Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vì sao TT Trump không được trang bị xe mới trong ngày nhậm chức?
Saturday, January 21, 2017 11:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trái với những đồn đoán gần đây rằng ông Trump sẽ được đưa đón bằng chiếc xe mới trong ngày nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ đã dùng lại chiếc Cadillac của người tiền nhiệm.

Tuyến đường “cơn ác mộng hai dặm”

Theo hãng tin Fox News, vài tiếng trước buổi lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump, chiếc Cadillac chuyên chở Tổng thống Mỹ đã tiến hành đổi biển số để sẵn sàng phục vụ việc chuyên chở Tân tổng thống. Đây là một phần của quá trình chuyển giao quyền lực trong ngày Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức.

Chiếc xe limousine mà ông Trump sử dụng này chính là chiếc xe ông Obama sử dụng từ năm 2009 khi nhậm chức. Xe có biệt danh The Beast (Quái thú) và được hãng General Motors phát triển riêng cho Tổng thống Obama.

Mật vụ Mỹ đổi biển số xe của Obama để ông Trump sử dụng trong ngày nhậm chức 20/1.

The Beast được trang bị các hệ thống phòng thủ chủ động và bị động, bao gồm pháo hơi cay gắn trên cản sau và một khẩu súng ngắn bên trong khoang hành khách.

Xe có giá khoảng 1,5 triệu USD. Thân xe được xây dựng để chịu được các cuộc tấn công từ lựu đạn, đạn xuyên giáp và các loại mìn chống tăng.

Cửa xe được làm bằng kính chống đạn dày tới 20 cm, đủ chống lại đạn xuyên giáp 12,7 mm. Bên trong xe có túi máu dự phòng trùng với nhóm máu của Tổng thống phòng trường hợp ông bị thương.

Trong ngày nhậm chức, các Tổng thống Mỹ thường đi dọc 2 km trên Đại lộ Pennsylvania. Đoạn đường chỉ 2 km thôi nhưng luôn khiến các mật vụ Mỹ đau đầu và lo lắng bởi có quá nhiều mối nguy hiểm có thể xảy ra trên tuyến đường này. Các mật vụ Mỹ thường gọi tuyến đường này là “cơn ác mộng hai dặm”.

Những cánh cửa bọc thép rất nặng và không thể mở từ bên trong, chỉ cánh cửa phía tài xế có thể mở được. Lốp vẫn chạy tiếp trong trường hợp bị bắn thủng.

Người lái chiếc xe này cũng là một tay lái cừ khôi được huấn luyện chống khủng bố, biết cách cắt đuôi đối thủ ở tốc độ cao nhằm đảm bảo an toàn cho tổng thống.

Vì sao ông Donald Trump không được trang bị xe mới?

Hãng General Motors đã nhận hợp đồng trị giá 16 triệu USD với Bộ An ninh Nội địa Mỹ để phát triển chiếc xe “thế hệ kế tiếp của The Beast” dành cho Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, chiếc xe này chưa hoàn thành và phải chờ tới ngày 30/3/2017 mới hoàn thiện.

Một phát ngôn viên của Cadillac nói rằng: “Đó là vinh dự lớn của Cadillac để tiếp tục thiết kế và xây dựng limousine cho tổng thống, đây là truyền thống vĩ đại của người Mỹ”.

Tiết lộ này hoàn toàn trái ngược với những thông tin gần đây cho rằng ông Trump sẽ được đón đưa bằng xe mới trong ngày nhậm chức.

Chiếc xe được cho là được sản xuất cho Tổng thống Trump.

Theo đó, hãng General Motors từng để lộ hình ảnh xe khi đang chạy thử nghiệm mẫu xe limousine của Tổng thống Trump.

Những tay săn ảnh đã rình quanh trụ sở của GM hồi hè năm ngoái để chụp được một vài bức ảnh của chiếc xe được cải tiến từ mẫu xe thương hiệu Cadillac nhưng được ngụy trang bằng vỏ bọc bên ngoài.

Siêu xe mới này mang phong cách mới nhất của Cadillac, bao gồm đèn pha LED dọc và lưới tản nhiệt giống như chiếc Cadillac CT6.

Để bảo đảm an toàn, chi tiết về mẫu xe này vẫn đang được giấu kín nhưng nhiều khả năng dù mang dáng vẻ của một chiếc sedan, nhưng nó được xây dựng trên khung gầm một chiếc xe tải tầm trung.

Mẫu xe mới của Tổng thống Mỹ nặng từ 7,5 đến 10 tấn do được bọc thép và các loại giáp chống đạn xuyên giáp cực dày. Trong xe cũng được bố trí nguồn cung cấp oxy riêng biệt để chống vũ khí hóa học khi đi qua những vùng có nguy cơ.

Cửa xe dày hơn 20 cm, nặng ngang với một cánh cửa của máy bay Boeing 747. Nó đủ khả năng cách ly khoang xe trước mọi cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và sinh học.

Tất cả cửa kính đều bị hàn kín và không thể hạ xuống, trừ phía lái xe. Cửa kính của “Quái thú” có thể chịu được nhiều loại đạn xuyên giáp và cả các vụ nổ cỡ nhỏ.

Lốp xe được bọc vật liệu Kevlar để chống thủng. Trong trường hợp thủng lốp, vành kim loại đủ bền để xe chạy với tốc độ cao rời khỏi khu vực nguy hiểm. Bình xăng cũng được chống đạn, bên trong chứa vật liệu bọt để chống phát nổ.

Lái xe được trang bị camera nhìn đêm, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và liên lạc qua vệ tinh.

Sở Mật vụ Mỹ luôn đảm bảo có 12 chiếc xe giống nhau cho Tổng thống Mỹ với giá mỗi chiếc vào khoảng 1,5 triệu USD.

Xem thêm >> Lý do ông Trump không đụng đến một giọt rượu trong tiệc nhậm chức

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.