Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nhà Trắng thừa nhận ông Trump không viết diễn văn nhậm chức
Sunday, January 22, 2017 20:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tổng thống Donald Trump Trump từng tiết lộ ông đã viết bản diễn văn nhậm chức từ trước đó 3 tuần tại khu biệt thự riêng ở Mar-a-Lago.

Nhưng hầu hết nội dung trong bài phát biểu nhậm chức hôm 20/1 không được viết bởi Tổng thống Donald Trump, mà trên thực tế hai cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo này mới là người chấp bút chính, theo Independent.

Stephen Miller là một trong những người chấp bút chính cho bài phát biểu nhậm chức của ông Trump.

Hai ngày trước khi nhậm chức, ông Trump đã đăng một bức ảnh tiết lộ ông đã viết bài phát biểu từ trước đó 3 tuần tại khu biệt thự của mình ở Mar-a-Lago.

Nhưng một quan chức Nhà Trắng cho biết phần lớn bài phát biểu đã được viết bởi Stephen Miller và Steve Bannon, Wall Street Journal cũng xác nhận.

Trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, ông Miller luôn là người chuẩn bị hầu hết các bài phát biểu. Vào tháng trước, tờ Politico tiết lộ cố vấn chính sách cấp cao này sẽ chịu trách nhiệm viết bài diễn văn nhậm chức cho nhà tỷ phú.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã có từng một bài phát biểu nào giống như vậy kể từ khi Andrew Jackson đến Nhà Trắng”, cố vấn chiến lược cấp cao của Tổng thống Trump, Steve Bannon, nói với tờ Wall Street Journal. “Nội dung của nó thể hiện chủ nghĩa ái quốc sâu sắc và mạnh mẽ”.

Tổng thống Trump bất ngờ lên tiếng xoa dịu cộng đồng tình báo.

Bài phát biểu của Tổng thống Trump hôm 20/1 nhận về nhiều ý kiến trái chiều, trong đó một số tờ báo như Washington Post, Huffington Post, The Wall Street Journal mô tả là “khắc nghiệt và đầy thách thức”.

Các ý kiến trên internet cũng nhanh chóng tìm ra điểm giống nhau giữa bài phát biểu của ông Trump và các câu hội thoại của nhân vật Bane (diễn viên Tom Hardy thủ vai) trong bộ phim nổi tiếng Batman The Dark Knight Rises của đạo diễn Christopher Nolan.

Bài phát biểu cũng được ghi nhận là có dung lượng ngắn nhất kể từ sau bài diễn văn của cựu Tổng thống Jimmy Carter năm 1977 và chỉ bằng nửa độ dài so với một số bài phát biểu gần đây.

Trong ngày đầu tiên trở thành nhà lãnh đạo mới của nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã dành nhiều thời gian phàn nàn các phương tiện truyền thông đưa tin sai về lễ nhậm chức của mình.

Đồng thời ông bất ngờ có động thái xoa dịu cộng đồng tình báo khi tuyên bố “ủng hộ 1.000%” các cơ quan này khi phát biểu trước các nhân viên tại trụ sở Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.