Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: SAA triển khai phản công, đẩy lùi IS khỏi sân bay Deir Ezzor
Thursday, January 19, 2017 19:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Syria đã phát động phản công vào các vị trí của khủng bố IS ở phía nam thành phố Deir Ezzor nhằm giữ vững sân bay quân sự của tỉnh.


Ảnh minh họa.

Theo FARS News, các lực lượng vũ trang Syria đã có một trận giao tranh ác liệt với khủng bố IS ở phía bắc khu vực al-Omal nhằm đánh chiếm khu vực này và sau đó là khu nghĩa trang thành phố để mở lại tuyến đường nối từ căn cứ sân bay không quân Deir Ezzor vào thủ phủ tỉnh này.

Các nguồn tin quân sự cũng cho biết lực lượng không quân Nga và Syria đã hỗ trợ mạnh mẽ trên không cho bộ binh chính phủ trong chiến dịch tấn công này.

Trong khi đó, các binh sĩ Syria đã đánh bật các cuộc tấn công của IS trên bùng binh Panorama và các khu dân cư quanh trường đại học ở ngoại ô tây nam Deir Ezzor, tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố.

Tại cao điểm núi al-Thardah, khu vực gần cơ sở trung đoàn 137 và xung quanh sân bay quân sự Deir Ezzor, các máy bay chiến đấu của Nga và Syria liên tục ném bom vào các nơi đóng quân của IS.

Sau khi chiếm được nghĩa trang thành phố và tuyến đường kết nối tới căn cứ không quân, khủng bố IS đã tạo một đường ranh giới kiểm soát hỏa lực, phân chia các khu vực của quân đội Syria ra làm hai đồng thời lập vòng vây quân chính phủ tại căn cứ không quân.

Tuy nhiên, các tay súng khủng bố đã sai lầm khi nghĩ cô lập được căn cứ không quân Deir Ezzor là đã có thể làm suy yếu được binh lực quân đội chính phủ. Nhiều cuộc tấn công nổ ra và IS vẫn bị đẩy lùi, nhiều tay súng tiếp tục bị thương và bị tiêu diệt khi cố gắng tập kích thẳng vào khu vực căn cứ.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.