Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Báo Anh: Nga điều 3 tàu ngầm chuẩn bị cho ‘tổng công kích ở Aleppo’
Monday, October 31, 2016 5:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ba tàu ngầm của Nga được trang bị tên lửa hành trình mới nhất, đã liên kết với nhóm chiến thuật hải quân, di chuyển theo hướng tới Syria.


Ảnh một tàu ngầm của Nga.

Theo tờ Sunday Times, Hải quân Anh đã theo dõi 2 tàu ngầm hạt nhân lớp Akula thuộc Dự án 971 Tshuka-B và 1 tàu ngầm diesel-điện lớp Kilo thuộc Dự án 877 Paltus trong suốt tuần qua và ba tàu ngầm này đã tiến vào Bắc Đại Tây Dương.

Báo Anh cho biết, ba tàu ngầm trên của Nga đã tham gia vào lực lượng quân sự tháp tùng tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov vừa vượt qua Biển Bắc hướng tới Syria hồi tuần trước.

Nhóm các tàu trên được cho là đang hiện diện ở ngoài khơi bờ biển Bắc Phi “trong chế độ chờ” để chuẩn bị cho một cuộc “tổng công kích mang tính quyết định vào Aleppo”.

NATO đã bày tỏ lo ngại rằng nhóm tàu này còn có tàu ngầm trang bị tên lửa Kalibr và có thể được sử dụng để thực hiện những cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu ở Syria. Tàu ngầm lớp Kilo của Nga được cho là loại tàu ngầm chạy diesel-điện êm nhất thế giới.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Nga tuyên bố triển khai tàu ngầm siêu tàng hình mới ở Biển Đen.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây đã leo thang sau sự kiện phương Tây cáo buộc Moscow ném bom “bừa bãi” vào dân thường ở Aleppo. Moscơ đã phải tạm dừng không kích ở Aleppo trong 2 tuần qua.

Tổng thống Putin đã gửi một hạm đội của tám tàu ​​chiến Nga, do tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu, thông qua các eo biển ở Anh hướng tới Syria để hỗ trợ các cuộc tấn công vào các thành phố Aleppo.

Nhưng tuần này, sau áp lực từ các đồng minh NATO, Tây Ban Nha rút phép cho các tàu Nga được tiếp nhiên liệu tại Ceuta vì Moscow đã không thể cam kết sẽ không sử dụng chúng tham gia các hoạt động quân sự tại Syria.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.