Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga xác nhận triển khai S-300 tới Syria, biến Tartus thành pháo đài
Tuesday, October 4, 2016 19:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov, khẳng định rằng Nga đã triển khai hệ thống S-300 tại Syria.

Nga có quyền triển khai các hệ thống phòng không S-300 tại Syria để giải quyết nhiệm vụ của nhóm quân sự Nga đang hiện diện tại đó và ngăn chặn các sự cố như Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Victor Ozerov nói với hãng tin Sputnik ngày 4/10.

Ảnh Sputnik.

“Không ai, kể cả các thỏa thuận quốc tế, cấm chúng tôi bố trí các hệ thống đó ở những nơi các nhóm không quân Nga đóng quân, điều đó là cần thiết cho việc giải quyết nhiệm vụ của Nga ở Syria”, Thượng nghị sĩ Nga cho biết.

Trong khi đó, RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov, khẳng định rằng Nga đã triển khai hệ thống S-300 tại Syria.

“Đúng vậy, chúng tôi đã giao cho quốc gia Ả Rập hệ thống phòng thủ chống tên lửa, máy bay S-300″, ông Komashenkov nói thêm.

Phản ứng được đưa ra sau khi hãng tin Fox News dẫn lời 3 quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Washington tin chắc rằng Nga đã triển khai tại Syria các hệ thống phòng không mới nhất S-300VM (NATO gọi là SA-23 Gladiator).

Các quan chức Mỹ đã đặt ra câu hỏi về động thái này của Nga và ám chỉ rằng nó có mục đích nhắm mục tiêu vào liên minh chống khủng bố của Mỹ tại Syria.

Theo ông Ozerov, việc triển khai hệ thống này nhằm đáp ứng nhu cầu để bảo vệ lực lượng Nga ở Syria “từ trên không và mặt đất.” “Điều đó có thể là cần thiết, kể cả để cho các sự cố như đã xảy ra với Su-24 của chúng tôi (bị phía Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi) sẽ không còn lặp lại”, ông Ozerov nói.

Ông Konashenkov nói thêm rằng S-300 sẽ giúp đảm bảo sự an toàn của các căn cứ hải quân tại Tartus và bảo vệ từ trên không các tàu của Hải quân Nga tham gia nhiệm vụ tại Syria ở khu vực ven biển.

Ông Konashenkov nói thêm rằng S-300 “hoàn toàn là hệ thống phòng thủ và không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào”. Với S-300, nó sẽ giúp Tartus biến thành một “pháo đài” bất khả xâm phạm đối với các mối đe dọa từ bên ngoài.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.