Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Sắp công bố hơn 3.000 tài liệu về vụ ám sát John Kennedy
Tuesday, December 20, 2016 22:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Năm tới, chính phủ Mỹ sẽ hết thời hạn 25 năm để công bố khoảng 3.000 tài liệu chưa từng xuất hiện rộng rãi và hơn 34.000 hồ sơ, bài viết đã được biên tập liên quan tới vụ ám sát ông John F. Kennedy.

Năm 1991, bộ phim JFK của đạo diễn Oliver Stone đã được công chiếu trước sự tò mò của công chúng khi đó quanh những bí ẩn về vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy. Bộ phim nói về các sự kiện dẫn đến vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy ngày 22/11/1963, các sự kiện trong phim tố cáo sự che đậy vụ ám sát JFK qua con mắt của nhân vật cựu luật sư quận New Orleans.

Bức ảnh được chụp vào thời điểm khoảng 1 phút trước khi ông John Kennedy bị bắn.

Bộ phim gây ra tiếng vang lớn không chỉ đối với dư luận Mỹ mà cả cộng đồng quốc tế, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân đối với vụ ám sát, dẫn tới việc ra đời Đạo luật thu thập hồ sơ vụ ám sát Tổng thống John F.Kennedy năm 1992.

Theo đạo luật trên, chính phủ Mỹ sau 25 năm sẽ công bố toàn bộ những tài liệu liên quan tới những điều đã xảy ra tại Daeley Plaza, nơi ông Kennedy tới vận động tranh cử ngày hôm đó.

Hiện tại, Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ tại bang Maryland đang tiến hành sao chụp cùng các công tác chuẩn bị khác nhằm chuẩn bị cho việc công bố những tài liệu trên.

Đối với những người tin rằng những uẩn khúc trong vụ ám sát cựu Tổng thống Kennedy vẫn còn ẩn giấu đâu đó trong những tài liệu của chính phủ Mỹ thì đây là cơ hội cuối cùng để họ tìm được những điều mà họ muốn thấy trong suốt nhiều năm qua.

Trong số những tài liệu đó có thể chứa những thông tin về tay súng thứ hai trong vụ ám sát cũng như địa điểm nơi xảy ra án mạng và những điều mà chính phủ Mỹ, đặc biệt là Cơ quan tình báo trung ương Mỹ CIA, đã biết trước về tay súng Lee Harvey Oswald trước khi ông Kennedy qua đời.

Theo Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ, đợt tài liệu cuối cùng này có những thông tin từ lực lượng CIA tại thành phố Mexico, nơi nghi phạm Oswald xuất hiện trước vụ ám sát ông Kennedy, 400 trang tài liệu về tác giả E. Howard Hunt, người cho rằng ông biết trước về cái chết của vị cựu Tổng thống cùng những bằng chứng của James Angleton, đặc vụ CIA, người chịu trách nhiệm theo dõi Oswald.

“Những ghi chép sắp tới được công bố sẽ cho thấy rõ hơn tổng thể bức tranh về vụ ám sát”, Jeffferson Morley, một tác gia đã nghiên cứu nhiều thập kỷ về vụ việc cho biết.

Tuy nhiên, Martha Murphy, người theo dõi hoạt động của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ cảnh báo, có thể nhiều tài liệu trong đó sẽ không có nhiều giá trị.

Xem thêm: Ông Putin cam kết truy lùng kẻ chủ mưu vụ ám sát Đại sứ Karlov

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.