Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông chủ Wikileaks sẵn sàng bị dẫn độ về Mỹ
Thursday, January 19, 2017 23:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Người sáng lập WikiLeaks Julian Assange tuyên bố, ông đã sẵn sàng trở về Mỹ để bảo vể quyền lợi của mình.

Theo The Guardian (Anh), nhà sáng lập Wikileak cho biết ông sẽ bị dẫn độ sang Mỹ sau khi Tổng thống Barack Obama quyết định ân xá cho Bradley Manning, người bị bỏ tù vì tội tiết lộ các tài liệu mật của Mỹ.

Tổng thống Barack Obama quyết định ân xá cho Bradley Manning, người bị bỏ tù vì tội tiết lộ các tài liệu mật của Mỹ.

Phát biểu tại Đại sứ quán Ecuador ở London ngày 20/1, ông chủ Wikileaks nói rằng sẽ có nhiều cuộc thảo luận cho tương lai mình trước khi người cung cấp tin cho ông là Manning được ra tù vào tháng 5.

“Tôi đã luôn sẵn sàng để đến Mỹ nhằm bảo vệ quyền lợi của mình”, ông Assange nói.

Năm 2010, Manning đã cung cấp dữ liệu về hơn 700.000 tài liệu, video, các thư tín ngoại giao và nhiều loại tài liệu khác cho WikiLeaks. Đây được coi là vụ lộ thông tin lớn nhất lịch sử nước Mỹ. Ngày 18/1, ông Obama đã quyết định giảm bản án cho Manning từ 35 năm tù giam xuống 7 năm.

Hồi tuần trước, trên kênh Twitter của WikiLeaks cho biết, Assange sẽ bị dẫn độ sang Mỹ nếu Tổng thống Obama ân xá cho Manning.

“Tôi sẽ thực hiện mọi thứ mà mình đã tuyên bố, gồm cả đề nghị bị dẫn độ đến Mỹ nếu Bradley Manning được ân xá”, ông Assange khẳng định.

Hồi đầu tuần, trong cuộc họp báo cuối cùng trước khi mãn nhiệm, Tổng thống Mỹ Barack Obama quyết định ân xá cho Bradley Manning. Phía Nhà Trắng khẳng định, quyết định này không hề liên quan gì tới đề nghị của ông Assange.

“Tôi không thấy có kế hoạch nào để dẫn độ ông Assange. Tôi không thể nói về một bản án mà ông ấy có thể phải đối mặt từ hệ thống tư pháp”, một quan chức Nhà Trắng cho biết.

Trong nhiều năm qua, ông Assange luôn khẳng định rằng Mỹ đang tìm cách để dẫn độ ông về nước để xét xử vì hành động tiết lộ hàng loạt thông tin quốc gia nghiêm trọng.

Từ 19/6/2012, ông Assange xin tị nạn tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh). Kể từ đó tòa nhà ông ở luôn ở trong tình trạng theo dõi của cảnh sát khi ông đối mặt với những cáo buộc tấn công tình dục ở Thụy Điển, tiết lộ thông tin về Mỹ.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.