũ khí hạng nặng và hàng trăm tay súng.

Trước hỏa lực lấn át và liều lĩnh của phiến quân, Trung đoàn cơ giới tinh nhuệ số 4 thuộc Quân đội Syria đã tạm thời rút lui phòng thủ tại khu nhà máy trong quân công nghiệp để kích hoạt các bẫy mìn cài đặt trước khi nhận được tiếp viện binh lực mới. Sau khi kích hoạt các quả bom đã cài đặt sẵn, các đám khói bụi khổng lồ đã phủ kín một vùng giao tranh.

Sau các vụ nổ, các binh sĩ chính phủ báo cáo đã phá hủy một xe tăng của phiến quân và hàng chục tay súng tham gia phản kích. Các nhóm Hồi giáo cực đoan tham gia giao tranh tại khu công nghiệp al-Layramoun bao gôm Trung đoàn số 16 Quân đội Syria tự do (FSA), khủng bố Jabhat al-Nusra và phiến quân al-Muajereen – Nhóm các chiến binh Hồi giáo cực đoan từ vùng Caucasus.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.