Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mũ đỏ TT Trump đội trong lễ nhậm chức sản xuất tại Việt Nam
Saturday, January 21, 2017 17:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Những chiếc mũ với khẩu hiệu “Make America Great Again” dùng trong lễ nhậm chức của ông Donald Trump được sản xuất ở Mỹ, Việt Nam, Trung Quốc và Bangladesh.

Trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, ông Donald Trump thường được biết đến là người theo tư tưởng bảo hộ, vì thế ông tuyên bố sẽ hoạch định những chính sách chủ yếu tập trung phát triển kinh tế nước Mỹ, ưu tiên sử dụng những sản phẩm mang thương hiệu Mỹ.

Theo truyền thông phương Tây, trong bài phát biểu nhậm chức hôm 20/1 vừa qua, khẩu hiệu nhận được sự cổ vũ lớn nhất của ông Donald Trump là “Mua hàng Mỹ và thuê người Mỹ”.

Tuy nhiên, câu chuyện về chiếc mũ mang thương hiệu của ông Trump và nguồn gốc của nó lại khiến nhiều người Mỹ tỏ ra bất ngờ. Cụ thể, trong buổi lễ nhậm chức, ông Trump và người ủng hộ sẽ đội những chiếc mũ bóng chày đỏ với dòng chữ “Make America Great Again” (Khiến nước Mỹ vĩ đại lần nữa). Thế nhưng những chiếc mũ này lại được sản xuất ở nhiều nước khác nhau trên thế giới, gồm Mỹ, Việt Nam, Trung Quốc và Bangladesh.

Chiếc mũ đỏ với câu khẩu hiệu nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhiều người ủng hộ ông Trump cảm thấy không vui vì câu chuyện liên quan tới chiếc mũ mang thương hiệu cá nhân ông lại không độc quyền “thương hiệu Mỹ”.

Trang web vận động tranh cử chính thức của ông Donald Trump cho hay, những chiếc mũ đỏ nói trên có giá từ 25 đến 30USD, được sản xuất tại Mỹ, theo nhãn mác ghi bên trong mũ.

Nhưng loại được bán rong trên các con phố của Washington vào ngày ông Trump nhậm chức chỉ có giá 20-25USD và được sản xuất tại Việt Nam, Trung Quốc và Bangladesh.

Ngày 20/1 là lần đầu tiên mà Austin Araco, 22 tuổi, sống tại bang Arkansas, tới dự lễ nhậm chức của một tổng thống. Với tinh thần ủng hộ ông Donald Trump, Arco đã đội một chiếc mũ đỏ.

“Tôi đã mua chiếc mũ này vào ngày ông ấy thắng cử. Tất nhiên là tôi mua trên trang web của ông ấy. Tôi muốn chắc chắn rằng mình đã đóng góp cho quỹ của Donald Trump. Tôi trả 30USD cho chiếc mũ này, gồm cả phí vận chuyển nữa”, Araco nói.

Chiếc mũ Trump “made in Vietnam”.

Còn với Victoria Scott, 13 tuổi và em trai Andrew Scott, 12 tuổi, hai chị em đã mua chiếc mũ Trump với giá 25USD. Mũ của Victoria được sản xuất tại Trung Quốc nhưng cô không hề để ý điều đó. Sau đó, Andrew cũng kiểm tra chiếc mũ của mình.

“Banglakesh à?”, cậu bé nói sau khi kiểm tra mác trong mũ. Cha cậu bé sửa lại: “Ý con là Bangladesh?”.

Robert Morrison từ Queens, New York cũng mang theo một chiếc mũ đỏ mua tại một cửa hàng trên phố với giá 20USD cùng một chiếc mũ khác có chữ NY (New York Yankees). Cả hai chiếc mũ này đều là hàng Trung Quốc.

Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ nghĩa bảo hộ. Ông hô lớn: “Kể từ giờ phút này, nước Mỹ sẽ là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta sẽ tuân thủ hai nguyên tắc đơn giản: Mua hàng Mỹ và thuê người Mỹ”.

Xem thêm: Ông Trump sẽ làm gì vào ngày đầu sau nhậm chức?

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.