Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất
Sunday, January 22, 2017 21:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tên lửa Topol-M trong phiên phóng thử nghiệm được báo cáo đã tiêu diệt thành công mục tiêu ở bán đảo Kamchatka.

Theo Diplomat đăng tải trích dẫn báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng tên lửa chiến lược (SMF) của nước này đã phóng thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M (ICBM) vào ngày 17/01 vừa qua.

Phiên thử nghiệm diến ra tại trung tâm Plesetsk ở Arkhangelsk, cách Moscow 800km về phía bắc. Tên lửa Topol-M phóng ra đã tiêu diệt thành công mục tiêu giả định nằm trên bán đảo Kamchatka thuộc vùng viễn đông Nga.

(Ảnh: Diplomat)

“Phiên phóng thử nghiệm ban đầu của tên lửa Topol-M đã trúng mục tiêu giả định tại một trường bắn trên bán đảo Kamchatka với độ chính xác cao. Cuộc thử nghiệm này nhằm xác định độ ổn định của loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa sau khi được phóng đi”, theo Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố vào ngày 17/01.

Một số đoạn video đã được đăng tải trên mạng internet cho thấy tên lửa được phóng ra từ ống phóng dưới lòng đất. Tên lửa thử nghiệm được xác định là Topol-M, loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa 3 tầng được phóng thử lần đầu tiên vào năm 1994, có tầm bắn tối đa được cho là khoảng 11.000km.

Một biến thể của Topol-M với nhiều tính năng cao cấp hơn có tên Topol-MR (còn có tên gọi khác là SR-24 Yars) cũng được quân đội Nga phát triển và công bố vào năm 2010. Tên lửa Yars được cho là có tính năng cao cấp hơn Topol-M với tốc độ lớn và được thiết kế đặc biệt để đối phó với các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của phương Tây.

Theo tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược Nga, Đại tá Sergei Karakayev cho biết: “Các tên lửa Yars có tính năng cực mạnh và đã trở nên bất bại trước các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương”.

Tên lửa Topol-M có thể mang theo một đầu đạn hạt nhân có sức công phá lên đến 800 kiloton, còn tên lửa SR-24 Yars được cho là có trang bị từ 4 đến 6 đầu đạn định hướng độc lập.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.