Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
3 ngư dân TQ thiệt mạng khi đối đầu với bảo vệ bờ biển Hàn Quốc
Saturday, October 1, 2016 0:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Theo nhân viên bảo vệ bờ biển tại thành phố cảng miền Nam Hàn Quốc, Mokpo thì ba ngư dân này được tin là đã chết ngạt.

Theo Reuters, ba ngư dân Trung Quốc bị thiệt mạng vào ngày 29/9 trong đám cháy bùng phát trên tàu của họ sau khi người bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cố gắng bắt giữ họ vì đánh bắt cá trái phép, đã ném lựu đạn vào nơi mà những ngư dân này đang ẩn náu, một quan chức Hàn Quốc cho biết.

Ba ngư dân này được tin là đã chết ngạt, một nhân viên bảo vệ bờ biển tại thành phố cảng miền Nam Hàn Quốc, Mokpo cho biết và người này cũng nói thêm rằng vụ việc đang được điều tra.

Những tranh cãi về việc đánh bắt cá bất hợp pháp là vấn đề gây tổn hại mối quan hệ giữa Trung Quốc và đồng minh của Hoa Kỳ, Hàn Quốc, dù cho quan hệ kinh tế của hai nước đã có những bước phát triển gần gũi. Hai nước cũng cùng chia sẻ mối quan tâm về chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Ba ngư dân được tin là đã chết ngạt, một nhân viên bảo vệ bờ biển tại thành phố cảng miền Nam Hàn Quốc, Mokpo cho biết.

Nhân viên bảo vệ bờ biển trên, người không được phép cung cấp thông tin cho truyền thông và xin được giấu tên đã trao đổi với Reuters qua điện thoại rằng đám cháy bùng phát từ buồng lái trên tàu.

Hiện cơ quan chức năng Hàn Quốc đang thẩm vấn 14 thuyền viên còn sống sót trên tàu và các nhân viên bảo vệ bờ biển liên quan đến vụ việc, nhân viên bảo vệ bờ biển trên nói thêm.

Tàu bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thường xuyên xua đuổi tàu Trung Quốc đánh bắt cá bất hợp pháp và trong quá khứ nhiều cuộc xung đột bạo lực đã từng xảy ra.

Các tàu Trung Quốc, đánh bắt cá trong vùng biển ngoài khơi phía tây nam của bán đảo, cách khoảng 70 km về phía tây nam của đảo Hondo, sau đó sẽ được đưa vào một cảng của Hàn Quốc vào ngày thứ Sáu, các quan chức cho biết.

Vào tháng Sáu, Hàn Quốc và Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc đã phát động một chiến dịch phối hợp bắt giữ những tàu đánh cá Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển phía tây của Hàn Quốc.

Chiến dịch này hình thành sau khi ngư dân Hàn Quốc phản ứng tàu cá Trung Quốc xâm nhập bất chấp cảnh báo của bảo vệ bờ biển. Họ đã bắt giữ 2 tàu đánh cá của Trung Quốc và bàn giao cho cơ quan chức năng.

Mạnh Hoa

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.