Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Con rể TT Trump chính thức là cố vấn cao cấp không lương ở Nhà Trắng
Saturday, January 21, 2017 20:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bộ Tư pháp Mỹ đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Jared Kushner, con rể của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump trở thành cố vấn cấp cao của Nhà Trắng.

Theo The Guardian (Anh), bộ Tư pháp Mỹ đã thông qua bổ nhiệm của ông Trump và nhấn mạnh rằng quyết định này không vi phạm đạo luật liên bang chống lại gia đình trị đã hình thành hơn 40 năm qua.

Kushner và Ivanka Trump luôn “cánh tay” đắc lực cho cha của mình.

“Việc lựa chọn những nhân viên thân tín giúp sức cho mình, Tổng thống được hưởng một mức độ tự do cao mà Quốc hội xét thấy phù hợp. Quốc hội đã không ngăn chặn việc Tổng thống tìm kiếm lời khuyên từ các thành viên trong gia đình của ông”, một thành viên Bộ Tư pháp cho biết.

Trong quá trình vận động tranh cử, ông Kushner luôn là “cánh tay” đắc lực tư vấn ông Trump trong nhiều hoạt động như lựa chọn nhân sự, đồng minh chính trị…

Để tránh những rắc rối không đáng có, cố vấn cao cấp Nhà Trắng Jared Kushner khẳng định mình sẽ không nhận lương trong quá trình làm việc.

Theo The Guardian, ông Kushner sẽ cùng làm việc với “chiến lược gia” Steve Bannon (cựu chủ tịch của cơ sở truyền thông Breitbart News), Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus để giúp đỡ Tổng thống Donald Trump hoàn thành nhiệm kỳ của mình.

Theo điều 3110 của Bộ luật Liên bang nghiêm cấm các quan chức chính phủ, trong đó có Tổng thống không được phép chỉ định hoặc sử dụng người thân trong gia đình, và cấm việc chi trả tiền lương cho các thành viên trong gia đình nếu họ được thuê làm việc gì đó.

Tuy nhiên, điều luật này lại không quy định về việc bổ nhiệm các chức danh cố vấn không trả lương.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.