Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông Trump lấy Twitter làm ‘vũ khí’ đối phó với truyền thông
Thursday, January 19, 2017 14:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ông Trump cho biết ông sẽ duy trì thói quen bình luận trên mạng xã hội Twitter kể cả sau khi nhậm chức. Ông tiết lộ rằng mạng xã hội chính là “vũ khí” duy nhất để ông đối phó với truyền thông.

Theo hãng tin Foxnews, hôm 18/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ duy trì thói quen bình luận trên mạng xã hội Twitter kể cả sau khi nhậm chức tổng thống.

Tuy nhiên, ông Donald Trump cũng chia sẻ rằng ông thực sự không thích sử dụng Twitter và rằng ông sử mạng xã hội này chỉ nhằm mục đích đối phó với truyền thông.

“Tôi không thích bình luận trên mạng xã hội. Tôi có thể làm những thứ khác. Nhưng xung quanh tôi đầy rẫy truyền thông thiếu trung thực, rất thiếu trung thực. Và đó là cách duy nhất để tôi đối phó lại”, ông Trump cho biết.

Tuyên bố này của ông Trump được xem là rất lạ và bất ngờ vì trước nay ông thường xuyên sử dụng Twitter để bày tỏ quan điểm cá nhân, trong đó có cả việc bác bỏ quan điểm của đối phương.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Kể từ khi mới nhậm chức tháng 11 năm ngoái, ông Trump đã liên tục đưa ra các dòng bình luận trên Twitter không chỉ để đưa ra những quan điểm chính sách mà còn nhằm phản pháo những người chỉ trích ông.

Có lẽ từ trước đến nay không có một chính khách nào ngoại giao bằng mạng xã hội giống như vị Tổng thống đắc cử này.

Ông Trump sử dụng trang cá nhân Twitter của mình để thông báo về cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, và tiếp sau ông có một dòng trạng thái lên án chính sách kinh tế và sự bành trướng quân sự của Trung Quốc.

Ngay cả đến quyết định quan trọng như công bố ứng viên giữ vai trò phó tổng thống, ông Mike Pence, ông Trump cũng nhờ đến Twitter.

Ông Trump cũng từng lên Twitter “tấn công” cô hoa hậu hoàn vũ Alicia Machado bằng những lời lẽ thiếu tôn trọng như “hoa hậu heo”, “hoa hậu ô sin” chỉ vì cô này đã chỉ trích ông và ủng hộ đối thủ của ông trong thời gian tranh cử là bà Hillary Clinton.

Ông Trump cũng từng nhận xét trên Twitter rằng Phó tổng thống Joseph Biden “không được thông minh cho lắm”, đối thủ Jeb Bush “kém minh mẫn”, nghệ sĩ Whoopi Goldberg “rất buồn”.

Thói quen bình luận trên mạng xã hội của ông Trump từng là chủ đề gây tranh cãi.

Bình luận viên Peter Apps lo ngại rằng nếu thói quen dùng mạng xã hội của ông Trump đi quá xa “có thể dễ bắt đầu cho một cuộc chiến tranh”.

Và nhiều bình luận trên Twitter của ông Donald Trump khiến các nghị sĩ đảng Cộng hòa “toát mồ hôi” và họ lo lắng về việc phải nhận “công văn qua mạng” một khi ông Trump nhậm chức.

“Quốc hội không quen với việc có vị tổng thống lên Twitter và bày tỏ quan điểm của mình bằng những dòng trạng thái như thế. Đây không phải là cách mọi thứ vận hành ở đây”, Nghị sĩ Lou Barletta của đảng Cộng hòa cho biết.

Nhiều nghị sĩ tỏ ra tức giận với cách công kích cả đối thủ lẫn “người nhà” của ông Trump trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên những người ủng hộ Trump cho rằng đây mới chính là nét tính cách được nhiều người thích của vị tân tổng thống đắc cử.

“Chắc chắn sẽ có rất nhiều căng thẳng và bất hòa trong thời gian tới bởi vì Trump không phải là một chính trị gia đảng Cộng hòa thông thường”, ông Newt Gingrich, cựu chủ tịch Hạ viện , một người thân cận với ông Trump, nhận định.

Xem thêm >> Putin lên tiếng về cáo buộc Nga có cuốn băng nhạy cảm của ông Trump

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.