Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thông điệp trong bài phát biểu nhậm chức của TT Donald Trump
Friday, January 20, 2017 17:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trong bài phát biểu tại lễ nhậm chức ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh ông sẽ đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu và người dân sẽ chính là người cai quản đất nước.

“Thời khắc này là của các bạn”

Ông Trump bắt đầu bài phát biểu bằng tuyên bố ông sẽ tước đi quyền lực từ Washington và “trả lại nó cho người dân”.

“Cùng nhau, chúng ta sẽ xác định đường đi cho nước Mỹ và thế giới trong rất rất nhiều năm tới. Chúng ta đang chuyển giao quyền lực từ Washington DC và đưa nó lại cho quý vị. Đây là khoảnh khắc của các bạn. Nó thuộc về các bạn”, ông Trump tuyên bố.

“Chúng ta, những công dân Mỹ, giờ đây đã cùng tham dự vào một nỗ lực toàn quốc to lớn để gây dựng lại đất nước và thực hiện lời hứa của với nhân dân. Chúng ta sẽ cùng nhau quyết định vận mệnh của nước Mỹ và của toàn thế giới trong suốt nhiều, nhiều năm nữa,” tân Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chính sách Nước Mỹ là trước tiên”

Ông Trump cũng nêu chi tiết về chính sách “Nước Mỹ là trước tiên” của mình.

“Chúng ta đã bảo vệ biên giới của nước khác trong khi lơ là bảo vệ biên giới của chính mình, và chi hàng nghìn tỷ USD ở nước ngoài trong khi cơ sở hạ tầng của Mỹ xuống cấp. Việc làm mất đi còn các nhà máy đóng cửa… Của cải của tầng lớp trung lưu bị tước đoạt khỏi ngôi nhà của họ để rồi phân phát cho khắp thế giới. Nhưng đó là quá khứ và bây giờ chúng ta chỉ nhìn về tương lai. Từ bây giờ trở đi, nước Mỹ sẽ là trên hết”, ông Trump khẳng định.

Nước Mỹ sẽ bắt đầu chiến thắng trở lại

Ông Trump cho biết ông sẽ xây dựng đường xá, cầu cống, sân bay, tàu lửa mới nhằm mục tiêu đưa nước Mỹ chiến thắng trở lại.

“Chúng ta sẽ đưa biên giới của chúng ta trở lại, lấy lại tài sản của chúng ta và mang cả những giấc mơ của chúng ta trở lại. Khi bạn mở trái tim mình bằng lòng yêu nước, sẽ không còn chỗ cho định kiến”, Tổng thống Mỹ khẳng định.

“Chúng ta phải nghĩ lớn và ước mơ nhiều hơn”

Ông Trump cho hay, giờ là lúc cần bắt đầu hành động: “Cuối cùng, chúng ta phải nghĩ lớn và mơ ước còn lớn hơn. Ở nước Mỹ, chúng ta hiểu rằng một quốc gia chỉ tồn tại khi còn cố gắng. Chúng ta sẽ không tiếp tục chấp nhận những chính trị gia chỉ biết nói mà không làm, không ngừng than phiền nhưng chẳng bao giờ làm gì để cải thiện nó.

Một niềm tự hào quốc gia mới sẽ khích lệ bản thân chúng ta, nâng cao tầm nhìn của chúng ta và hàn gắn chia rẽ. Giờ là lúc nhớ đến câu châm ngôn mà binh sĩ của chúng ta sẽ không bao giờ quên: cho dù chúng ta da đen, da nâu hay da trắng, chúng ta đều cùng chảy một dòng máu yêu nước”.

Đẩy lùi IS

Tân Tổng thống Mỹ cũng khẳng định rằng ông sẽ lên kế hoạch loại bỏ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoàn toàn “khỏi bề mặt Trái Đất”.

“Chúng ta sẽ lại khám phá được sự trung thành của mỗi người. Khi bạn mở trái tim mình bằng lòng yêu nước, sẽ không còn chỗ cho định kiến. Sẽ không có sự sợ hãi. Quan trọng nhất, chúng ta sẽ được bảo vệ bởi Chúa”, ông Trump cho hay.

Xem thêm >> Ông Trump sắp được nhận chiếc vali nguy hiểm nhất thế giới

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.